Bình Dương:

Dành hơn 76 tỷ đồng chăm lo đời sống người có công với cách mạng

Xuân Hinh

(Dân trí) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Dương đã chi hơn 76 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà người có công trên địa bàn. Đồng thời, trao tặng 9 căn nhà tình nghĩa và 29 sổ tiết kiệm cho người có công khó khăn.

Dành hơn 76 tỷ đồng chăm lo đời sống người có công với cách mạng - 1

Bình Dương đã chi hơn 76 tỷ đồng hỗ trợ người có công trên địa bàn. 

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương vừa có báo cáo về công tác giải quyết chế độ chính sách cho người có công trên địa bàn 9 tháng đầu năm.

Theo đó, hơn 1.800 hồ sơ người có công đã được giải quyết, 114 trường hợp được đính chính thông tin về thân nhân liệt sĩ, đưa 1 hài cốt liệt sĩ vào an táng tại nghĩa trang. 

Trong những ngày lễ, Tết, UBND Bình Dương đã chi hơn 76 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà cho người có công, gồm: Ngân sách Trung ương tặng là hơn 3 tỷ đồng, hơn 67 tỷ đồng từ ngân sách địa phương...

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh Bình Dương tặng quà cho hơn 54.000 người có công trên địa bàn với số tiền trên 21 tỷ đồng.

Dành hơn 76 tỷ đồng chăm lo đời sống người có công với cách mạng - 2

Hơn 9 tỷ đồng cũng đã được hỗ trợ cho người có công gặp khó vì Covid-19. 

Ngoài công tác thăm hỏi tặng, Bình Dương đã bàn giao 9 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách với tổng kinh phí 855 triệu đồng đồng, sửa chữa 7 căn với tổng số kinh phí 334 triệu đồng; tặng 29 sổ tiết kiệm cho người có công, với số tiền 41 triệu đồng đồng.

Bình Dương cũng đã tham mưu và trình tỉnh ban hành Quyết định hỗ trợ cho hơn 6.000 người có công gặp khó khăn vì Covid-19 với số tiền hơn 9 tỷ đồng.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH đã xin chủ trương UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho 356 người là vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác gặp khó khăn do dịch Covid-19, với tổng kinh phí là 533 triệu đồng.