Chủ tịch Cà Mau: "Công chức, viên chức trẻ có ý tưởng hay xin cứ nhắn tin"

(Dân trí) - Chủ tịch UBND Cà Mau đề nghị các sở, ngành, địa phương cần "mở lòng" với những ý tưởng, hiến kế hay của đội ngũ công chức, viên chức trẻ trong việc xây dựng, phát triển quê hương.

Ngày 10/4, lần đầu tiên tỉnh Cà Mau tổ chức gặp mặt mạng lưới công chức, viên chức trẻ đang công tác tại tỉnh về nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, dưới sự chủ trì trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân.

Phát biểu trước gần 350 công chức, viên chức trẻ dự chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém. Việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức luôn là mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt trong thực hiện công tác cải cách hành chính".

Chủ tịch Cà Mau: Công chức, viên chức trẻ có ý tưởng hay xin cứ nhắn tin - 1

Lần đầu tiên Cà Mau tổ chức gặp mặt mạng lưới công chức, viên chức trẻ về nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chính vì vậy, mạng lưới công chức, viên chức trẻ của tỉnh được "ra mắt" trên tinh thần tự nguyện, không hành chính hóa.

Mạng lưới này sẽ góp phần cải cách hành chính trong chính nội bộ công chức, viên chức, giúp lãnh đạo gần công chức, viên chức của tỉnh hơn, cũng như giúp xóa bỏ hiện tượng công chức, viên chức trẻ chỉ biết, quan tâm vấn đề hẹp, chuyên môn hẹp thuộc phạm vi bộ phận, đơn vị nơi mình làm.

Tham gia mạng lưới này, các công chức, viên chức trẻ được lắng nghe, được phát hiện phẩm chất, năng lực và có cơ hội được tham gia các nhiệm vụ của địa phương, của ngành và của tỉnh.

Chủ tịch Cà Mau: Công chức, viên chức trẻ có ý tưởng hay xin cứ nhắn tin - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân trực tiếp chủ trì buổi gặp mặt với sự tham dự của gần 350 công chức, viên chức trẻ trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã nêu ra nhiều mục tiêu của tỉnh này trong thời gian tới, như phát triển kinh tế biển, năng lượng tái tạo, du lịch, bảo tồn bản sắc văn hóa, bảo vệ môi trường… Trong đó, coi việc làm, thu nhập của người dân, phát triển y tế, giáo dục, dạy nghề là cốt lõi.

Ông Lê Quân kỳ vọng đội ngũ công chức, viên chức trẻ sẽ tràn đầy tình yêu, khát vọng làm việc, đóng góp công sức, trí tuệ, cống hiến xây dựng mảnh đất trên quê hương mình, để Cà Mau là nơi đáng sống, đáng đến của mọi bạn bè trong và ngoài nước.

Chủ tịch Cà Mau: Công chức, viên chức trẻ có ý tưởng hay xin cứ nhắn tin - 3

Một nữ công chức công tác ở Sở LĐ-TB&XH Cà Mau có trăn trở trước sự mai một của làng nghề thời gian qua. 

Được trực tiếp "đối đáp" với người đứng đầu chính quyền tỉnh nhà, nhiều công chức, viên chức trẻ đang công tác tại các sở, ngành, địa phương của Cà Mau đã mạnh dạn nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác như lương thấp, bố trí việc làm chưa hợp lý, cũng như trăn trở về thiếu điểm vui chơi, các làng nghề có nguy cơ mai một…

Có công chức, viên chức còn đề ra những nguyện vọng như tỉnh cần luân chuyển công tác để học hỏi thêm kinh nghiệm, đưa ra ý tưởng khởi nghiệp cho bản thân… và mong muốn có sự hỗ trợ, tiếp sức của các sở, ngành, địa phương, đặc biệt là người đứng đầu chính quyền tỉnh nhà.

Thẳng thắn trên tinh thần cầu thị, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã chia sẻ với những khó khăn, trăn trở của các công chức, viên chức trẻ. Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ như ý kiến về việc mở các sân bóng để có điểm vui chơi, rèn luyện sức khỏe cho thanh niên, hay làm các sản phẩm từ làng nghề lên sàn Ocop (chương trình mỗi xã một sản phẩm) để có đầu ra thuận lợi giúp sinh kế người dân…

Do đó, ngoài sự ủng hộ của mình, ông Lê Quân cũng đề nghị các sở, ngành chuyên môn liên quan cùng vào cuộc để có giải pháp hợp lý trên tinh thần "mở lòng" với những ý tưởng hay, đề xuất của đội ngũ công chức, viên chức trẻ.

Chủ tịch Cà Mau: Công chức, viên chức trẻ có ý tưởng hay xin cứ nhắn tin - 4

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã trực tiếp lắng nghe, chia sẻ với những ý kiến và khẳng định luôn ủng hộ những ý tưởng, hiến kế hay của công chức, viên chức trẻ để xây dựng quê hương.

Chủ tịch Cà Mau Lê Quân khẳng định việc ủng hộ những ý tưởng khởi nghiệp, những hiến kế tâm huyết để xây dựng, phát triển quê hương của đội ngũ công chức, viên chức trẻ trên tinh thần làm đúng pháp luật.

"Như một bạn trẻ công tác ở tỉnh Đoàn có đề xuất làm các sân bóng đá phủi, bóng đá trên cát để có nơi cho thanh niên vui chơi thể thao, rèn sức khỏe thì bạn cứ lên ý tưởng, sau một tuần đưa lên cho tôi đề xuất này. Bạn đeo bám, vượt khó, kiên nhẫn, kiên trì thì tôi tin bạn có thể trở một lãnh đạo tốt sau này", ông Quân nói.

"Các bạn có thể lưu số điện thoại của tôi, có gì các bạn cứ nhắn tin để kết nối, chia sẻ thông tin, hay những bạn có nhu cầu trao đổi học tập, bồi dưỡng, đưa ra, giới thiệu ý tưởng hay để xây dựng quê hương, tôi luôn ủng hộ", Chủ tịch UBDN tỉnh Cà Mau bày tỏ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm