Hàng chục ngàn lao động của nhà mạng lớn nhất tại Mỹ đình công

Gần 4.000 công nhân của nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Mỹ Verizon đã đình công sáng 13/4 vì bất bình với các điều khoản trong hợp đồng lao động.

Sáng nay (13/4), gần 4.000 công nhân trong mảng dịch vụ hữu tuyến của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Mỹ - Verizon bắt đầu đình công sau khi không đạt được thỏa thuận chung về các điều khoản trong hợp đồng lao động.

Nhân viên nhà mạng viễn thông lớn nhất nước Mỹ Verizon đồng loạt đình công. (Ảnh: rcrwireless.com)
Nhân viên nhà mạng viễn thông lớn nhất nước Mỹ Verizon đồng loạt đình công. (Ảnh: rcrwireless.com)

Hiệp hội công nhân làm việc trong lĩnh vực Điện và Truyền thông Mỹ (CWA và IBEW) - đại diện người lao động làm việc cho các công ty cung cấp dịch vụ truyền hình, điện thoại và internet trên toàn nước Mỹ - sẽ cùng sát cánh với người lao động của Verizon. Hiệp hội này cho biết, nếu Verizon không xem xét lại các vấn đề đang tranh cãi trong hợp đồng thì người lao động sẽ bắt đầu bãi công.

Bất đồng giữa hai bên là do lãnh đạo Verizon dự định cắt bỏ chương trình chăm sóc sức khỏe và một số khoản trợ cấp trong vòng 3 năm bắt đầu từ tháng 6 tới với chi nhánh ở một số bang như Massachusetts, Virginia, New York và Rhode Island.

Verizon mong muốn đạt được thỏa thuận với công đoàn
Verizon mong muốn đạt được thỏa thuận với công đoàn

Rất nhiều người lao động vẫn tiếp tục làm việc trong khi hợp đồng lao động của họ đã hết hạn từ tháng 8 năm ngoái, và họ lo ngại rằng quyền lợi của mình sẽ không được bảo vệ. Hiện tại vấn đề về chính sách chăm sóc sức khỏe đã đạt được thỏa thuận song các vấn đề về trợ cấp thì vẫn đang bế tắc.

Đại diện của Verizon cho biết, công ty mong muốn đạt được thỏa thuận với công đoàn, tuy nhiên cũng tỏ rõ sự cứng rắn bởi hiện họ cũng gặp sức ép rất lớn về doanh thu và lợi nhuận./.

Theo Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan
Đang được quan tâm