1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Ông chủ trung tâm bóng đá bán thức ăn online để kiếm sống "mùa Covid-19"

Tuyết Mai

(Dân trí) - Phải đóng cửa trung tâm huấn luyện cầu thủ nhí do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh Lưu Ngọc Hùng (TPHCM) chuyển sang bán thức ăn để kiếm thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn.

Anh Lưu Ngọc Hùng (sinh năm 1982, quê ở Thanh Hóa) cựu danh thủ một thời của đội tuyển Cảng Sài Gòn, được nhiều người trìu mến gọi là "John Terry".  

Năm 2014, Ngọc Hùng giã từ sự nghiệp cầu thủ. Nhưng anh không rời bỏ sân cỏ mà tiếp tục theo đuổi đam mê trái bóng tròn bằng cách mở trung tâm huấn luyện bóng đá cho trẻ em tại TPHCM.

Trung tâm của cựu cầu thủ tiếp nhận và huấn luyện hàng trăm trẻ em đam mê bóng đá, cho tham gia các giải đấu trẻ, phát huy tài năng của mình.

Ông chủ trung tâm bóng đá bán thức ăn online để kiếm sống mùa Covid-19 - 1

Lưu Ngọc Hùng, cựu danh thủ một thời của đội tuyển Cảng Sài Gòn.

Tuy vậy, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, công việc của anh này bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo anh, thời gian qua nhiều bộ môn thể thao bị tạm ngừng, trong đó ảnh hướng nhất là những hoạt động tập trung đông người. Nhiều giải đấu phải tạm hoãn vô thời hạn để đảm bảo an toàn chung. Cũng vì lý do đó, các lớp học, trung tâm huấn luyện thể thao cũng phải đóng cửa theo và nơi của anh không ngoại lệ.

"Trung tâm phải ngừng hoạt động cả tháng nay rồi. Đấy là nguồn thu nhập chính nên ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Các công việc luyện tập, bình luận bóng đá của tôi cũng bị ảnh hưởng", anh Lưu Ngọc Hùng tâm sự.

Ông chủ trung tâm bóng đá bán thức ăn online để kiếm sống mùa Covid-19 - 2

Trước thời gian giãn cách, anh Lưu Ngọc Hùng thường xuyên cùng các học trò của mình tham dự các giải đấu trẻ.

Để có thể duy trì cuộc sống và hoạt động của trung tâm, anh vừa phải nghĩ cách để kiếm thu nhập, vừa sáng tạo phương pháp huấn luyện online để duy trì tinh thần và thể lực cho học viên "nhí".

Theo anh, các học trò không thể đến trung tâm tập luyện, nhưng vì tính chất của thể thao cần được vận động mỗi ngày nên anh tìm cách giúp bọn trẻ ý thức rèn luyện tại nhà.

Để cho các cậu học trò nhỏ không quên nhiệm vụ, ông chủ trung tâm bóng đá yêu cầu các em tham gia các buổi tập tâng bóng và kiểm tra trực tuyến qua ứng dụng gọi video.

Ngoài ra, anh Lưu Ngọc Hùng còn tổ chức các cuộc thi nhỏ dưới hình thức thực hiện thử thách là các bài tập. Các em được khuyến khích thực hiện bài tập, quay video gửi về trang fanpage của trung tâm. Sau đó, anh chọn những em hoàn thành tốt thử thách để trao những phần quà nhỏ…

Ông chủ trung tâm bóng đá bán thức ăn online để kiếm sống mùa Covid-19 - 3

Nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội nhưng anh vẫn không quên nhắc nhở các học trò của mình tập luyện tại nhà và giám sát qua điện thoại trực tuyến.

Tuy nhiên, để có chi phí duy trì các hoạt động của trung tâm, cựu cầu thủ này phải xoay xở thêm nghề khác. Sau nhiều lần hỏi ý kiến gia đình và bạn bè, anh quyết định kinh doanh thực phẩm.

Anh lựa chọn những loại thức ăn truyền thống, không thể thiếu trong mâm cơm của các gia đình Việt như: chả lụa, nem, mọc, chà bông… Sau đó chụp những bức hình bắt mắt và đăng lên nhiều trang mạng xã hội để thu hút người mua.

"Tôi tìm hiểu kỹ và quyết định nhập thức ăn ở những địa điểm có thương hiệu để đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy mới bắt đầu kinh doanh nhưng được nhiều khách hàng ủng hộ và phản hồi tích cực", anh Lưu Ngọc Hùng chia sẻ.

Ông chủ trung tâm bóng đá bán thức ăn online để kiếm sống mùa Covid-19 - 4

Sau khi hết dịch, anh sẽ giao lại mảng kinh doanh thực phẩm cho người khác quản lý.

Mới bán thực phẩm online được 10 ngày nên Ngọc Hùng chưa tính được lời lỗ thế nào. Thế nhưng, dù việc buôn bán có phát triển tốt thì với anh sân cỏ vẫn là tình yêu vĩnh cửu.

Cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn tiết lộ, sau khi hết dịch, anh sẽ giao lại mảng kinh doanh thực phẩm cho người khác quản lý, còn mình tiếp tục với sân bóng và làm bạn với những đứa trẻ đam mê bóng đá.