1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tỷ phú Ấn Độ bị đe dọa khủng bố trước ngày trở lại ngôi giàu nhất châu Á

Nhật Linh

(Dân trí) - Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đã giành lại ngôi vị giàu nhất châu Á sau một thời gian bị tỷ phú người Trung Quốc qua mặt. Vị tỷ phú này cũng vừa bị đe dọa khủng bố bằng bom xe.

Tỷ phú Ấn Độ bị đe dọa khủng bố trước ngày trở lại ngôi giàu nhất châu Á - 1

Tỷ phú Ambani bị đe dọa khủng bố bằng bom xe trước ngôi nhà gỗ của ông ở Mumbai (Ảnh: Indiatoday/Reuters)

Theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index, với khối tài sản trị giá 80 tỷ USD, ông Ambani đã vượt tỷ phú Trung Quốc Zhong Shanshan giành lại ngôi vị giàu nhất châu Á.

Trong khi đó, tài sản của ông Zhong Shanshan "bốc hơi" mất hơn 22 tỷ USD so với tuần trước xuống còn 76,6 tỷ USD do giá cổ phiếu công ty nước đóng chai Nongfu giảm hơn 20%.

Ông Ambani đã giữ vị trí tỷ phú giàu nhất châu Á trong 2 năm qua cho đến cuối tháng 12 năm ngoái sau khi bị ông Zhong qua mặt. Tỷ phú nước đóng chai kín tiếng người Trung Quốc thậm chí còn vượt qua cả tỷ phú Warren Buffett trong danh sách những người giàu nhất hành tinh vào đầu năm nay.

Trong một diễn biến khác, trước 1 ngày  ông Ambani tìm lại ngôi vị người giàu nhất châu Á, vị tỷ phú này đã bị đe dọa khủng bố bằng bom xe.

Cụ thể, theo Indiatoday, hôm 25/2, cảnh sát Ấn Độ đã phát hiện một chiếc xe đáng ngờ chứa vật liệu nổ đậu ở gần nhà của tỷ phú Ambani ở Mumbai.

Cơ quan điều tra tội phạm của Mumbai cho biết, cảnh sát đang thăm dò mọi khía cạnh, bao gồm cả khả năng có một âm mưu khủng bố. Chiếc xe chứa vật liệu nổ được phát hiện cùng với một lá thư đe dọa.

Theo cảnh sát, vật liệu nổ là 20 thanh gelatin nặng 2,5 kg có khả năng gây sát thương trong diện tích 278 m2. Tuy nhiên, chưa có tổ chức khủng bố hoặc cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về việc này.