Thứ bảy, 05/09/2020 - 13:12

Chú trọng tới năng suất lao động ngay từ việc chăm sóc tốt con công nhân

Dân trí

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phối hợp với các cấp chính quyền và các sở ngành liên quan tặng hàng trăm phần quà giá trị cho con công nhân nghèo vượt khó.

Sáng ngày 5/9/2020, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, các ban ngàn liên quan tổ chức chương trình thăm và tặng quà con công nhân KCN Bắc Thăng Long có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Theo đó, Liên đoàn Lao động trao quà cho cán bộ, nhân viên cùng hơn 1.000 cháu thiếu nhi của trường mầm non Kim Chung A và Sakura Hoa Anh Đào. Ngoài ra, hơn 100 suất học bổng với tổng trị giá 120 triệu đồng cũng đã được trao cho con công nhân lao động vượt khó.

Chú trọng tới năng suất lao động ngay từ việc chăm sóc tốt con công nhân - 1

Bà Bùi Huyền Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phát quà cho các cháu thiếu nhi

Bà Bùi Huyền Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội - cho biết: “Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có hơn 170.000 doanh nghiệp đang hoạt động với khoảng 2,5 triệu người lao động. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người lao động, hơn lúc nào hết cần sự động viên chia sẻ của tổ chức công đoàn các cấp”

Theo bà Mai, đây là sự động viên, quan tâm của tổ chức công đoàn nói chung và Liên đoàn lao động nói riêng, giúp những người bố, người mẹ làm công nhân tại KCN Bắc Thăng Long được yên tâm lao động sản xuất.

“Trong thời gian sắp tới, chúng tôi còn nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa không chỉ đối với cán bộ công nhận viên chức, người lao động mà cùng với doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ, góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động” - bà Bùi Huyền Mai cho biết thêm.

Chú trọng tới năng suất lao động ngay từ việc chăm sóc tốt con công nhân - 2

Nhiều phụ huynh dự buổi tặng quà 

Hiện nay, trường mầm non Kim Chung A và trường mầm non Sakura Hoa Anh Đào đang phục vụ từ 80% - 95% là con em công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Bà Phạm Thị Duyên - Hiệu trưởng trường mầm non Sakura Hoa Anh , gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Liên đoàn Lao động, các cấp chính quyền địa phương đã hết lòng quan tâm đến đời sống các cháu thiếu nhi và cán bộ công nhân viên làm công tác giảng dạy tại trường.

Cũng theo bà Duyên, để đáp lại sự quan tâm của các Sở ngành, các cấp chính quyền, nhà trường sẽ hết mình cố gắng, chăm lo cho đời sống con em công nhân, sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện để bố mẹ các em yên tâm sản xuất góp phần xây dựng đời sống xã hội.

Có con học tại trường mầm non Kim Chung A, anh Nguyễn Văn Hùng (Công ty TNHH Công Nghiệp KYP Việt Nam) chia sẻ: “Được sự quan tâm tận tình của Liên đoàn Lao động TP Hà nội và các cấp chính quyền địa phương, chúng tôi rất yên tâm khi gửi con đi làm. Đây là một chương trình hay, thiết thực và hỗ trợ thực chất cho công nhân, giúp chúng tôi giảm bớt gánh nặng chi phí để nuôi dạy con cái”.

Thời gian qua, các cấp chính quyền và các sở, ngành đã có nhiều giải pháp quan tâm tới đời sống con em công nhân lao động, giúp họ giảm gánh nặng cả vật chất lẫn tinh thần.

                                                                                        Phạm Công

Đáng quan tâm