1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Chủ tịch LĐLĐ Cà Mau:

Chăm lo công nhân lao động để tăng năng suất lao động

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau cho rằng, việc quản lý, chăm lo tốt công nhân lao động thì mới mang lại năng suất lao động tốt, hiệu quả.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cà Mau và Công đoàn dầu khí Việt Nam vừa ký kết quy chế phối hợp hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh Cà Mau giai đoạn 2021 - 2026.

Theo LĐLĐ tỉnh Cà Mau, thời gian qua, nhiều hoạt động thiết thực hướng đến công nhân lao động hằng năm có hiệu quả, như: Chương trình "Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động"; chương trình "Tết Sum vầy", "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động", "Tháng công nhân"...

Với phương châm "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn", "Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động", nhiều mô hình mới, cách làm hay được triển khai thực hiện, được đông đảo đoàn viên, người lao động đón nhận, tác động tích cực đến người sử dụng lao động.

Chăm lo công nhân lao động để tăng năng suất lao động  - 1

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cà Mau (ngồi bên trái) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng ký quy chế phối hợp hoạt động công đoàn.

Ông Võ Thanh Tòng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau cho rằng, việc quản lý, chăm lo tốt công nhân lao động thì mới mang lại năng suất lao động tốt, hiệu quả và đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa phương. 

"Mong muốn qua quy chế phối hợp, công đoàn các đơn vị gắn kết chặt chẽ với LĐLĐ Cà Mau để nắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, tạo điều kiện khích lệ công nhân lao động gắn bó, làm việc lâu dài", ông Tòng nói. 

Đại diện công đoàn một doanh nghiệp cho rằng, giữa công đoàn các đơn vị cần có sự chia sẻ tri thức với nhau. Như vừa qua mô hình xử lý nước thải có kết hợp giữa các bên nên ở khu khí, điện, đạm Cà Mau có lẽ là nơi xử lý nước thải tốt nhất trên địa bàn.

Ông Tòng nhận xét: "Qua đó cho thấy khi chia sẻ tri thức giữa các đoàn viên công đoàn, người lao động, sẽ có nhiều sáng kiến đưa đến hợp lực, tạo hiệu quả tốt".

Bên cạnh đó, cũng mong LĐLĐ Cà Mau tổ chức buổi gặp, diễn đàn... để người lao động được chia sẻ, cập nhật kiến thức về quan hệ lao động. Từ đó, giúp cán bộ công đoàn có điều kiện hiểu hơn, để đề xuất hiệu quả cho công nhân lao động.

Tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đề nghị, các đơn vị công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho công nhân lao động, đặc biệt là về Luật Lao động, sự tác động cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đến đời sống, việc làm người dân...