1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Đạp xe đi làm, công việc bớt căng thẳng

Khối lượng công việc quá tải, xung đột đồng nghiệp, lương thấp... là các yếu tố làm gia tăng căng thẳng và rất nhiều người trong chúng ta là nạn nhân.

Đạp xe đi làm, công việc bớt căng thẳng - 1

Khảo sát của Hiệp hội Tâm lý Mỹ cho thấy 65% người trưởng thành ở Mỹ nói công việc là nguồn căng thẳng chính của họ. Hơn 1/3 dân số nói bị căng thẳng mạn tính vì hậu quả công việc.

Một nghiên cứu mới của ĐH Concordia (Canada) công bố trên tạp chí y tế International Journal of Workplace Health Management cho thấy có một cách đơn giản để giảm căng thẳng công việc: Đạp xe đi làm.

Khảo sát được thực hiện trực tuyến trên 123 người trưởng thành ở Canada. Họ được hỏi về phương tiện đi làm, mức độ căng thẳng họ cảm thấy. Những người này phải phản hồi câu hỏi trong vòng 45 phút sau khi đến chỗ làm vì theo các nhà nghiên cứu, tâm trạng đầu ngày làm việc gần như quyết định mức độ tâm trạng của cả ngày hôm đó. Theo đó, những người đạp xe đi làm cho biết họ ít thấy căng thẳng hơn so với những người đi làm bằng ô tô hay bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Nghiên cứu của Concordia không giải thích tại sao nhưng một số nghiên cứu trước từng khẳng định vận động cơ thể giúp giảm căng thẳng.

Theo PLO.VN