Vietnam Airlines bất ngờ công bố mở lại đường bay quốc tế trong ít ngày tới

(Dân trí) - Từ tháng 7 đến tháng 10, một số điểm đến quốc tế an toàn dịch bệnh sẽ mở lại giữa Việt Nam với khu vực châu Á, châu Âu và Úc.

Vietnam Airlines bất ngờ công bố mở lại đường bay quốc tế trong ít ngày tới - 1

Ngay trong tháng 7 này, một số đường bay quốc tế sẽ được nối lại (Ảnh minh họa: VNA).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, kế hoạch này nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu của hành khách, đặc biệt là người lao động, du học sinh mong muốn tiếp tục làm việc, học tập tại nước ngoài và các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam. Hãng đang tiếp tục theo dõi thị trường để xây dựng kế hoạch khai thác phù hợp trong giai đoạn tiếp theo, đảm bảo đáp ứng cao nhất yêu cầu về phòng, chống dịch và năng lực cách ly tại các địa phương.

Theo đại diện hãng hàng không quốc gia, trong bối cảnh nhiều quốc gia đã thực hiện tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 trên diện rộng và đang từng bước thử nghiệm các chính sách mở cửa, hãng tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và sẵn sàng khai thác hai chiều các đường bay. Hãng cũng đồng thời kết hợp tối đa việc vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay chở khách quốc tế để tối ưu nguồn lực và tăng doanh thu trước tình hình khó khăn do Covid-19.

Hãng này dự kiến nối lại hai đường bay đến Úc bao gồm giữa TPHCM và Sydney từ ngày 15/7 - 30/10, giữa TPHCM và Melbourne từ ngày 20/7 - 30/10.

Đối với mạng bay đến châu Âu, hãng sẽ mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh). Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25/7, 28/7 và 21/8; từ Hà Nội đến London vào ngày 13/8 và 2/9. Các chuyến bay chiều ngược lại từ Frankfurt đến Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26/7, 29/7 và 22/8; từ London đến Hà Nội vào ngày 14/8 và 3/9.

Tại khu vực châu Á, từ ngày 17/7 đến 30/10, hãng khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo (Nhật Bản) vào thứ 4, thứ 7 hàng tuần. Từ ngày 1/8 - 30/10, Hãng mở thêm đường bay giữa TPHCM và Bangkok (Thái Lan) vào thứ 4 hàng tuần; đường bay từ Tokyo (Nhật Bản) đến TPHCM vào thứ 5 hàng tuần.

Đối với thủ tục nhập cảnh, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Riêng các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, đại lý bán vé có thể hỗ trợ hành khách tổng hợp và gửi hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh đến nhà chức trách để phê duyệt.

Nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, Vietnam Airlines sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 đối với chuyến bay khởi hành từ Việt Nam và cấp 4 - mức cao nhất trong hệ thống an toàn của hãng đối với chuyến bay từ nước ngoài về.

Tin liên quan
Đang được quan tâm