Chủ quán cơm Hà Nội được gì khi tặng không 120 bánh thạch cờ đỏ sao vàng?
(Dân trí) - Trong hai ngày (5-6/1), một quán cơm ở Hà Nội bất ngờ tặng thực khách 120 chiếc bánh thạch in hình cờ đỏ sao vàng, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.
Trước thềm chung kết lịch sử giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan, anh Lê Minh Tùng - chủ một quán cơm nổi tiếng ở quận Đống Đa (Hà Nội) - đã nảy ra ý tưởng làm bánh thạch hình cờ đỏ sao vàng để hưởng ứng, cùng khách hàng thể hiện tình yêu bóng đá, tinh thần màu cờ sắc áo.
"Từng chiếc bánh là lời cổ vũ đầy nhiệt huyết chúng tôi dành cho đội tuyển Việt Nam", anh Tùng nói.
Mai Hương, nhân viên của quán, đã phải thức đến 2h sáng để tìm nguyên liệu, nghiên cứu cách làm, cách đóng gói 50 chiếc bánh thạch.
Lá cờ tổ quốc được tạo hình với hai tầng màu sắc tự nhiên: màu đỏ tươi từ nước ép dưa hấu và ngôi sao vàng tươi từ xoài chín.
Ban đầu, anh Tùng dự định tặng 50 chiếc bánh từ sáng đến 20h ngày 5/1 để khách hàng mang về nhà xem bóng đá. Sau chiến thắng vang dội của Nguyễn Xuân Son cùng các đồng đội, chủ quán cho nhân viên làm thêm 70 chiếc bánh, kéo dài chương trình tặng quà đến 20h30 ngày 6/1.
"Nhiều khách hàng đến quán bày tỏ bất ngờ khi nhận được món quà vừa ngon vừa ý nghĩa, mang đậm dấu ấn của niềm vui chiến thắng. Món quà nhỏ nhưng hẳn khách sẽ nhớ mãi", chủ quán tâm đắc nói.
Là người gắn bó với đội tuyển Việt Nam từ năm 2012, anh Tùng tâm đắc với hình ảnh trên mỗi hành trình trở về, đội tuyển luôn được người hâm mộ chào đón bằng hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng.
Tối 5/1, người dân khắp cả nước đã mang quốc kỳ xuống đường ăn mừng, hô vang "Việt Nam vô địch" sau khi đội tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan trong trận đấu cuối cùng của giải. Ngay trên sân đấu, các cầu thủ đều tự hào "chiến đấu vì ngôi sao trên ngực áo".
Ý tưởng tặng bánh thạch cờ đỏ sao vàng của anh Tùng xuất phát từ đó, góp thêm sắc hình quốc kỳ để khích lệ lòng tự hào dân tộc của nhân viên quán, của khách, của cộng đồng.
"Niềm tự hào của cả dân tộc, hơn nữa là nguồn cảm hứng cho khát vọng vươn lên của mỗi người Việt Nam, dù ở trong nước hay sinh sống, học tập ở nước ngoài", anh Tùng nói.
Chủ quán hi vọng lan tỏa thêm ấn tượng, điểm nhấn về tiệm cơm nhỏ 2 năm liên tiếp đạt Michelin Bib Gourmand (chứng nhận dành cho những điểm ăn uống đạt tiêu chí ngon, rẻ) của mình.