Thứ bảy, 05/12/2020 - 16:00

Vì sao bột organic trở thành xu hướng mới cho giai đoạn ăn dặm?

Dân trí

Ăn dặm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đời trẻ, kể từ đây, con có những bước phát triển về thể chất và phản xạ, vì vậy mẹ cần lựa chọn kỹ nguồn gốc thực phẩm để con phát triển khỏe mạnh.

Xu hướng sử dụng bột ăn dặm ngũ cốc hữu cơ của cha mẹ hiện đại

Theo khuyến cáo của WHO, sau 6 tháng trẻ em cần được bổ sung dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bên ngoài để đảm bảo những đòi hỏi dưỡng chất theo sự phát triển thể chất và trí tuệ. Để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng này, các mẹ thông thái đều trang bị cho mình rất nhiều kiến thức dinh dưỡng cũng như tinh thần để bước vào giai đoạn ăn dặm một cách vui vẻ, thoải mái nhất cho cả mẹ và con. Mẹ có thể cho con nếm thử những món ăn của gia đình và quan sát phản ứng của con. Khi thấy con có những biểu hiện hào hứng với thức ăn, mùi vị mới thì đây chính là lúc con đã hoàn toàn sẵn sàng để bước vào giai đoạn ăn dặm. Sau đó, mẹ hãy bắt tay ngay vào việc chuẩn bị những bữa ăn dành riêng cho con.

Vì sao bột organic trở thành xu hướng mới cho giai đoạn ăn dặm? - 1

Cùng với ăn dặm kiểu truyền thống thì ăn dặm bé chỉ huy, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm kết hợp đều là những phương pháp ăn dặm được nhiều mẹ hiện đại quan tâm nhất. Dù bắt đầu với phương pháp ăn dặm nào, thì mẹ cũng cần lưu ý đến phản ứng và sự thích nghi của con để có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất. Bột ăn dặm hầu hết đều được các mẹ sử dụng trong thời gian đầu khi con làm quen với loại thức ăn mới ngoài sữa mẹ, bởi đặc tính của bột mềm mịn, có thể pha loãng, đặc dần tùy theo mức độ thích ứng của con .

Vì sao bột organic trở thành xu hướng mới cho giai đoạn ăn dặm? - 2

Mẹ thông thái ngày nay do đề cao vấn đề an toàn thực phẩm cũng như chất lượng dinh dưỡng cho con ngay từ những năm tháng đầu đời nên có xu hướng sử dụng bột ăn dặm ngũ cốc hữu cơ. Lý giải cho sự lựa chọn này, chị Phương Thảo (32 tuổi, Quận 7, Hồ Chí Minh) cho biết: "bột ngũ cốc có vị nhạt, tự nhiên, dễ pha với sữa công thức hoặc sữa mẹ, hơn nữa, lại cung cấp lượng chất dinh dưỡng lớn, nhiều sắt. Bản thân tôi cũng sử dụng yến mạch thường xuyên trong khẩu phần ăn hàng ngày, bởi ngoài dinh dưỡng vượt trội và giàu chất xơ thì ngũ cốc hữu cơ còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên bột ăn dặm ngũ cốc hữu cơ là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của tôi khi bước vào giai đoạn ăn dặm của con."

Gerber và Bột Gerber Organic - Giải pháp dinh dưỡng an toàn và tối ưu

Các bậc phụ huynh đã không quá xa lạ với thương hiệu Gerber 90 năm tuổi đến từ Hoa Kỳ, với các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và phù hợp với sự phát triển của trẻ. Sản phẩm bột hữu cơ Gerber phải trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt với hơn 100 khâu kiểm tra chất lượng, từ chọn hạt giống, chọn vùng đất, chọn trang trại canh tác cho đến khi thu hoạch trước khi được bán ra trên thị trường.

Vì sao bột organic trở thành xu hướng mới cho giai đoạn ăn dặm? - 3

Không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe EU Organic, Gerber còn đặt ra bộ tiêu chuẩn riêng Gerber Organic đảm bảo các sản phẩm hữu cơ an toàn, đáng tin cậy.

Với những bé mới bước vào giai đoạn ăn dặm thì dòng sản phẩm hữu cơ Gerber là một lựa chọn tốt mẹ có thể cân nhắc. Bởi đây là dòng bột được thiết kế đặc biệt với kết cấu hạt mịn, dễ dàng tan trong sữa mẹ hoặc sữa công thức, trẻ sẽ chỉ cảm nhận khác sữa mẹ ở độ đặc hơn, chứ không hề lợn cợn (trong giai đoạn đầu khi ăn bột loãng). Bột với nguyên liệu chính là yến mạch, lúa mì giàu chất xơ, giữ trọn vẹn lượng dưỡng chất giúp bé hấp thu tốt hơn, hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Với 3 KHÔNG nổi bật là KHÔNG vị nhân tạo, KHÔNG màu và KHÔNG đường tạo nên hương vị nhạt trung tính, giúp bé 6 tháng cho đến 12 tháng làm quen dễ dàng từ việc uống sữa mẹ sang tập các thức ăn dặm. Một tip nhỏ cho các mẹ là nên thử một lượng nhỏ bột loãng để con làm quen và tăng dần độ đặc theo nhu cầu và khả năng của con.

Vì sao bột organic trở thành xu hướng mới cho giai đoạn ăn dặm? - 4

Nguồn nguyên liệu cao cấp như yến mạch - lúa mì hay yến mạch lúa mì - bánh quy giúp mẹ khéo léo đổi mới menu, cho bé khám phá nhiều hương vị đa dạng.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những công dụng tuyệt vời của ngũ cốc đối với sức khỏe con người, đặc biệt cung cấp năng lượng dồi dào, tăng sức đề kháng với vitamin và khoáng chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa… cộng với công thức thiết kế riêng cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm thì đây hoàn toàn là một sự lựa chọn tối ưu cho cả mẹ và bé. Khi chọn bột hữu cơ cho trẻ, mẹ cũng nên sử dụng những loại bột hữu cơ được bảo đảm chất lượng bởi các tổ chức uy tín thế giới để tăng độ an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của con.

Gerber là sản phẩm của Nestlé Thụy Sỹ - tập đoàn có hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bộ sản phẩm bột Gerber vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam gồm: Gerber Organic lúa mì yến mạch, Gerber Organic lúa mì yến mạch bánh quy. Bên cạnh đó, Gerber cũng ra mắt dòng bột phổ thông là Gerber bột gạo và bột Gerber lúa mì mật ong, giúp mẹ có thêm lựa chọn dinh dưỡng đa dạng cho bé.

Tất cả đã có mặt tại các siêu thị, cửa hàng mẹ và bé trên toàn quốc, cũng như trên những kênh mua sắm trực tuyến.

Bạn đọc xem thông tin sản phẩm tại: https://concung.com/449-thuong-hieu-gerber.html

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất