Thứ tư, 13/02/2019 - 06:05

Australia khuyến khích cho nhân viên nghỉ làm vì nắng nóng

Trước tình trạng nắng nóng cực đoan ở thành phố Sydney, các doanh nghiệp được chính phủ khuyến khích cho nhân viên nghỉ làm để đề phòng các nguy cơ đối với sức khỏe.

Australia khuyến khích cho nhân viên nghỉ làm vì nắng nóng - 1

Báo cáo của các cơ quan khí tượng ngày 12/2 cho biết phần lớn các khu vực ở thành phố Sydney có mức nhiệt độ tăng lên tới 38 độ C.

Do vậy, các công nhân được khuyến khích cân nhắc điều kiện làm việc và khi cần có thể thông báo quyết định nghỉ việc tạm thời với giới chủ.

Trước đó, Liên đoàn Năng lượng, Khai khoáng, Hàng hải, Lâm nghiệp và Xây dựng (CFMEU) của Australia cũng đã khuyến cáo khoảng 100.000 thành viên của tổ chức này tránh làm việc trong môi trường có nhiệt độ "ở mức nguy hiểm."

Hướng dẫn của liên đoàn này có đoạn viết: "Khi nhiệt độ lên tới mức 35 độ C hoặc độ ẩm trên 75%, các công nhân nên cân nhắc việc tạm dừng công việc và chuẩn bị cho các biện pháp để tự bảo đảm an toàn. Các hoạt động cần phải được tổ chức theo hướng giảm thiếu các mối đe doạ tới sức khỏe."

Ngoài ra, hướng dẫn cũng yêu cầu các công ty tổ chức luân phiên các kíp làm việc để giảm thiểu các nguy cơ, đồng thời nhắc các công nhân thường xuyên uống nước để tránh tình trạng bị shock nhiệt khi làm việc ngoài trời.

Hiện thành phố Sydney của Australia đang trải qua đợt nắng nóng nghiêm trọng, với dự báo tình trạng nhiệt độ cao tới mức 38 độ C có thể sẽ kéo dài trong vài ngày. Còn tại thành phố Brisbane, nhiệt độ cũng lên tới 35 độ C trong ngày 12/2 và 36 độ C trong ngày 13/2.

Còn tại bang New South Wales, nắng nóng kết hợp với những cơn gió mùa đang làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ cháy rừng.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/australia-khuyen-khich-cho-nhan-vien-nghi-lam-vi-nang-nong/552296.vnp