1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Không muốn nghỉ hưu, cụ ông 90 tuổi đi xe lăn tới phỏng vấn xin việc và cái kết

Giữa những biến động cạnh tranh gay gắt trên thị trường việc làm của Trung Quốc, một cụ ông 90 tuổi gần đây đã đến Thượng Hải để xếp hàng nộp đơn xin việc cùng rất nhiều người trẻ tuổi khác.

Người đàn ông tóc đã bạc tên là Zhu, đến từ Thượng Hải, Trung Quốc nói với các nhà tuyển dụng tại một công ty rằng ông từng là một nhà nghiên cứu trước khi nghỉ hưu và yêu cầu nhân viên vui lòng xem xét lý lịch của mình để ông có thể trở lại tiếp tục làm việc.

Không muốn nghỉ hưu, cụ ông 90 tuổi đi xe lăn tới phỏng vấn xin việc và cái kết - 1

Ông Zhu đi xe lăn tới công ty tuyển dụng việc làm để xin việc (Nguồn: Shanghaiist)

Ông Zhu hiện sinh sống ở khu vực ngoại ô Tô Châu và đã một thân một mình tới thành phố Thượng Hải để tìm việc làm sau khi đọc được thông tin tuyển dụng trên Internet. Ở tuổi 90, cụ vẫn khát khao được cống hiến và lao động trong bối cảnh thị trường công việc ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Khi được hỏi kỹ hơn về cuộc sống, ông Zhu cho biết đã vội vã đến Thượng Hải để tìm kiếm công việc khi cả gia đình ông hiện đang định cư ở nước ngoài, bỏ lại một mình ông ở Trung Quốc.

Và câu chuyện này đã khiến nhiều người trẻ thức tỉnh khi nhìn lại thói quen lười biếng của mình. Tất nhiên, không một nhà tuyển dụng nào có thể nhận một ông lão 90 tuổi, râu tóc bạc phơ và ngồi xe lăn vào hàng ngũ nhân viên của mình.

Sau khi được công ty tuyển dụng báo cáo, cảnh sát đã tìm đến để trao đổi và đề nghị ông cho số điện thoại của người thân nhằm đưa ông về nhà. Còn với nhà tuyển dụng, họ nói rằng họ đã nhận ra được bài học quý giá từ ông cụ 90 tuổi.

Các nhà tuyển dụng chia sẻ rằng họ thực sự ngưỡng mộ lòng nhiệt huyết và tinh thần làm việc của ông cụ. Tình yêu lao động là một điều rất đáng tự hào.

Theo Huy Nguyễn/Danviet.vn, Shanghaiist