Thứ hai, 09/11/2015 - 16:10

Trung Quốc hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ phiên thứ 5 liên tiếp

Dân trí

Phiên đầu tuần, tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,3578 NDT/USD, tương đương mức giảm 0,19% so với phiên trước.

(Ảnh minh hoạ).
(Ảnh minh hoạ).

Sáng nay (9/11), Ngân hàng trung ương Trung Quốc tiếp tục hạ tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ (NDT) từ mức 6,3459 NDT/USD xuống còn 6,3578 NDT/USD. Đây là phiên thứ 5 liên tiếp Trung Quốc hạ tỷ giá tham chiếu đồng NDT với mức giảm 0,67% so với mức ngày 2/11

Trên thị trường giao ngay, NDT mở cửa giao dịch ở mức 6,3611 NDT/USD, và hiện đang mua bán ở mức 6,3603 NTD/USD, thấp hơn tỷ giá tham chiếu 0,04%.

Chi phí tốn kém cho việc duy trì neo buộc tỷ giá đồng NDT vào đồng USD giữa lúc kinh tế giảm tốc đã buộc Trung Quốc bất ngờ phá giá đồng tiền này vào hôm 11/8. Tuy nhiên, sau khi phá giá đồng tiền để hỗ trợ xuất khẩu, Trung Quốc đã ngay lập tức phải tung ngoại tệ để “đỡ” cho đồng tiền này không giảm mạnh.

Dù vậy, bất chấp những động thái nhằm hỗ trợ đồng nội tệ của Chính phủ Trung Quốc, giới đầu tư cho rằng, đồng NDT vẫn đang trong xu hướng giảm giá.

Barclays và Societe Generale từng đưa ra dự báo đồng tiền này giảm giá 7% so với đồng USD trong thời gian từ nay tới cuối năm.

“Việc can thiệp vào thị trường ngoại hối càng kéo dài lâu, thì tổn thất về dự trữ ngoại hối và thanh khoản càng gia tăng. Cách làm như vậy chỉ có thể trì hoãn, thay vì làm giảm những kỳ vọng vào sự mất giá sâu hơn của Nhân dân tệ”, Barclays nhận định.

Phương Dung

Trung Quốc hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ phiên thứ 5 liên tiếp - 2