Chủ nhật 14/01/2018 - 13:00

Việt Nam muốn thành hổ mới châu Á; Thủ tướng hỏi về Vũ “nhôm”

Dân trí “Tôi xin nêu một ví dụ lớn nhất là trường hợp bán nhà công sản cho Vũ Nhôm ở thành phố Đà Nẵng. Nhà nước được gì?”, Thủ tướng nói và yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương xây dựng dữ liệu quốc gia về tài sản công của đất nước. Đây là một trong những phát ngôn và chỉ đạo đáng chú ý của người đứng đầu Chính phủ trong tuần qua.
>>“Sếp” ngân hàng nhận lương 300 triệu đồng mỗi tháng
>>Thủ tướng: Bán tài sản cho “Vũ nhôm”, nhà nước được gì?
>>Ngân hàng Nhà nước: Tiền 100 đồng không phải để giải quyết vấn đề BOT

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nhiều chỉ đạo đáng chú ý trong tuần.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nhiều chỉ đạo đáng chú ý trong tuần.

Thủ tướng: Bán tài sản cho “Vũ nhôm”, nhà nước được gì?

Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tài chính, ngân sách năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Bộ Tài chính tổ chức sáng 8/1, Thủ tướng đánh giá việc quản lý tài sản công vẫn còn nhiều quan ngại, còn thất thoát lãng phí lớn. Thậm chí còn để nhóm lợi ích đục khoét để hưởng lợi khổng lồ từ tài sản công.

“Tôi xin nêu một ví dụ lớn nhất là trường hợp bán nhà công sản cho Vũ Nhôm ở thành phố Đà Nẵng. Nhà nước được gì?”, Thủ tướng nói và yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương xây dựng dữ liệu quốc gia về tài sản công của đất nước.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu cơ quan tài chính xây dựng cơ chế quản lý chặt chẽ, đặc biệt là chặt đứt nhóm lợi ích thao túng tài sản công của quốc gia.

Thủ tướng khẳng định đây là vấn đề Bộ Tài chính, Cục Quản lý công sản và các địa phương phải xây dựng cơ chế chính sách, tính toán sát sao để sớm khắc phục.

“Việt Nam thành con hổ kinh tế mới của châu Á, tại sao không!?”

Phát biểu tại phiên đối thoại chính sách trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018, Thủ tướng cho rằng, cần thẳng thắn thừa nhận kinh tế Việt Nam còn đối mặt nhiều thách thức trong trung và dài hạn, trong đó làm thế nào để phát triển nhanh và bền vững, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình là yêu cầu quan trọng nhất thời gian tới.

Đồng thời, phải coi thành tựu năm 2017 là cơ sở tự tin hơn trong nỗ lực tái cơ cấu nền kinh tế và tăng trưởng bền vững, tạo ra nền móng vững chãi hơn để kinh tế tăng trưởng cao và lâu dài.

“Cần biến khát vọng của dân tộc thịnh vượng thành hành động cụ thể, tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức, phấn đấu trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Bây giờ chưa được, nhưng tại sao lại không và luôn phải tìm câu trả lời làm gì để đạt được điều ấy”, Thủ tướng nói.

Tiền 100 đồng không phải để giải quyết vấn đề BOT

Chiều 8/1, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN đặt vấn đề: Việc lái xe trả tiền 100 đồng tại một số BOT như thời gian qua có phải thực sự cần tiền mệnh giá 100 đồng không, hay chỉ là cục bộ tại một vài trạm BOT và lái xe gây áp lực với trạm thu phí bằng việc trả tiền lẻ như vậy?

Do đó, đây không phải là thanh toán chính thống, khách quan của cả người lái xe và trạm thu phí. “Ngân hàng Nhà nước không ủng hộ việc sử dụng đồng tiền có tính chất như vừa qua vì không mang tính tích cực”.

Một tài xế sử dụng tiền mệnh giá 100 đồng để thanh toán khi qua BOT Cai Lậy.
Một tài xế sử dụng tiền mệnh giá 100 đồng để thanh toán khi qua BOT Cai Lậy.

Theo vị đại diện NHNN, tiền 100 đồng vẫn còn vai trò trong lưu thông nhưng phải phục vụ nhu cầu thanh toán chính đáng. Còn việc các tài xế sử dụng tiền lẻ gây khó dễ cho các dự án BOT giao thông gần đây không thể chỉ giải quyết bằng tờ tiền 100 đồng mà cần những giải pháp khác.

Bay thẳng tới Mỹ: Vietnam Airlines lo... lỗ nặng!

Trong đề án vừa được Thủ tướng phê duyệt có định hướng Vietnam Airlines mở mới đường bay thẳng tới Hoa Kỳ vào năm 2018. Trao đổi với Dân Trí, ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, hãng này vẫn đang đẩy mạnh nghiên cứu dự án này, nhưng mở đường bay thẳng tới Mỹ trong năm 2018 là không thể. “Mọi thứ vẫn là tương lai, chúng tôi hi vọng đến cuối 2019 hoặc sang năm 2020 sẽ bay được”.

Theo tính toán trước đây, khi mở đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ sẽ phải mất 5 năm mới hòa được vốn và khả năng lỗ ước khoảng 30 triệu USD/năm. Bây giờ phải tìm cách “cắt” lỗ, giảm mức lỗ xuống dưới con số 30 triệu USD/năm.

Đây là đường bay vô cùng cạnh tranh, giá vé thì rất thấp, chi phí lại cao, vì thế khả năng tiến tới hòa vốn và có lãi là rất dài. Để khắc phục được điều này thì phải có rất nhiều biện pháp mà mình phải làm tốt, phải tìm cách hợp tác với các hãng hàng không khác để phối hợp nguồn khách, nguồn hàng...

Về vấn đề máy bay, cho đến giờ Vietnam Airlines vẫn chưa có máy bay nào bay thẳng được tới Mỹ, vì thế mọi thứ hiện vẫn chưa khả thi.

Phát hiện nhiều vi phạm tại Công ty ông Hạnh Nguyễn

Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hoá, thoái vốn và tái cơ cấu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Bên cạnh việc vạch ra nhiều sai phạm của ACV trong việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản; sử dụng đất và cổ phần hóa, thoái vốn… Thanh tra Chính phủ cũng nêu rõ các vi phạm của SASCO – công ty con của ACV giai đoạn 2005-2015.

Ộng Hạnh Nguyễn hiện đang là Chủ tịch của SASCO.
Ộng Hạnh Nguyễn hiện đang là Chủ tịch của SASCO.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty SASCO kể từ ngày 20/4/2017. Vợ ông Hạnh, bà Lê Hồng Thủy Tiên, hiện giữ chức vụ Tổng giám đốc Cty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group), cũng là thành viên HĐQT SASCO kể từ cuối năm 2014 khi doanh nghiệp này tiến hành cổ phần hóa.

Hiện tại, nhóm các công ty liên quan đến vợ chồng ông Hạnh Nguyễn (gồm IPP Group, ACFC, DAFC) sở hữu tổng cộng 43,7% cổ phần của SASCO. Tổng Cty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) vẫn là cổ đông lớn nhất sở hữu 49,8% cổ phần.

“Sếp” ngân hàng nhận lương 300 triệu đồng mỗi tháng

Báo cáo dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam của Navigos Search cho hay, trong quý IV, mức lương cao nhất đang thuộc về một vị trí quản lý cấp cao trong một ngân hàng với mức lương gần 300 triệu đồng/tháng.

Trong quý IV này, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 190 triệu/tháng, thuộc các lĩnh vực từ sản xuất, tài chính – ngân hàng, hàng tiêu dùng – bán lẻ và dịch vụ ...

Hàng loạt tài xế "đình công", phản đối chính sách mới của hãng Grab

Ngày 10/1, nhiều tài xế chạy xe ôm công nghệ Grabbike tại TPHCM đã tập trung tại nhiều điểm rồi kéo về trụ sở của hãng Grab trên đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 để phản đối.

Tài xế Grab tại TPHCM đình công phản đối chính sách chiết khấu
Tài xế Grab tại TPHCM đình công phản đối chính sách chiết khấu

Các tài xế cho biết, việc phản đối xuất phát từ việc mức chiết khấu của Grab tăng từ 20% lên 23,6% và hãng này cũng thu thuế đối với những tài xế có thu nhập từ 8,3 triệu đồng/tháng trở lên.

Theo đại diện của hãng Grab, việc tăng 3,6% là phần thuế thu nhập cá nhân Grab thu hộ và đóng hộ cho đối tác theo yêu cầu của ngành thuế. Đó không phải là tăng chiết khấu. Trong 2 năm qua, Grab đã hỗ trợ đối tác bằng việc sử dụng ngân sách công ty để đóng giùm khoản này.

“Nếu tài xế có mức doanh thu và khoản hỗ trợ đạt mức 8,3 triệu đồng/tháng, Grab sẽ tiến hành thu và nộp ngân sách Nhà nước. Còn ngược lại, nếu tài xế chưa đạt doanh thu 8,3 triệu đồng/tháng thì tài xế sẽ được hoàn trả lại số tiền thuế đã tạm thu vào ngày mùng 10 của tháng tiếp theo”, đại diện hãng Grab nói.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ GTVT vừa yêu cầu Công ty GrabTaxi Việt Nam không được triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô theo hợp đồng (hợp đồng điện tử) trên địa bàn ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng.

Bích Diệp

Việt Nam muốn thành hổ mới châu Á; Thủ tướng hỏi về Vũ “nhôm” - 5

MỚI NHẤT
Xây dựng ví điện tử phục vụ cư dân: Hướng đi mới của ông lớn bất động sản thời 4.0
Xây dựng ví điện tử phục vụ cư dân: Hướng đi mới của ông lớn bất động sản thời 4.0

Đơn giản hóa và hạ thấp chi phí các dịch vụ tài chính đang là xu hướng tất yếu tại Việt Nam và trên toàn thế giới, nhờ đó ví điện tử trở thành một thị trường rất tiềm năng để các nhà đầu tư trong đó có doanh nghiệp bất động sản khai thác, phát triển.

Thứ hai, 15/01/2018 - 09:15

Trung Quốc đòi bán động cơ máy bay cho Đức
Trung Quốc đòi bán động cơ máy bay cho Đức

(Dân trí) - Trung Quốc đang đàm phán với Đức về việc bán máy móc và công nghệ hiện đại trong việc sản xuất động cơ máy bay phản lực hiệu suất cao, một nhà khoa học cấp cao của Chính phủ Trung Quốc tiết lộ.

Thứ hai, 15/01/2018 - 07:25

Kinh doanh chật vật, PVC rao bán ô tô
Kinh doanh chật vật, PVC rao bán ô tô

(Dân trí) - Hội đồng thanh lý tài sản của Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) vừa có thông báo về việc tổ chức bán thanh lý tài sản theo hình thức chào giá cạnh tranh.

Thứ hai, 15/01/2018 - 06:40

Buôn tiền lãi ngàn tỷ: Nhà băng lên hương, cổ phiếu dậy sóng
Buôn tiền lãi ngàn tỷ: Nhà băng lên hương, cổ phiếu dậy sóng

Hàng loạt ngân hàng đang hồi sinh mạnh mẽ, nghề buôn tiền lại kiếm đậm ngàn tỷ. Sau hơn nửa thập kỷ sóng gió với dàn ghế nóng liên tục đổi chủ, nhiều nhà băng lại lên hương, tăng lương, rầm rộ tuyển người.

Thứ hai, 15/01/2018 - 06:30

Xách tay bánh kẹo ngoại bán tết, lãi trăm triệu một chuyến
Xách tay bánh kẹo ngoại bán tết, lãi trăm triệu một chuyến

(Dân trí) - Những năm gần đây, nhất là trong dịp cận Tết, nhu cầu mua thực phẩm ngoại của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Cũng bởi vậy mà những mối chuyên xách tay bánh kẹo, thực phẩm ngoại cũng “hốt bạc” trong mỗi chuyến hàng về Việt Nam.

Thứ hai, 15/01/2018 - 06:00

Đón Tết lớn với Dược phẩm ECO: Vừa khỏe vừa đẹp lại trúng xe sang!
Đón Tết lớn với Dược phẩm ECO: Vừa khỏe vừa đẹp lại trúng xe sang!

Chương trình quay số trúng thưởng ‘Khách hàng thân thiết Ecogreen’ do Công ty Dược phẩm ECO tổ chức vừa qua đã mang lộc Xuân là chiếc xe Mercedes C200 trị giá gần 1,5 tỷ đến chị Lưu Thị Minh Thêu (phường 3, đường Trần Phú, TP.Trà Vinh).

Thứ hai, 15/01/2018 - 05:30

Quán Hương-làng nghề 250 tuổi nhộn nhịp tháng cận Tết.
Quán Hương-làng nghề 250 tuổi nhộn nhịp tháng cận Tết.

(Dân trí) - Thời điểm này, người dân làng hương truyền thống Quán Hương (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) đang vào chính vụ sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thứ hai, 15/01/2018 - 05:00

Những làng chổi chạy đua với mùa Tết
Những làng chổi chạy đua với mùa Tết

(Dân trí) - Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán 2018, các hộ làm chổi ở thôn Chiêm Sơn (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên), thôn Thạnh Hòa (xã Quế Xuân 1, Quế Sơn)… đang rất tất bật để kịp cung ứng cho các mối hàng.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 07:00

Nông dân “ngợp” vì "lạm phát" hội thảo phân bón, thuốc bảo vệ thực vật
Nông dân “ngợp” vì "lạm phát" hội thảo phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

(Dân trí) - Mỗi năm, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông diễn ra cả nghìn cuộc hội thảo liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, chất lượng các buổi hội thảo vẫn chưa được kiểm soát khiến nông dân “rối” trước ma trận các sản phẩm.Trong khi đó, vẫn nhiềun gười dân phản ánh mua phải phân bón giả.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 06:26

Ông Trần Bắc Hà nhập viện ở Singapore từ ngày 7-1?
Ông Trần Bắc Hà nhập viện ở Singapore từ ngày 7-1?

Đại diện của ông Trần Bắc Hà sẽ nộp tài liệu chứng minh việc ông đang ở Singapore như bản photo hộ chiếu, hồ sơ bệnh án, phát đồ điều trị của bác sĩ.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 02:28

Trái cây độc, lạ miền Tây ồ ạt lên TPHCM phục vụ Tết
Trái cây độc, lạ miền Tây ồ ạt lên TPHCM phục vụ Tết

(Dân trí) - Bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu vuông… đang được các thương lái tại TPHCM tích cực thu gom để chuẩn bị cung cấp cho mùa Tết.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 01:30

Hốt bạc nhờ “hóa phép” cây quất thành hình thù độc đáo
Hốt bạc nhờ “hóa phép” cây quất thành hình thù độc đáo

(Dân trí) - Làng hoa cảnh chợ lách (huyện chợ lách, tỉnh bến tre) nổi tiếng từ lâu đời khi cung cấp sản phẩm hoa, cây cảnh, cây giống cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Năm nay, nhiều nghệ nhân ở làng hoa này thu tiền triệu nhờ “hóa phép” những cây tắc (quất) thành hình con chó, lân, thỏi vàng, tháp… rất độc đáo.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 01:27

ĐÁNG QUAN TÂM
“Ông lớn” PVN: Nan giải với loạt dự án lùm xùm, chậm tiến độ
“Ông lớn” PVN: Nan giải với loạt dự án lùm xùm, chậm tiến độ

(Dân trí) - Tại hội nghị tổng kết ngành tuần trước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã đưa ra các con số chi tiết về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như một loạt vấn đề khó khăn mà tập đoàn này đang phải đối mặt, trong đó đáng chú ý nhất là một loạt dự án lớn chậm tiến độ.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 10:00

Hệ lụy từ dịch chuyển sản xuất của Trung Quốc
Hệ lụy từ dịch chuyển sản xuất của Trung Quốc

Deloitte dự báo các nước Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam,... sẽ kế thừa Trung Quốc trở thành “công xưởng thế giới".

Chủ nhật, 14/01/2018 - 09:26

Bị cấm ở một số địa phương, Grab Việt Nam vẫn khẳng định: Hoạt động hoàn toàn hợp pháp
Bị cấm ở một số địa phương, Grab Việt Nam vẫn khẳng định: Hoạt động hoàn toàn hợp pháp

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải vừa có yêu cầu Grab dừng hoạt động tại 3 địa phương không nằm trong đề án thí điểm. Phản hồi về điều này, Grab Việt Nam cho rằng, Công ty này hoạt động "hoàn toàn hợp pháp"

Chủ nhật, 14/01/2018 - 09:00

“Ngã ngửa” vì CRV tăng giá trăm triệu; 600 xe sang BMW quay đầu về Đức
“Ngã ngửa” vì CRV tăng giá trăm triệu; 600 xe sang BMW quay đầu về Đức

(Dân trí) - Tuần qua, thị trường xe hơi Việt Nam chứng kiến nhiều thông tin trái chiều, bên cạnh sự ra mắt của mẫu xe mới CRV của Honda, người tiêu dùng đã tỏ ra khá thất vọng vì mức giá mẫu xe ăn khách này có giá khá “mắc”. Tuy nhiên, thông tin chiều lòng người dùng Việt được đưa ra là 600 chiếc xe hạng sang BMW nằm phơi nắng mưa tại cảng Sài Gòn gần 1 năm trời sẽ buộc phải quay trở lại Đức, và không được bán tại Việt Nam.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 08:55

Tổng cục Hải quan bán thanh lý 50 xe công vụ, có xe giá chưa đến 50 triệu đồng
Tổng cục Hải quan bán thanh lý 50 xe công vụ, có xe giá chưa đến 50 triệu đồng

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan vừa có báo cáo gửi Bộ Tài chính về kết quả thực hiện thanh lý 50 chiếc ô tô trong tổng số 52 chiếc ô tô được chỉ định thanh lý, số tiền thu về theo báo cáo là 5,8 tỷ đồng, nộp ngân sách là 5,5 tỷ đồng, giá bán bình quân là khoảng 116 triệu đồng/chiếc.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 07:45

Trịnh Xuân Thanh đóng tiền giảm án; loạt nghi can lâm bệnh ngày xử Phạm Công Danh
Trịnh Xuân Thanh đóng tiền giảm án; loạt nghi can lâm bệnh ngày xử Phạm Công Danh

(Dân trí) - Sự kiện nóng nhất trong tuần về các đại gia chắc chắn là phiên toà xử vụ án Phạm Công Danh, nhưng kì lạ thay các bị cáo và nhân chứng đều lâm trọng bệnh. Phiên toà xét xử Trịnh Xuân Thanh cũng có bất ngờ khi ông Thanh đã bỏ hàng tỷ đồng ra để khắc phục hậu quả, xin giảm án.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 07:24

Chưa đầy 2 tuần, tỷ phú Jeff Bezos “bỏ túi” 10 tỷ USD
Chưa đầy 2 tuần, tỷ phú Jeff Bezos “bỏ túi” 10 tỷ USD

(Dân trí) - Tỷ phú Jeff Bezos, người giàu có nhất thế giới gần đây đã trở nên giàu có hơn khi kiếm thêm được 10 tỷ USD vào khối tài sản ròng trong vòng chưa đầy hai tuần.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 06:18

Grab “âm thầm” đưa mức chiết khấu cũ “về lại” với các tài xế Grabbike
Grab “âm thầm” đưa mức chiết khấu cũ “về lại” với các tài xế Grabbike

(Dân trí) - Sau sự phản đối mạnh mẽ từ giới tài xế xe ôm công nghệ, hãng Grab đã “âm thầm” đưa về mức chiết khấu cũ cho các tài xế Grabbike, tức là 20% thay vì mức tăng 23,6% như hai tuần qua.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 06:00

Đổi tiền lẻ dịp Tết: Ngân hàng “bó tay”, đổi ngoài bao nhiêu cũng nhận
Đổi tiền lẻ dịp Tết: Ngân hàng “bó tay”, đổi ngoài bao nhiêu cũng nhận

(Dân trí) - Gần một tháng nữa mới đến Tết nguyên đán, nhưng nhiều người đã rục rịch tìm mối để đổi tiền lẻ đi lễ chùa hay mừng tuổi. Tuy nhiên, nếu muốn đổi sang ngang thì phải có "quan hệ", còn không phải đổi ngoài với chi phí đắt đỏ.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 05:00

Quảng Trị: Phát hiện mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng quy định
Quảng Trị: Phát hiện mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng quy định

(Dân trí) - Đưa một số mẫu nhẫn vàng tại cơ sở kinh doanh vàng, bạc đi kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị nhận thấy một số mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 10:40

“Thủ phủ” hoa Tết Huế lo hoa không kịp nở đúng vụ
“Thủ phủ” hoa Tết Huế lo hoa không kịp nở đúng vụ

(Dân trí) - Thời điểm này, nhiều hộ dân trồng hoa Tết ở làng hoa Phú Mậu (Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đang mang trong mình nỗi lo trước nguy cơ không kịp nở hoa để phục vụ cho Tết Nguyên Đán, khi chỉ còn hơn một tháng nữa là đã đến Tết.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 08:10

Đại gia ăn 'cá năm mới' Nhật: Truyền tai nhau, sống thọ thêm 5 tuổi
Đại gia ăn 'cá năm mới' Nhật: Truyền tai nhau, sống thọ thêm 5 tuổi

Loại cá Buri Nhật được giới ẩm thực đánh giá cao bởi thịt mềm ngọt, béo, bổ dưỡng và tăng tuổi thọ. Cá Buri còn có một ý nghĩa đặc biệt là: “Cá của năm mới”.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 03:08