Thứ bảy, 11/01/2020 - 15:13

Hà Nam: Thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý cao nhất 120 triệu đồng/người

Dân trí

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam, thì chế độ thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của doanh nghiệp thưởng cao nhất cho người lao động ở tỉnh Hà Nam là 120 triệu đồng/1 người, mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng…

Theo báo cáo tình hình tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh Hà Nam hiện có 5.379 doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp dân doanh.

Mức thưởng Tết năm nay của các doanh nghiệp cho người lao động không có đột biến. Bình quân, mức tiền thưởng Tết Dương lịch cho lao động là 433.000 đồng/người. Mức cao nhất là 69 triệu đồng/người, mức thấp nhất là 100.000 đồng/người.

Mức tiền thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý bình quân là 3,5 triệu đồng/người. Công ty TNHH Gentherm Việt Nam tiếp tục là doanh nghiệp có mức tiền thưởng Tết cao nhất, 120 triệu đồng/người. Đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Mỹ.

Ngoài tiền thưởng, một số doanh nghiệp còn có quà tết bằng hiện vật cho người lao động.

Ở Hà Nam, công ty có Nhà máy sản xuất rộng 2,3 ha tại Khu Công nghiệp Đồng Văn II, Thị xã Duy Tiên, chuyên sản xuất dòng sản phẩm tấm sưởi đệm ghế xe ô tô. Trong những năm qua, mức tiền Tết cho người lao động của công ty luôn đứng đầu khối các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Nam.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nam, mặc dù trong năm 2019, tình hình sản xuất kinh doanh của không ít doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhưng chế độ đãi ngộ đối với lao động vẫn được duy trì. Năm nay, chưa có báo cáo về trường hợp công ty, doanh nghiệp nào nào nợ lương công nhân.

Đức Văn

Đáng quan tâm
Mới nhất