Lào Cai: Hơn 5.000 đoàn viên thanh niên thắp nến, dâng hương tri ân liệt sĩ

(Dân trí) - Tối nay (26/7)  Tỉnh đoàn Lào Cai đã tổ chức đồng loạt Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại 17 nghĩa trang liệt sỹ và 24 Nhà bia với sự tham gia của hơn  5.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc và  quê hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Nam Cường (thành phố Lào Cai) do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức.

Tham dự có bà Giàng Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh Lào Cai  cùng hơn 600 đoàn viên, thanh thiếu nhi các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn và trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Lào Cai: Hơn 5.000 đoàn viên thanh niên thắp nến, dâng hương tri ân liệt sĩ - 1
Cùng với tuổi trẻ cả nước tuổi trẻ Lào Cai tổ chức viếng các Nghĩa trang liệt sỹ và thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc

Đại diện Tỉnh đoàn Lào Cai cho biết, với phương châm: “Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng - Mỗi đoàn viên, thanh niên 1 việc làm ý nghĩa thiết thực”, thời gian qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” gắn với “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” của tuổi trẻ các dân tộc Lào Cai được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi.

Lào Cai: Hơn 5.000 đoàn viên thanh niên thắp nến, dâng hương tri ân liệt sĩ - 2
Bà Giàng Thị Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Lào Cai thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Nam Cường ( Ảnh Tỉnh đoàn Lào Cai)

Hàng nghìn bạn trẻ trong màu áo xanh tình nguyện đã tham gia chỉnh trang, làm đẹp các nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm hỏi, trao tặng gần 500 suất quà, chung tay xây 26 nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Lào Cai: Hơn 5.000 đoàn viên thanh niên thắp nến, dâng hương tri ân liệt sĩ - 3
Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Lào Cai tổ chức lễ tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại tất cả các nghĩa trang và Nhà bia tưởng niệm của tỉnh Lào Cai nhân kỷ niệm 27/7 ( Ảnh Tỉnh đoàn Lào Cai)

Từ đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công với Tổ Quốc, giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp để hướng tới tương lai tươi sáng.

Trong không khí linh thiêng và tự hào, các đại biểu dự lễ tri ân cùng với hơn 600 đoàn viên, thanh thiếu niên đại diện cho thế hệ trẻ các dân tộc tỉnh Lào Cai thắp nến tri ân và dâng những nén hương thơm tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ hy sinh quên mình vì đất nước, quê hương biên giới Lào Cai.

                             Phạm Ngọc Triển

Tin liên quan
Đang được quan tâm