Thứ hai, 08/10/2018 - 18:51

Hơn 300 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về Đại hội Công đoàn lần thứ 12

Dân trí

Trong quý 3/2018, hệ thống công đoàn có nhiều hoạt nổi bật như: Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3, Chương trình Vinh quang VN, Hội thảo “Chủ tịch Tôn Đức Thắng với giai cấp CN và CĐ VN”…Đặc biệt, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12 đã thành công tốt đẹp, thu hút hơn 300 tác phẩm báo chí tuyên truyền.

Thông tin trên được ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ VN - trao đổi với báo giới tại Hội nghị, báo cáo kết quả phối hợp tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trên báo chí quý 3/2018. Chương trình do Tổng LĐLĐ VN tổ chức chiều 8/10 tại Hà Nội.

Theo đó, một trong những điểm nhấn lớn nhất trong hoạt động quý 3/2018 và cả năm 2018 là việc tổ chức thành công Đại hội Công đoàn VN khoá 12.

Trong 3 ngày diễn ra tại Hà Nội, Đại hội đã thu hút trên 300 tin, bài, phóng sự phản ánh hoạt động và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó phản ánh kịp thời và đa dạng các góc nhìn về diễn biến của Đại hội đến tới đoàn viên, người lao động và nhân dân cả nước.

Đặc biệt, Phiên khai mạc Đại hội diễn ra sáng 25/9 đã được truyền hình trực tiếp trên sóng kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV 1.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Thanh Hải mong muốn trong thời gian tới, báo chí tiếp tục đồng hành với các cấp công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Bên cạnh đó, đại diện Tổng LĐLĐ VN tại Hội nghị cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý 4/2018, như: Hiệu quả của việc triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên tại các cấp công đoàn, vấn đề tiền lương, tiền thưởng Tết và chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên lao động; công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật của tổ chức công đoàn Việt Nam để đoàn viên…

Hoàng Mạnh