Quảng Trị:

Thăm, tặng quà gia đình chính sách dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

(Dân trí) - Nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ngày 21/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hà Sỹ Đồng đã đến thăm, tặng quà động viên ông Nguyễn Xuân Hòa (SN 1954, trú tại khu phố 4, thị trấn Cam Lộ) thương binh 25% và ông Hoàng Xuân Đổng (SN 1950, trú tại khu hố 4, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ), thương binh 70%.

Thăm, tặng quà gia đình chính sách dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ - 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hà Sỹ Đồng thăm các thương binh dịp 27/7.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình các đối tượng chính sách và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách, kịp thời giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện các gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Thăm, tặng quà gia đình chính sách dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ - 2

Lãnh đạo tỉnh động viên các thương binh vươn lên trong cuộc sống.

Quảng Trị là nơi bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đối tượng chính sách rất lớn, toàn tỉnh hiện có 2.731 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 42 mẹ, có 18.200 liệt sỹ, 15.180 thương binh và người được hưởng chính sách như thương binh, 3.200 bệnh binh và hàng chục ngàn người có công với cách mạng.

Ngoài ra ở đây còn có 72 nghĩa trang liệt sĩ, nơi yên nghỉ của hơn 60 ngàn anh hùng, liệt sĩ, con em của mọi miền Tổ quốc.

Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện xã hội hóa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ. Tỉnh cũng chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tìm nhiều biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Hiện tại, tỉnh Quảng Trị đang triển khai các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ như thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, chuẩn bị chương trình hoa dâng mộ liệt sỹ tại 72 nghĩa trang liệt sỹ, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách người có công…

Bài liên quan
Đang được quan tâm