Bình Định:

Chi hơn 275 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(Dân trí) - Ngày 31/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cho biết tỉnh này đã chi hỗ trợ gần 260 nghìn đối tượng và 467 hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với kinh phí hơn 275 tỷ đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đã hỗ trợ cho 259.542 người và 467 hộ sản xuất kinh doanh thuộc nhóm đối tượng là người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, hộ kinh doanh, lao động không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương, bán lẻ xổ số lưu động, giáo viên, người lao động trong các cơ sở giáo dục với tổng kinh phí hơn 275,49 tỷ đồng.

Chi hơn 275 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - 1
Bình Định chi hơn 275 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Ngoài ra, Sở cũng đã rà soát hỗ trợ chi trả 368 đối tượng vợ hoặc chồng liệt sĩ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, với số tiền 552 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện hướng dẫn của Bộ LĐ-TB&XH về việc hướng dẫn tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội vào quỹ hưu trí và tử tuất, Sở đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai thực hiện và hướng dẫn các doanh nghiệp để giải quyết hồ sơ tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định đã giải quyết tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội cho 9 doanh nghiệp với tổng số 2.840 lao động, số tiền là hơn 10,46 tỷ đồng; tham mưu UBND tỉnh xây dựng Phần mềm quản lý chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Chi hơn 275 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - 2
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức "ATM gạo nghĩa tình" cho người nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

"Năm 2020, ngoài ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình nắng nóng kéo dài gây khô hạn, những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10, 11, 12 gây ra đã làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, sản xuất; việc làm khu vực nông nghiệp, nông thôn và đời sống nhân dân là những yếu tố dẫn đến bất lợi cho việc thực hiện công tác LĐ-TB&XH trên địa bàn tỉnh", ông Nguyễn Mỹ Quang - GĐ Sở LĐ-TB&XH Bình Định nói.

Tin liên quan
Đang được quan tâm