Hà Nam:

Cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao

(Dân trí) - Cuối năm, do sản lượng tăng sau nhiều tháng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nên nhu cầu tuyển dụng tăng. Nhiều công ty phải tăng ca, người lao động tăng giờ làm và thu nhập.

Theo thống kê của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hà Nam, so với 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh Hà Nam có trên 260 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 5.600 lao động thì trong 6 tháng cuối năm, nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đôi, cần hơn 12.000 lao động.

Đặc biệt, 3 tháng cuối năm 2020, nhu cầu tuyển dụng của 47 doanh nghiệp là 6.526 người.

Lao động nữ vẫn chiếm ưu thế hơn nam. Trình độ lao động các doanh nghiệp cần tuyển chủ yếu là lao động phổ thông, không cần có bằng cấp chứng chỉ.

Cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao - 1

3 tháng cuối năm 2020, nhu cầu tuyển dụng của 47 doanh nghiệp là 6.526 người.

Những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may, điện tử, gia công cần tuyển dụng lao động thời vụ nhiều nhất với mức lương dao động từ 5 cho đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, khá nhiều doanh nghiệp vẫn gặp phải khó khăn trong tìm kiếm lao động.

Tại "Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giải quyết việc làm năm 2020" được Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT tổ chức, có gần 30 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký gian hàng tư vấn, tuyển dụng lao động, trong đó một công ty thông báo tuyển dụng đến 500 lao động phổ thông với mức lương và các chế độ ưu đãi cao hơn cả mức sàn đưa ra.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hà Nam thì càng ngày trên địa bàn tỉnh càng có nhiều doanh nghiệp mới thành lập, đi vào hoạt động cần tuyển dụng lao động nhiều hơn. Trong khi lực lượng lao động tại chỗ ít thay đổi, số có việc làm đã ổn  định tại doanh nghiệp, số lao động đến tuổi học đại học hoặc ở lại những thành phố lớn.

Cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao - 2

Lao động nữ vẫn chiếm ưu thế hơn nam. Trình độ lao động các doanh nghiệp cần tuyển chủ yếu là lao động phổ thông, không cần có bằng cấp chứng chỉ

Mức lương cơ bản năm nay không tăng, so với mặt bằng lương lao động các tỉnh trong khu vực thì Hà Nam vẫn thấp hơn. Vì thế việc tuyển dụng lao động đối với các doanh nghiệp sẽ càng ngày càng gặp khó khăn.

Đang được quan tâm