Cà Mau: Tổ chức nhiều đoàn thăm gia đình chính sách nhân Ngày 27/7

(Dân trí) - Ngày 22/7, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), tỉnh này tổ chức nhiều đoàn đến thăm gia đình chính sách, người có công tiêu biểu.

Ngày 21/7, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã đến thăm gia đình ông Cao Đình Phùng (thương binh 4/4), gia đình bà Trần Thị Băm (mẹ liệt sĩ), gia đình bà Phạm Thị Kiêm (vợ liệt sĩ) tại huyện Cái Nước.

Ông Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đồng thời bày tỏ lời tri ân đến các gia đình đã có công với quê hương, đất nước, cũng như mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cà Mau: Tổ chức nhiều đoàn thăm gia đình chính sách nhân Ngày 27/7 - 1

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - ông Nguyễn Tiến Hải đến thăm, tặng quà một gia đình người có công tiêu biểu ở huyện Cái Nước. (Ảnh: CTTĐT Cà Mau)

Ngoài huyện Cái Nước, các đoàn công tác của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh… đến thăm, tặng quà cho 40 gia đình người có công, thân nhân người có công tiêu biểu tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại TP Cà Mau, đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình tiêu biểu, như: Ông Lê Minh Kiệm (Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh 3/4), bà Đinh Thị Dần (người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày, thương binh 3/4).

Trong khi đó, tại Huyện Năm Căn, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Huôi; huyện U Minh (do Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn) có gia đình ông Trần Văn Chiến (người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học).

Đồng thời, tại huyện Trần Văn Thời, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình có người là thương binh 3/4, 4/4.

Bên cạnh đó, nhiều đoàn công tác khác của tỉnh Cà Mau cũng tới thăm các gia đình người có công, như: Gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Mã Thị Kịch ở huyện Ngọc Hiển; gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thanh, Trần Thị Bông, Lê Ngọc Ảnh, Phan Thị Tâm, Lê Thị Khương ở huyện Đầm Dơi...

Tại những nơi trên, lãnh đạo đoàn tổ chức thăm hỏi các gia đình và tặng phần quà trị giá 1,5 triệu đồng, bao gồm hiện vật trị giá 500.000 đồng và tiền mặt 1.000.000 đồng.

Đang được quan tâm