Bộ LĐ-TB&XH: Khai trương Cổng thông tin trực tuyến dịch vụ việc làm

(Dân trí) - Cổng thông tin dịch vụ việc làm sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và doanh nghiệp.

Chiều 29/12 tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh, ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng đại diện các cục, vụ liên quan.

Trong thời gian tới, cổng thông tin với địa chỉ http://esip.vieclamvietnam.gov.vn. sẽ hỗ trợ tìm kiếm việc làm sẽ hỗ trự tìm kiếm việc làm và tuyển dụng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sau đó sẽ được mở rộng ra các tỉnh và thành phố.

Bộ LĐ-TBXH: Khai trương Cổng thông tin trực tuyến dịch vụ việc làm - 1

Lễ ký kết biên bản nghiệm thu, biên bản bàn giao, tiếp nhận trang thiết bị Dự án

Tại buổi lễ, Thứ  trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh hy vọng: "Cổng thông tin dịch vụ việc làm sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và doanh nghiệp".

Bộ LĐ-TBXH: Khai trương Cổng thông tin trực tuyến dịch vụ việc làm - 2

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi lễ

Theo thứ trưởng, đây là hoạt động đặc biệt quan trọng, phù hợp với bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh số hóa trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội".

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh Wan cũng bày tỏ mong muốn Cổng thông tin sắp tới sẽ tiếp tục được cải tiến, gặt hái được nhiều thành công không chỉ ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh mà phủ sóng ở khắp cả 63 tỉnh thành trên cả nước.

Bộ LĐ-TBXH: Khai trương Cổng thông tin trực tuyến dịch vụ việc làm - 3

Ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai trương 

Dự án Phát triển mạng thông tin dịch vụ việc làm đã triển khai thành công trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam.

Cổng thông tin việc làm được thực hiện theo Quyết định 1586/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ kỹ thuật mạng thông tin việc làm sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc.

Quyết định số 1165/QĐ-TTg ngày 10/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ký Thỏa thuận giữa Việt Nam và Đại Hàn về thực hiện dự án phát triển mạng thông tin dịch vụ việc làm tại Việt Nam sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc.

Bộ LĐ-TBXH: Khai trương Cổng thông tin trực tuyến dịch vụ việc làm - 4

Địa chỉ để  truy cập cổng thông tin dịch vụ việc làm - http://esip.vieclamvietnam.gov.vn 

Bộ LĐ-TBXH: Khai trương Cổng thông tin trực tuyến dịch vụ việc làm - 5

Các đại biểu khai trương Cổng thông tin việc làm

Tin liên quan
Đang được quan tâm