1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Đa số người lao động muốn tiếp tục làm việc tại nhà sau Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã nhanh chóng làm thay đổi quan điểm đối với vấn đề làm việc tại nhà, với 2/3 số người lao động tham gia khảo sát đánh giá cao những lợi ích khi thực hiện công việc của họ từ xa.

Đa số người lao động muốn tiếp tục làm việc tại nhà sau Covid-19 - 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

Kết quả khảo sát của Tập đoàn Cisco Systems công bố ngày 14/10 cho thấy gần 9/10 người được hỏi mong muốn có thể chọn nơi làm việc, hoặc tại nhà hoặc tại văn phòng, và có thể chủ động hơn về giờ giấc làm việc, khi các biện pháp hạn chế nhằm kiềm chế dịch Covid-19 đang được nới lỏng. 

Theo nghiên cứu trên, đại dịch Covid-19 đã nhanh chóng làm thay đổi quan điểm đối với vấn đề làm việc tại nhà, với 2/3 số người lao động tham gia khảo sát đánh giá cao những lợi ích khi thực hiện công việc của họ từ xa.

Trước khi lệnh phong tỏa được áp đặt, chỉ có 5% trong số những người được hỏi làm việc tại nhà hầu hết thời gian, nhưng hiện nay có đến 87% lao động muốn được lựa chọn địa điểm, cách thức và thời gian làm việc.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Cisco Systems, ông Gordon Thomson, cho rằng các công ty sẽ phải thay đổi cách thức hoạt động để đáp ứng nhu cầu mới của người lao động.

Theo ông, công nghệ cũng sẽ được sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, đồng thời bảo mật dữ liệu của họ trong môi trường lao động dù ở nhà hay văn phòng.

Cisco Systems đã thực hiện khảo sát đối với 10.000 người trên 12 thị trường ở châu Âu, khu vực Trung Đông và Nga.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã cho phép hầu hết  nhân viên được làm việc tại nhà trong thời gian dài, tuy nhiên nhiều chuyên gia lo ngại về tình hiệu quả của công việc khi nhân viên làm việc tại nhà.