1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Thanh Hóa:

Đầu năm, hàng nghìn lao động khai báo tình trạng tìm kiếm việc làm

Trần Lê

(Dân trí) - Trong những ngày đầu năm mới, số lượng người lao động đăng ký nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp và khai báo tình trạng tìm kiếm việc làm tăng mạnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành, công tác phòng chống dịch của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hóa đối với người lao động đến Trung tâm để được tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề và đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp được đặc biệt quan tâm.

Đầu năm, hàng nghìn lao động khai báo tình trạng tìm kiếm việc làm - 1

Người lao động đến giao dịch tại Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, tổ chức, cá nhân đến giao dịch tại Trung tâm, các biện pháp được thực hiện như: đo thân nhiệt, sát khuẩn 2 vòng (khu vực cổng vào đơn vị và khu vực vào giao dịch làm việc tại các phòng chuyên môn), đeo khẩu trang kháng khuẩn và thực hiện giãn cách theo quy định.

Bên cạnh đó, Trung tâm bố trí các nhóm giãn cách không quá 30 người trong quá trình chờ đến lượt làm việc.

Những ngày đầu năm mới, số lượng người lao động đến Trung tâm đăng ký nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp và khai báo tình trạng tìm kiếm việc làm tăng mạnh.

Trong ngày 17/2 (mùng 6 Tết) có 2.312 lao động đến khai báo tình trạng tìm kiếm việc làm, 14 lao động đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Ngày 18/2, số liệu tương ứng là 780 lao động đến khai báo và 24 lao động đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp…

Chị Đỗ Thị Tuyết, có hộ khẩu thường trú tại phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa làm việc trong lĩnh vực giao dục tại Đồng Nai, hiện đã nghỉ việc và về Thanh Hóa với mong muốn tìm kiếm việc làm mới, ổn định tại quê nhà. Chị đến Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa để đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp và đề nghị tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực của bản thân.

Đầu năm, hàng nghìn lao động khai báo tình trạng tìm kiếm việc làm - 2
Trong những ngày đầu năm mới, số lượng người lao động đến Trung tâm đăng ký nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp và khai báo tình trạng tìm kiếm việc làm tăng mạnh.

Tại đây, cán bộ Trung tâm căn cứ trình độ, nhu cầu và kinh nghiệp làm việc, tư vấn cho chị Tuyết một số vị trí quản lý giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự quản lý, với mức lương khoảng 10 triệu - 12 triệu đồng/tháng.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, trong những ngày đầu làm việc, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa đã bố trí 100% cán bộ để tăng cường hỗ trợ đo thân nhiệt, nhắc nhở người lao động đeo khẩu trang sát khuẩn tay và giãn cách theo quy định…