1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Chung sức cùng ngành công đoàn hỗ trợ người lao động

Ngày 22/4 tại Đà Nẵng, công ty NutiFood đã ký kết hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động Việt Nam với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Thủ tướng chính phủ gặp gỡ công nhân lao động vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5 và tháng công nhân 2017.

Theo đó, nội dung ký kết hợp tác giữa NutiFood với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chủ yếu tập trung vào chương trình bán hàng ưu đãi giảm giá cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp vào các kỳ lĩnh lương, lễ Tết… với mức ưu đãi đặc biệt dành riêng cho công nhân thấp nhất là 15% tùy theo từng sản phẩm. Công ty cũng có chính sách ưu đãi đặc biệt cho Công đoàn cơ sở khi mua sản phẩm của NutiFood phục vụ cho các bếp ăn Công nhân.

Chung sức cùng ngành công đoàn hỗ trợ người lao động - 1

Ngoài ra công ty cũng sẽ trích lại một phần doanh thu từ việc bán sản phẩm của NutiFood cho Công đoàn cơ sở để hỗ trợ các hoạt động xã hội, như: Thăm hỏi công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng nhà mái ấm công đoàn, tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn tại cơ sở.

Ông Lâm Văn Hải, Giám đốc điều hành công ty NutiFood cho biết: “Công nhân là một lực lượng rất quan trọng của xã hội. Suốt những năm qua, Đảng và nhà nước luôn quan tâm đến giai cấp công nhân thể hiện ở nhiều chính sách tốt dành cho lực lượng công nhân lao động của cả nước. Tổng liên đoàn cũng đã nỗ lực không ngừng với nhiều hoạt động, nhiều chương trình chăm lo cho đời sống công nhân và NutiFood rất vinh dự trở thành một trong những đơn vị đồng hành cùng Tổng liên đoàn chăm lo cho đời sống của công nhân lao động”.

"Là một công ty dinh dưỡng, khi tham gia chương trình này chúng tôi mong muốn mang lại những sản phẩm có dinh dưỡng cao dành cho công nhân. Dinh dưỡng với công nhân rất là quan trọng vì sau những giờ làm việc vất vả, họ cần được cung cấp đủ dưỡng chất để tái tạo sức lao động nên sản phẩm của chúng tôi rất phù hợp giúp công nhân lấy lại sức khỏe. Họ có sức khỏe mới có thể tái tạo sức lao động và làm việc tốt được" – ông Hải chia sẻ thêm.


Hoạt động từ thiện của NutiFood

Hoạt động từ thiện của NutiFood

"Bên cạnh đó, hàng triệu con em công nhân cũng cần nguồn dinh dưỡng tốt để phát triển khỏe mạnh thông minh và NutiFood với những sản phẩm chất lượng được làm ra từ tâm huyết của những chuyên gia dinh dưỡng rất cần cho các em.

Chúng tôi cũng biết với thu nhập bình quân của công nhân lao động, việc duy trì nguồn sữa đều đặn hàng tháng cho con em mình là điều khá khó khăn, thậm chí nhiều cha mẹ chấp nhận nhịn ăn nhịn mặc để dành tiền mua sữa cho con nên chúng tôi muốn có chính sách giảm giá tốt nhất để mọi con em công nhân đều có điều kiện được uống sữa cũng là cách chúng tôi muốn góp phần vào việc nâng cao thể lực tầm vóc của người Việt Nam" – Đại diện của NutiFood bày tỏ.

Được biết, trước ký kết thỏa thuận với Tổng liên đoàn, công ty NutiFood cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho công nhân như tư vấn dinh dưỡng cho công nhân ở nhiều nhà máy lớn như tư vấn dinh dưỡng cho công nhân nữ mang thai của Sam Sung trên toàn quốc, phổ biến kiến thức dinh dưỡng cho công nhân nhà máy Pouyuen vì công nhân cũng rất cần kiến thức dinh dưỡng để có thể chăm sóc cho mình và cho con em của mình tốt hơn.

Ngoài ra, NutiFood còn tặng quà cho công nhân vào các dịp Tết lao động, Tết Nguyên Đán tại nhiều khu công nghiệp... và NutiFood vẫn đang nỗ lực hơn nữa để có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực hơn cho công nhân trên khắp cả nước.

Ông Lâm Văn Hải cũng bày tỏ mong muốn: "Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn tới Tổng liên đoàn lao động đã tạo điều kiện để NutiFood tham gia chương trình này và rất mong Tổng liên đoàn sớm chỉ đạo Liên đoàn lao động các tỉnh thành phố để hỗ trợ chúng tôi sớm triển khai chương trình này cho công nhân lao động để họ được hưởng những chính sách ưu đãi của chúng tôi càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất mong có nhiều cơ hội tuyên truyền kiến thức dinh dưỡng cho công nhân vì phải có kiến thức dinh dưỡng chuẩn công nhân sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe cho mình cũng như cho con em mình".

Hà Dịu