Vượt Bezos, tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Theo cập nhật của Bloomberg, tính đến trưa ngày 7/1 (theo giờ Mỹ), tỷ phú Elon Musk đã chính thức vượt qua tỷ phú Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới.

Vượt Bezos, tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới - 1

Vượt Bezos, tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới (Ảnh: Getty)

Trong phiên giao dịch ngày 7/1, cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng thêm 4,8% giúp tài sản của tỷ phú Elon Musk cao hơn tài sản của tỷ phú Jeff Bezos 1,5 tỷ USD, chính thức trở thành người giàu nhất thế giới trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Như vậy, tính đến hiện tại, giá trị tài sản ròng của nhà sáng lập SpaceX và Tesla là 188,5 tỷ USD. Trong khi, tài sản ròng của ông chủ Amazon là 187 tỷ USD. Tỷ phú Bezos đã giữ ngôi vị giàu nhất thế giới kể từ tháng 10/2017.

Không chỉ trong cuộc đua về ngôi vị giàu nhất mà cả hai cũng đang là những đối thủ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ tư nhân. Hiện tỷ phú Musk là CEO của Công ty công nghệ không gian SpaceX, trong khi tỷ phú Bezos là chủ sở hữu của Blue Origin LLC.

Hồi tháng 11/2020, tỷ phú Musk cũng đã vượt qua tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới với 128 tỷ USD.

Tính chung trong 12 tháng qua, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk đã tăng hơn 150 tỷ USD, bất chấp kinh tế suy thoái do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Tài sản của ông Musk tăng mạnh chưa từng thấy là nhờ giá cổ phiếu của hãng sản xuất xe hơi Tesla. Chỉ trong năm 2020, cổ phiếu của Tesla đã tăng 743% nhờ lợi nhuận ổn định và cổ phiếu được gia nhập vào "rổ" chỉ số S&P500.

Trong năm ngoái, Tesla chỉ sản xuất và xuất xưởng hơn nửa triệu chiếc xe hơi, chỉ bằng một phần nhỏ so với những người đồng hương là Ford Motor và General Motors.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, Tesla được dự báo sẽ hưởng nhiều lợi ích hơn nữa trong thời gian tới khi đảng Dân chủ - vốn ủng hộ việc sử dụng xe điện - nắm quyền kiểm soát Thượng viện.

Trong một tweet, tỷ phú Musk đã nói rằng, ông tự hào về đội ngũ Tesla đã làm nên những cột mốc lớn này. "Khi mới bắt đầu khởi nghiệp Tesla, tôi chỉ nghĩ chúng tôi chỉ có 10% cơ hội sống sót", kỹ sư sinh ra tại Nam Phi nói.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM