Thứ hai, 09/07/2018 - 13:02

"Hotgirl" Bella được chuyển vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tại Hà Nội

Dân trí

Sau khi được đưa vào Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hải Dương 1 ngày, "hotgirl" Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà) đã được chuyển lên Hà Nội để tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

Hotgirl Bella trước đó tại trung tâm Bảo trợ xã hội I (Ảnh: ĐN)
Hotgirl Bella trước đó tại trung tâm Bảo trợ xã hội I (Ảnh: ĐN)

Mới đây, Đoàn Thúy Hà (SN 1986, ở Hải Dương, hay còn gọi là hot girl Bella) đã được đưa rời khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội và bàn giao cho Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương. Ngay sau khi về nơi cư trú, Bella đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hải Dương để thăm khám.

Sau khi vào bệnh viện này 1 ngày, Bella đã được chuyển lên Hà Nội để tiếp tục được điều trị.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 9/7, trao đổi với phóng viên, PGS. TS Tô Thanh Phương - Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 xác nhận, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Thúy Hà cách đây 3 hôm, hiện đang được điều trị tại khoa Cấp tính nữ.

Chia sẻ về tình trạng của Bella khi nhập viện, PGS Tô Thanh Phương cho biết, khi tiếp nhận Bella nói nhảm nhiều, có dấu hiệu hoang tưởng ảo giác…đây là biểu hiện của rối loạn tâm tâm thần. “Hiện tại, ngoài liệu pháp điều trị tâm lý, chúng tôi phải tiêm thuốc cho bệnh nhân hàng ngày. Để đánh giá hiệu quả điều trị thì phải mất 2 – 3 tuần”, PGS Phương thông tin.

Qua tìm hiểu của PV, tại Bệnh viện Tâm thần Hải Dương, do người thân của Bella không thể thường xuyên có mặt tại viện để chăm sóc và nuôi dưỡng hàng ngày, nên các bác sĩ đã tư vấn nên chuyển lên Bệnh viện tâm thần trung ương 1. Ở đó có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Được biết, khi lên Hà Nội điều trị, con trai Bella được một người em họ nhân chăm sóc và nuôi dưỡng. Hiện cháu bé đang ở Hải Dương.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, sau một thời gian dài, Bella thường ôm con đi lang thang, không có chỗ ở cố định…Đến cuối tháng 6 vừa qua, sau khi bị người dân đuổi đánh, Bella đã chạy vào công an quận Hoàn Kiếm để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Sau đó, cơ quan chức năng đã đưa cả 2 mẹ con Bella về Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội, tại đây tính khí của Bella thất thường, khả năng chăm sóc con kém và đặc biệt không cho ai đụng chạm vào con mình.

Chiều 6/7, ông Nguyễn Văn Quảng - Phó Giám đốc trung tâm Bảo trợ xã hội I cho biết, trong chiều hôm qua (ngày 5/7), phía Trung tâm đã làm thủ tục bàn giao hai mẹ con chị Thúy Hà cho Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Bùi Thanh Tùng - Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương cho hay, vào tối ngày 5/7, phía Sở đã làm việc với chính quyền địa phương nơi cư trú của chị Đoàn Thúy Hà. Gia đình chị Hà cũng cam kết đưa chị Hà vào bệnh viện tâm thần điều trị. Hiện tại, chị Hà đang trong bệnh viện tâm thần. Còn về phía con trai chị Hà cũng có người trong gia đình nhận nuôi.

Minh Thông