Thứ hai, 02/07/2018 - 16:13

Vụ cô gái Bella: Sẽ làm thủ tục bàn giao về Hải Dương

Dân trí

Chiều 2/7, lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) thông tin với PV Dân trí, cô gái thường được gọi là Bella đã có thái độ hợp tác với Trung tâm bảo trợ xã hội 1 (Đông Anh, Hà Nội). Trong thời gian sớm nhất, Trung tâm sẽ chuyển đối tượng trên về nơi cư trú ở Hải Dương.


Hình ảnh Hotgirl Bella bị tố bạo hành con trai mình, hình ảnh được mạng xã hội chia sẻ.

Hình ảnh Hotgirl Bella bị tố bạo hành con trai mình, hình ảnh được mạng xã hội chia sẻ.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về tình hình xử lý vụ việc hotgirl Bella, lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) cho biết: “Tới chiều 2/7, sức khoẻ của con trai cô gái Bella đã ổn định. Cháu đã ăn uống bình thường và chơi đùa. Cô gái cũng đã ăn cơm, bánh và sữa do Trung tâm cung cấp, không có biểu hiện từ chối ăn”.

Theo lãnh đạo Phòng Bảo trợ, từ khi vào trong Trung tâm, tinh thần của cô gái ổn định. "Nếu cô gái có xuất hiện các biểu hiện về tâm thần tới mức độ nhất định, cơ quan chức năng mới được phép đưa đi giám định. Trung tâm không phải là cơ sở y tế nên không thể trực tiếp thực hiện được chức năng này” - lãnh đạo phòng Bảo trợ xã hội cho biết.

Cũng theo phòng Bảo trợ xã hội, vì cô gái Bella có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Hải Dương. “Do đó, chúng tôi đang liên hệ với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương để cùng giải quyết. Sở LĐ-TB&XH Hà Nội sẽ bàn giao về cho địa phương quản lý trong thời gian sớm nhất”.

Trước đó, tối 29/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã chuyển cô gái có tên Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà, sinh năm 1986, có hộ khẩu thường trú tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) xuống Công an phường Hàng Trống để giải quyết.

Khi đó, cô gái này đã mang theo con vào trực ban công an “cầu cứu” vì cho rằng bị người dân vây lại phản đối. Theo nhiều người cho biết, nguyên nhân chính của việc phản đối bởi những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, cô gái Bella có dấu hiệu bạo hành con trai mình, như: Nhả khói thuốc lá vào mặt con, để nhiều đồ đạc đè lên người cháu; đặt cháu nằm tại những nơi nguy hiểm …

Cũng trong ngày 29/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có công văn gửi tới nhiều cơ quan chức năng đề nghị khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc để đưa ra được những biện pháp hỗ trợ, can thiệp bảo quyền lợi của cháu bé.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, bà Đoàn Thúy Hà không cư trú ổn định, đưa con nhỏ tuổi đi lang thang kiếm sống. Bà này đã bị nhiều cá nhân lên tiếng tố cáo hành vi ăn quỵt tiền, không quan tâm đến con, dùng con đẻ làm phương tiện kiếm sống...

Hoàng Mạnh