Cần Thơ: Ngày hội tuyển dụng thu hút hơn 1.000 bác sĩ, dược sĩ tương lai

(Dân trí) - Ngày 15/4, tại trường ĐH Y dược Cần Thơ đã diễn ra ngày hội việc làm năm 2018. Đây là chương trình dành riêng cho sinh viên y, dược năm cuối.

Các đơn vị y tế trực tiếp gặp gỡ các sinh viên Y, Dược khóa cuối để giới thiệu các chế độ đãi ngộ, chiêu mộ người tài về công tác.
Các đơn vị y tế trực tiếp gặp gỡ các sinh viên Y, Dược khóa cuối để giới thiệu các chế độ đãi ngộ, chiêu mộ người tài về công tác.

Đây là lần thứ hai trường ĐH Y dược Cần Thơ tổ chức ngày hội việc làm với hơn 1.000 sinh tham dự. Năm nay có 32 đơn vị là các sở Y tế, cơ sở y tế, bệnh viện, công ty dược thuộc khu vực ĐBSCL và một số tỉnh miền Đông Nam bộ tham dự.

Tại đây, các sinh viên được tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Qua đó, các sinh viên được thử sức và khẳng định trình độ, kiến thức trong suốt quá trình học tập của mình.

Ông Nguyễn Trung Kiên, PGS-TS, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Cần Thơ cho biết: “Ngày hội chính là một trong những hoạt động sẽ được tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường trong định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Đây cũng là hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ về cơ hội nghề nghiệp; bồi dưỡng và phát triển năng lực, đào tạo huấn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên; giúp sinh viên có những chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp sau này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động”, ông Kiên nói.

Theo thông tin từ Trường Đại học Y dược Cần Thơ, trong năm 2018 này, trường dự kiến có 2.350 sinh viên tốt nghiệp ra trường, trong đó hệ đào tạo chính quy nhiều nhất là bác sĩ đa khoa với 665 người, 230 dược sĩ, 80 bác sĩ Răng hàm mặt, 73 bác sĩ Y học dự phòng, 89 cử nhân điều dưỡng...

Hoàng Tùng

Tin liên quan