Việt Nam nguy cơ trở thành “vùng trũng” tiêu thụ hàng hóa Thái Lan!

Dân trí “Sau 6 tháng gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, tổng kim ngạch của Việt Nam giảm đi. Hàng hóa Thái Lan tràn vào Việt Nam rất nhiều, nguy cơ Việt Nam trở thành vùng trũng để tiêu thụ hàng hóa của Thái Lan và các nước ASEAN là có thể xảy ra” - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
>>Hạn hán, xâm nhập mặn ở ĐBSCL gây thiệt hại hơn 4.600 tỷ đồng
>>World Bank hỗ trợ 560 triệu USD phát triển đô thị ĐBSCL
>>“Điểm mặt” những dự án tầm cỡ mà TPHCM và 13 tỉnh ĐBSCL kêu gọi đầu tư

Hội nhập, cạnh tranh, thách thức… Đó là những từ ngữ được nhắc đi nhắc lại tại Hội nghị “ĐBSCL - chủ động hội nhập và phát triển bền vững” sáng nay (12/7) tại tỉnh Hậu Giang. Hội nghị này diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thu hút sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp và rất nhiều nhà kinh tế, các diễn giả.

Đã đến lúc bỏ qua mỹ từ “vựa lúa” ĐBSCL?

Tham gia tham luận, câu chuyện “sân bóng” và “đội bóng” được ông Trần Hữu Hiệp - Ủy viên Chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ - gây chú ý tại Hội nghị. ĐBCSL là vùng trọng điểm nông nghiệp của cả nước, có địa bàn nông thôn rộng lớn, lực lượng nông dân đông đảo, là vùng nguyên liệu lớn trong chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu. Tuy nhiên, theo ông Hiệp, vấn đề đặt ra là hệ quả tích cực hay tiêu cực của hội nhập quốc tế khi nước ta chính thức là thành viên của Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Khu vực thương mại tự do ASEAN (FTA), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)… như thế nào?

ĐBSCL nổi tiếng là vựa lúa của Việt Nam
ĐBSCL nổi tiếng là "vựa lúa" của Việt Nam

“Các “sân chơi toàn cầu” không tạo ra chiến thắng mà nó phụ thuộc vào cách chơi, sức chơi của “đội bóng”. Tham gia “sân chơi toàn cầu”, nông dân phải đổi mới tư duy kinh doanh nông nghiệp, tư duy về lợi thế cần được thể hiện trong một chiến lược quốc gia, vùng miền để tạo ra sức cạnh tranh hơn là quanh quẩn trong địa giới hành chính tỉnh, huyện” - ông Hiệp nêu quan điểm.

Ví von về “chiếc bánh” nông sản với những lợi thế về điều kiện tự nhiên thuận lợi cho ngành trồng trọt, chăn nuôi, các sản phẩm chủ lực như lúa gạo, trái cây, thủy sản, nhưng ông Hiệp cho rằng, cần được “chế biến” thành những “chiếc bánh” ngon hơn, bán giá cao hơn, thu lãi hợp lý hơn cho những người làm ra nó.

“Chiếc bánh ngon của mình cũng có thể thành miếng mồi ngon của thiên hạ. Mở cửa cho nước ngoài vào, chuẩn bị tâm thế và tư duy hội nhập cũng có nghĩa là chúng ta phải xác định rõ lộ trình đến khi nào ta sẽ kết thúc vai trò làm thuê, làm gia công, tiến đến làm chủ?” - ông Trần Hữu Hiệp nhấn mạnh.

Theo vị này, đã đến lúc không cần tự hào về mỹ từ “vựa lúa” dành cho ĐBSCL, hãy nhìn rộng ra thì người Việt chúng ta cũng không cần thiết phải tự hào là cường quốc số 1, số 2 thế giới về xuất khẩu lúa gạo, cà phê, cá tra, “vương quốc trái cây”. Bởi, tự hào làm chi khi là những người làm ra thật nhiều nông sản cung ứng cho toàn cầu mà dân ta vẫn còn nhiều khó khăn. Cần thương mại hóa ngành lúa gạo và sản xuất nông sản, cải thiện kinh kế, nâng cao thu nhập cư dân nông thôn để làm giàu.

“Một “sân chơi” lớn từ hội nhập chỉ là cơ hội, sức mạnh và chiến thắng chỉ đến với một “đội bóng” mạnh” - ông Hiệp khẳng định.

Hàng ngoại tấn công, hàng nội lo chết yểu!

GS. Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ - đề cập về những tác động của Hiệp định Cộng đồng kinh tế ASEAN và Đối tác xuyên Thái Bình Dương đến nông dân và doanh nghiệp Việt Nam. Theo Giáo sư, sự “va đập” với 2 khối kinh tế này không cân xứng, bởi trong khối ASEAN thì Việt Nam chỉ hơn Lào và Campuchia, trong TPP thì Việt Nam nghèo nhất, vì thế khi TPP đi vào hoạt động sẽ làm gây tác động rất lớn.

Khi hội nhập, nếu chất lượng hàng hóa sản xuất ra kém, giá cao thì Việt Nam có nguy cơ thua trên sân nhà
Khi hội nhập, nếu chất lượng hàng hóa sản xuất ra kém, giá cao thì Việt Nam có nguy cơ thua trên sân nhà

Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ cho rằng, tham gia các Hiệp định tự do thương mại là mở cửa thị trường, điều này đồng nghĩa với việc không chỉ những doanh nghiệp kinh doanh và ngành hàng xuất nhập khẩu phải chịu sức ép của hàng hóa nước ngoài mà hàng hóa trong những cũng sẽ chịu cạnh tranh không kém của các mặt hàng này. Vì vậy, nếu không chuẩn bị tốt thì một số ngành kinh tế nước ta sẽ bị chết yểu trước sự tấn công của hàng hóa ngoại nhập.

Câu hỏi GS. Võ Tòng Xuân đưa ra là tại sao nông dân Việt Nam phải tăng cường năng lực cạnh tranh? Câu trả lời đơn giản bởi nếu ta sản xuất hàng chất lượng thấp mà giá lại cao hơn hàng ngoại thì chắc chắn sẽ thua trên sân nhà.

Tiếp lời GS. Võ Tòng Xuân, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thông tin: “Sau 6 tháng gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, tổng kim ngạch của Việt Nam giảm đi. Hàng hóa Thái Lan tràn vào Việt Nam rất nhiều, nguy cơ Việt Nam trở thành vùng trũng để tiêu thụ hàng hóa của Thái Lan và các nước ASEAN là có thể xảy ra”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, liên kết vùng là điều kiện cần thiết để phát huy giá trị vùng, mỗi địa phương và không triệt tiêu thế mạnh của nhau, liên kết vùng là cơ sở quan trọng để tái cơ cấu nền kinh tế nói chung và nền nông nghiệp ĐBSCL nói riêng. Các tỉnh, thành có thể ký kết các thỏa thuận, quy chế liên kết trong lĩnh vực có thế mạnh của mình nhất là nông nghiệp, thủy sản…

Thách thức đưa sản phẩm ra thị trường thế giới

Phó Thủ tướng nhấn mạnh đã nói nhiều tới cơ hội và thách thức, nhưng đến giai đoạn này phải nhận thức rõ hơn cơ hội nào đang và sẽ có, thách thức nào là quan trọng. Người nông dân không muốn nghe Chính phủ và chúng ta nói chung chung nữa, phải cụ thể là khi vào TPP thì thách thức của Việt Nam là gì? và của ĐBSCL là gì?

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì Hội nghị
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì Hội nghị

“ĐBSCL có thế mạnh về trái cây, vậy thì sự xuất hiện của trái cây của Trung Quốc, Thái Lan vào Việt Nam có cạnh tranh được không hay chỉ là hay chỉ một số phân khúc thôi? Sao ta không phát huy được thế mạnh của mình? Thách thức không phải tại nơi này mà là thách thức đưa sản phẩm ra thị trường thế giới” - Phó Thủ tướng cho biết.

Một vấn đề quan trọng khác được lưu ý là biến đổi khí hậu, theo Phó Thủ tướng đây là vấn đề rất lớn, ứng phó với biến đổi khí hậu là “bài toán” không chỉ của ĐBSCL mà là của Việt Nam nói chung. “Sống chung với lũ thì chúng ta đã có rồi, nhưng chúng ta có sống chung được với xâm nhập mặn không? Đây là bài toán của vùng và các tiểu vùng” - Phó Thủ tướng cho hay.

Lãnh đạo Chính phủ cũng đồng tình với việc đưa nhiều doanh nghiệp về ĐBSCL. Hiện toàn vùng chỉ có hơn 59.000 doanh nghiệp/580.000 doanh nghiệp của cả nước, nhưng tín hiệu đáng mừng trong 6 tháng đầu năm 2016 đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào ĐBSCL đạt gần 1 tỷ USD trong khi 30 năm đổi mới FDI chỉ có hơn 18 tỷ USD và thực hiện được 16 tỷ USD, vì vậy Phó Thủ tướng khẳng định 1 tỷ USD trong 6 tháng là rất tốt.

Châu Như Quỳnh

MỚI NHẤT
Dự thảo luật Đường sắt sửa đổi: Trách nhiệm của cơ quan quản lý với ngành đường sắt
Dự thảo luật Đường sắt sửa đổi: Trách nhiệm của cơ quan quản lý với ngành đường sắt

Mặc dù là loại hình giao thông được ra đời rất sớm nhưng tính đến nay, đường sắt lại trở nên lạc hậu, cũ kỹ hơn so với những loại hình khác. Với sự đổi mới, dự thảo Luật Đường sắt (sửa đổi) sẽ khắc phục những hạn chế, tạo ra tính đột phá giúp đường sắt Việt Nam phát triển.

Thứ tư, 13/07/2016 - 10:16

Giá vàng đảo chiều sau khi giảm tới 600.000 đồng/lượng
Giá vàng đảo chiều sau khi giảm tới 600.000 đồng/lượng

(Dân trí) - Sau khi giảm tới 600.000 đồng/lượng vào đầu phiên giao dịch, lúc 9h30 hôm nay 13/7, giá vàng SJC đã đảo chiều tăng 100.000 đồng/lượng. Hiện vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 870.000 đồng/lượng.

Thứ tư, 13/07/2016 - 09:33

"Luật ngầm" của dân buôn hoa quả vỉa hè
"Luật ngầm" của dân buôn hoa quả vỉa hè

Dưa hấu 8.000 đồng, mận 25.000 đồng một ký,... dù không ai nói với ai câu nào, cũng chẳng ai quản lý, song, dân buôn hoa quả vỉa hè vẫn luôn tuân thủ một quy định ngầm để giá bán giống hệt nhau, không chênh nhau tới 1.000 đồng.

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:30

Huy động 180.000 điều tra viên để tổng điều tra về nông thôn năm 2016
Huy động 180.000 điều tra viên để tổng điều tra về nông thôn năm 2016

(Dân trí) - Từ đầu tháng 7, Tổng cục Thống kê đã triển khai tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản trên phạm vi cả nước, nội dung phức tạp liên quan đến 17 triệu đơn vị điều tra và huy động khoảng 180.000 điều tra viên vào cuộc. Kinh phí tổng điều tra do ngân sách Nhà nước đảm bảo.

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:14

Chỉnh trang quanh hồ Hoàn Kiếm - sẽ hỏi ý kiến từng người dân
Chỉnh trang quanh hồ Hoàn Kiếm - sẽ hỏi ý kiến từng người dân

Hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm) được coi là trái tim của Hà Nội mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa và kiến trúc của Thủ đô. Đồng thời đây cũng là nơi kết nối giữa khu phố cổ với khu phố Tây theo phong cách kiến trúc quy hoạch châu Âu mà người Pháp thực hiện cách đây hơn thế kỷ. Trải qua năm tháng, không khó để nhận ra sự “xuống cấp” của kiến trúc và cảnh quan xung quanh Hồ Gươm.

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:54

Tiến độ thi công thần tốc, FLC Complex 36 Phạm Hùng chào đón những cư dân đầu tiên
Tiến độ thi công thần tốc, FLC Complex 36 Phạm Hùng chào đón những cư dân đầu tiên

Sáng ngày 12/07, FLC Complex 36 Phạm Hùng đã bàn giao căn hộ cho những cư dân đầu tiên, sớm 2 tháng so với cam kết.

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:41

Khu biệt thự biệt lập đã có cộng đồng hiện hữu tại quận 9
Khu biệt thự biệt lập đã có cộng đồng hiện hữu tại quận 9

Lựa chọn căn hộ chung cư, nhà phố, hay biệt thự luôn là trăn trở của những người mua nhà và mong muốn lưu giữ giá trị của tài sản. Rõ ràng một không gian sống trong lành, riêng biệt, an toàn và không ngừng gia tăng giá trị tài sản là lựa chọn tối ưu khi mua một sản phẩm bất động sản.

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:25

Thu hồi giấy phép của “đại gia vàng nợ thuế” Phước Sơn
Thu hồi giấy phép của “đại gia vàng nợ thuế” Phước Sơn

(Dân trí) - Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cuối chiều qua (12/7) cho hay, Sở này đã thu hồi giấy phép của Công ty TNHH vàng Phước Sơn thuộc Tập đoàn Besra. Đây là biện pháp mạnh cuối cùng mà ngành chức năng tỉnh Quảng Nam thực hiện để Besra trả nợ thuế và tái cơ cấu hoạt động trở lại.

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:00

Tạm ngừng nhập khẩu lạc từ Senegal vì bị nhiễm mọt cứng đốt
Tạm ngừng nhập khẩu lạc từ Senegal vì bị nhiễm mọt cứng đốt

(Dân trí) - Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa ký Quyết định tạm ngừng nhập khẩu lạc (Arachis hypogaea) từ Senegal do bị nhiễm mọt cứng đốt Trogoderma granarium Everts và mọt lạc serratus Caryedon serratus Olivier là đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:00

Thủ tướng: Sẽ không tiếp tục "ném" tiền vào Gang thép Thái Nguyên
Thủ tướng: Sẽ không tiếp tục "ném" tiền vào Gang thép Thái Nguyên

(Dân trí) - Tại Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm ngành công thương diễn ra chiều nay (12/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ không tiếp tục “ném” tiền vào các dự án như Gang thép Thái Nguyên (TISCO).

Thứ ba, 12/07/2016 - 08:30

Làm vách ngăn lái xe và hành khách trên taxi: Lãng phí và chưa cần thiết!?
Làm vách ngăn lái xe và hành khách trên taxi: Lãng phí và chưa cần thiết!?

(Dân trí) - Sau vụ việc nữ sinh viên Đại học Sư phạm Huế bị lái xe taxi sát hại trong đêm, dư luận đang dấy lên quan ngại về loại hình taxi chở khách có nhiều tiềm ẩn, đồng thời có ý kiến cho rằng, cần thiết lập rào bằng kính hoặc lưới thép ngăn cách khoang hành khách và lái xe taxi để bảo vệ khách cũng như lái xe trong tình huống bất trắc.

Thứ ba, 12/07/2016 - 08:00

Thủ tướng: Chúng ta cần phải suy nghĩ về "bài học" Formosa để lại
Thủ tướng: Chúng ta cần phải suy nghĩ về "bài học" Formosa để lại

(Dân trí) - “Các tập đoàn đa quốc gia có tầm quan trọng thiết kế luật chơi và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu. Tuy nhiên, Bộ Công Thương cần đề xuất cơ chế để thu hút đầu tư của tập đoàn đa quốc gia. Như về môi trường, bài học Formosa để lại những gì chúng ta phải suy nghĩ để mà thu hút tăng trưởng”, Thủ tướng nói.

Thứ ba, 12/07/2016 - 05:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Có thể rút hết vốn Nhà nước tại Sabeco, Habeco
Có thể rút hết vốn Nhà nước tại Sabeco, Habeco

(Dân trí) - Tại hội nghị ngành diễn ra chiều nay, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, việc thoái vốn tại Sabeco, Habeco sẽ thực hiện theo nguyên tắc nhà nước nắm dưới 50% vốn điều lệ hoặc không cần nắm giữ.

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:43

Nền kinh tế có thêm 33.000 doanh nghiệp, ngành thuế "bội thu"
Nền kinh tế có thêm 33.000 doanh nghiệp, ngành thuế "bội thu"

(Dân trí) - Số liệu quản lý thuế cho thấy, đến thời điểm 30/6, cả nước có gần 550.000 doanh nghiệp hoạt động, tăng 33.000 doanh nghiệp so với đầu năm. Qua đó góp phần đưa số thu của ngành thuế đạt trên 393.000 tỷ đồng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:00

Đổ xô mua xe bán tải, Việt Nam thành thị trường xe ô tô của Thái Lan!?
Đổ xô mua xe bán tải, Việt Nam thành thị trường xe ô tô của Thái Lan!?

(Dân trí) - "Tôi được biết, các nhà sản xuất ô tô tại Thái Lan đang coi Việt Nam là một trong những thị trường mà họ hướng đến trong phân khúc xe bán tải bởi điều kiện đường sá, giao thông tại Việt Nam phù hợp với dòng xe đa dụng này".

Thứ ba, 12/07/2016 - 01:48

Giá vàng biến hoá khó lường, nhà đầu tư khó tiếp cận
Giá vàng biến hoá khó lường, nhà đầu tư khó tiếp cận

(Dân trí) - Chỉ mới đầu phiên buổi sáng, giá vàng SJC hết giảm rồi lại tăng, dự báo một ngày giao dịch nhiều kịch tính. Chính sự biến hóa khó lường của giá vàng đã khiến nhà đầu tư khó tiếp cận, nhất là khi giá đảo chiều và lùi sát về vùng 37 triệu đồng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 09:16

Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương vô hiệu vì ông Trịnh Xuân Thanh ?
Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương vô hiệu vì ông Trịnh Xuân Thanh ?

(Dân trí) - Như tin đã đưa, hôm qua (11/7), Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có những kết luận rất rõ ràng về những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016. Qua kết luận này, có thể thấy, ông Trịnh Xuân Thanh đã có rất nhiều sai phạm nhưng lãnh đạo Bộ Công Thương nhiệm kỳ trước đã "tạo điều kiện" để ông này nhanh chóng, qua nhiều nấc thang khác nhau, trở thành Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, rồi được bầu làm Đại biểu Quốc hội.

Thứ ba, 12/07/2016 - 08:43

FLC Sầm Sơn vào Top 5 Khu du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2016
FLC Sầm Sơn vào Top 5 Khu du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2016

Sở hữu hệ thống hạng mục dịch vụ - tiện ích đồng bộ, cao cấp, quy mô lớn cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp 5 sao, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Samson Beach & Golf Resort đã vinh dự vượt qua nhiều Khu du lịch danh tiếng trên cả nước, lọt top5 Khu du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2016.

Thứ ba, 12/07/2016 - 08:40

HSBC: Kinh tế Việt Nam “vượt khỏi vòng nguy hiểm”
HSBC: Kinh tế Việt Nam “vượt khỏi vòng nguy hiểm”

(Dân trí) - “Tốc độ tăng trưởng của Việt Nam trong quý I khá thấp, chỉ ở mức 5,6%; nhưng những số liệu được công bố gần đây lại cho thấy đà tăng trưởng đã được cải thiện”, báo cáo Triển vọng kinh tế châu Á quý III của HSBC cho hay.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:30

Trái đắng tỷ đô thời "trải thảm đỏ"
Trái đắng tỷ đô thời "trải thảm đỏ"

Sau khi Việt Nam gia nhập WTO, hàng chục tỷ đô la vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ùn ùn đổ vào Việt Nam, nhất là lĩnh vực thép. Các địa phương đua nhau “trải thảm đỏ” đón nhà đầu tư nước ngoài, với nhiều ưu đãi đặc biệt. Nhưng sau những ‘cơn say’ tỷ đô, nhiều nơi đã đối mặt với thực tế đáng buồn.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:20

Vào TPP, doanh nghiệp phải “IT hóa” để tồn tại
Vào TPP, doanh nghiệp phải “IT hóa” để tồn tại

Nhấn mạnh về vai trò của công nghệ để phát triển doanh nghiệp giữa bối cảnh hội nhập kinh tế, ông Trần Nhất Minh cho rằng, trong kỷ nguyên số hoá này, muốn tồn tại và phát triển, mỗi doanh nghiệp đều phải trở thành một công ty IT, doanh nghiệp công nghệ số.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:18

Agribank hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố Formosa
Agribank hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố Formosa

Sau sự cố xảy ra tại vùng biển miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế do môi trường nước đã gây tác động không nhỏ trong đời sống xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước. Agribank đã nhập cuộc và thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu, lợi ích của cộng đồng lên trên.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:15

Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long
Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long

(Dân trí) - Với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long - chủ động hội nhập và phát triển bền vững”, Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long (MDEC) 2016 diễn ra từ ngày 11 - 15/7 do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với tỉnh Hậu Giang tổ chức đã được khai mạc tối qua (11/7), tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:02

"Tôi không cho rằng Bộ Công Thương đã buông lỏng quản lý"
"Tôi không cho rằng Bộ Công Thương đã buông lỏng quản lý"

(Dân trí) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh khi trả lời phỏng vấn của Dân trí chiều qua (11/7), sau khi Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) công bố kết quả kiểm tra 4/7 doanh nghiệp (DN) kinh doanh bán hàng đa cấp (BHĐC).

Thứ ba, 12/07/2016 - 05:00