"Hot girl" Bella và con trai được chuyển tới Trung tâm bảo trợ xã hội của Hà Nội

(Dân trí) - Chiều 30/6, lãnh đạo phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) cung cấp thông tin tới PV Dân trí: "hot girl" bella cùng con trai đã được chuyển tới Trung tâm Bảo trợ xã hội 1. Việc lưu trú tối đa 1 tháng. Trong thời gian đó, các cơ quan chức năng sẽ bàn phương án giải quyết vụ việc.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TB&XH), cho biết: "Tại Trung tâm bảo trợ xã hội 1 (Đông Anh, Hà Nội), chúng tôi đã cử cán bộ theo dõi và chăm sóc hai mẹ con. Cháu bé ở trạng thái ổn định và được cung cấp thức ăn đầy đủ. Cô gái có thái độ hợp tác và vẫn tự tay cho con ăn uống".

Theo cán bộ này, việc tiếp cận cô gái bella cần sự cẩn trọng, tránh việc kích động. Hai mẹ con sẽ được các cán bộ chăm sóc và nuôi dưỡng tối đa trong 1 tháng, theo quy định chung của thành phố đối với các đối tượng lang thang, cơ nhỡ.

"Đây là trường hợp đặc biệt, trong thời gian này, chúng tôi sẽ kết hợp với nhiều ngành liên quan giải quyết vụ việc" - cán bộ trên cho biết.

Trước đó, chiều tối 29/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã chuyển"hot girl" Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà) xuống Công an phường Hàng Trống để giải quyết. Khi đó, cô gái này đã mang theo con vào trực ban công an “cầu cứu” vì cho rằng bị người dân vây đánh vào tối 29/6 tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Hotgirl Bella đưa con trai nằm trong xe nôi vào trụ sở Công an
Hotgirl Bella đưa con trai nằm trong xe nôi vào trụ sở Công an

Cùng thời gian này, trên mạng xã hội xuất hiện clip livestream cảnh "hot girl" Bella được cho là bị Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) mời về trụ sở. Cụ thể, theo những gì đoạn clip ghi lại, Bella xuất hiện với trang phục tối màu, thân hình gầy gò. Con trai của Bella được đặt trong xe nôi. Khi đến trước cửa trụ sở Công an, Bella không chịu đưa con vào trong.

Lúc này, quanh trụ sở Công an có rất đông người dân theo dõi. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước về hành vi cô gái này với con trai. Ngay sau đó, Bella nhấc chiếc xe nôi, đưa con vào bên trong trụ sở cơ quan công an.

Ngay sau khi lan truyền trên mạng, clip đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết mọi người đều đồng tình với cách xử lý của Công an quận Hoàn Kiếm.

Liên quan đến sự việc trên, sáng ngày 30/6, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Hàng Trống cho biết, "hot girl" Bella hiện đã được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố để giải quyết.

hot girl

Hình ảnh Bella làm việc với cơ quan Công an (Ảnh: cắt từ clip).

Trước đó, dư luận xôn xao thông tin và hình ảnh về việc hot girl Bella có dấu hiệu hành hạ con nhỏ khi phả khói thuốc vào mặt con, đặt con nhỏ nằm ở vỉa hè, những nơi nguy hiểm bất chấp thời tiết…

Liên quan tới sự việc hotgirl bella, chiều 29/6, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) thông tin: Qua đánh giá ban đầu, cô gái Bella có biểu hiện không bình thường. Về phía cháu bé, cho đến nay, tình trạng của cháu chưa phát hiện dấu hiệu tổn thương nặng nề.

Cũng theo ông Đặng Hoa Nam, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã bắt đầu theo dõi những dấu hiệu của vụ việc trên từ năm 2017.

Đại diện Cục Trẻ em cho biết, trước các thông tin phản ánh của dư luận xã hội, cơ quan này đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng khác để theo dõi và làm thủ tục về mặt pháp luật, đề nghị cơ quan công an tỉnh Hải Dương thực hiện theo quy định Luật Trẻ em và các văn bản liên quan.

Cũng trong ngày 29/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có công văn gửi tới nhiều cơ quan chức năng đề nghị khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc để đưa ra được những biện pháp hỗ trợ, can thiệp bảo quyền lợi của cháu bé.


Hình ảnh Hotgirl Bella bị tố bạo hành con trai mình, hình ảnh được mạng xã hội chia sẻ.

Hình ảnh Hotgirl Bella bị tố bạo hành con trai mình, hình ảnh được mạng xã hội chia sẻ.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, bà Đoàn Thúy Hà (tên thật của "hot girl" bella không cư trú ổn định, đưa con nhỏ tuổi đi lang thang kiếm sống. Bà này đã bị nhiều cá nhân lên tiếng tố cáo hành vi ăn quỵt tiền, không quan tâm đến con, dùng con đẻ làm phương tiện kiếm sống...

Trần Thanh - Hoàng Mạnh