Chủ nhật, 15/05/2011 - 09:15

Vincom: Sẽ không tính trượt giá bất động sản theo CPI cho các dự án căn hộ

Thư thông báo: Gửi khách hàng của dự án Times City

Công ty Cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội (Công ty con của Công ty cổ phần Vincom) xin trân trọng gửi tới Quý khách lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn về sự quan tâm của Quý khách tới dự án Times City tại 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội  do Công ty chúng tôi làm Chủ đầu tư (Dự án).

Với chiến lược phát triển bền vững và mong muốn được đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình lựa chọn và đầu tư vào Dự án Times City; trên cơ sở nghiên cứu và đánh giá tình hình thực tế cùng những cân nhắc nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng, Công ty Cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội xin trân trọng gửi tới Quý khách hàng thông báo với nội dung sau:

I.                    Hủy bỏ nguyên tắc điều chỉnh giá trị thanh toán theo hợp đồng mua bán căn hộ theo biến động của chỉ số CPI:

Trong thời gian qua, Công ty CP Phát triển đô thị Nam Hà Nội và Quý khách đã ký Hợp đồng vay vốn, Quý khách đã đăng ký mua căn hộ tại Dự án Times City khi Dự án đủ điều kiện chuyển nhượng theo luật định, trong đó Quý khách đồng ý sẽ thực hiện thanh toán giá mua căn hộ (quy định tại Bản Đăng ký mua căn hộ) có áp dụng nguyên tắc điều chỉnh giá trị thanh toán tại thời điểm thanh toán theo 1 phần chỉ số giá tiêu dùng của cả nước (CPI).

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế, việc ký Hợp đồng theo chỉ số CPI này là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật và giúp bù đắp phần nào những chi phí phát sinh mà chủ đầu tư phải gánh chịu khi thị trường có biến động lớn về giá cả.

Tuy nhiên, với mục tiêu luôn hướng tới khách hàng và thể hiện tôn chỉ luôn hỗ trợ khách hàng, chủ đầu tư dự án Times City quyết định không áp dụng Chỉ số CPI để điều chỉnh giá trị thanh toán đối với các khoản thanh toán tiền mua căn hộ của dự án. Có nghĩa là toàn bộ giá bán căn hộ tính bằng Đồng Việt Nam sẽ giữ nguyên không thay đổi trong suốt thời hạn thanh toán.

Đây là một quyết định thể hiện thiện chí và chính sách hỗ trợ khách hàng ở mức cao nhất mặc dù Công ty sẽ gặp nhiều khó khăn khi giá cả nguyên vật liệu xây dựng, thiết bị và nhân công có biến động lớn. Tuy nhiên, quyết định này vẫn được đưa ra vì chúng tôi đã cân nhắc và đánh giá trên cơ sở các yếu tố sau:

1.                  Trước hết, chúng tôi mong muốn được đồng hành lâu dài với khách hàng khi khách hàng đã lựa chọn và đầu tư vào Dự án Times City;

2.                  Chúng tôi ý thức được việc cần thiết phải sử dụng đồng nội tệ (VND) trong các giao dịch niêm yết và thanh toán giá căn hộ để đảm bảo sự lành mạnh cho thị trường tiền tệ, góp phần kiềm chế lạm phát và đi tiên phong trong việc chống đô la hóa thị trường;

Mặt khác, theo ý kiến đánh giá mới đây của một số chuyên gia kinh tế, chúng tôi tin tưởng rằng đồng nội tệ (VND) sẽ tương đối bình ổn trong giai đoạn tới;

3.                  Công ty sẽ chủ động giữ lại một số lượng căn hộ nhất định để bán trong các giai đoạn sau nhằm giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp thị trường có biến động bất ngờ;

4.                  Công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ Dự án và dự kiến sẽ bàn giao các căn hộ sớm hơn từ 1-2 tháng so với tiến độ dự kiến trước đây.

Chúng tôi sẽ lên kế hoạch và thông báo tới Quý khách thời gian cụ thể ký kết Hợp đồng hoặc Phụ lục Hợp đồng phù hợp với nội dung nêu trên.

II.                 Chương trình Tri ân Khách hàng

Vào ngày 21/5/2011, chúng tôi sẽ chính thức nhận đăng ký đặt mua căn hộ Times City giai đoạn 2.

Để tri ân khách hàng, chúng tôi sẽ dành quyền ưu tiên cho khách hàng đã đăng ký đặt mua căn hộ Times City giai đoạn 1 tiếp tục đăng ký đặt mua căn hộ Times City giai đoạn 2 (kể cả đăng ký cho người thân, nếu có nhu cầu) với mức chiết khấu 2% trên giá bán dự kiến.

Đối với dự án Royal City tại 72A Nguyễn Trãi,chính sách về CPI cũng sẽ được áp dụng như dự án Times City và chủ đầu tư sẽ sớm thông tin đến khách hàng.

Để có thêm thông tin chi tiết, mời Quý khách vui lòng liên hệ:

Sàn Giao dịch Bất động sản Vincom

Địa chỉ: Tầng 4 Tháp B Tòa nhà Vincom Center Hà Nội, 191 Bà Triệu,

Quận Hai Bà Trưng, Hà nội.

Trân trọng!        

                 

                                        

Nơi nhận:

- Như trên;

- Sàn GDBĐS Vincom;

- Lưu HC.

TM CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ NAM HÀ NỘI

Tổng Giám Đốc

 

(đã ký)

 

Nguyễn Việt Quang