TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng

(Dân trí) - Các tiệm vàng tại TPHCM đang có lượng khách đến giao dịch đông đảo vì giá vàng tiếp tục “chạm đỉnh” sau 9 năm. Một số người đã cầm cả sự xấp tiền lớn để đi mua vàng.

Giá vàng chạm đỉnh, người dân TPHCM tấp nập mua bán

Theo đó, mở cửa phiên giao dịch sáng 22/7, giá vàng SJC đã tăng vọt lên mốc 53 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng đã tăng gần 2 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó. Chính vì vậy, lượng khách đi mua và bán vàng cũng tăng cao.

TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng - 1

Các tiệm vàng tại TPHCM đông nghẹt khách giao dịch. Ảnh: Đại Việt

Tại tiệm vàng Mi Hồng trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh), người dân đến cửa hàng này giao dịch rất đông. Người mua, kẻ bán tấp nập ra vào.

Ông Nguyễn Minh Hiếu (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết, ông mới mua thêm 2 lượng vàng vì có thể giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

“Cách đây hơn 10 ngày, tôi có mua 3 lượng với giá hơn 50 triệu đồng/lượng. Tính đến giờ là tôi lãi khoảng 6 triệu đồng. Hôm nay, tôi mua thêm 2 lượng, chờ giá lên tiếp thì bán”, ông Hiếu nói.

Cầm trên tay sấp tiền 500 ngàn đồng dày cộm, chị Yến Nhi (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, chị đến tiệm vàng để mua 3 lượng vàng. Đây là số tiền bố mẹ đưa cho chị để mua vàng giúp bố mẹ.

"Bố mẹ đưa cho tôi 160 triệu đồng để đi mua vàng. Đây là thời điểm hợp lý để đi mua vàng thay vì giữ tiền", chị Nhi nói.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Nhân, quản lý tiệm vàng Mi Hồng chia sẻ, giá vàng tăng mạnh trong sáng nay khiến người dân bán chốt lời khá đông và người mua vàng cũng đông không kém. Các nhân viên cửa hàng phải làm việc liên tục để tiếp khách và giao hàng tận nơi cho những khách có nhu cầu.

“Tôi nghĩ là vàng lên cao thì người ta bán ra chốt lời là chủ yếu, ai dè nhiều người còn mua thêm vì họ nghĩ vàng còn tăng mạnh. Nhẫn trơn và vàng miếng vẫn là hai mặt hàng có lượng giao dịch sôi động nhất”, bà Nhân nói.

Giá vàng SJC đang được tiệm vàng nói trên mua vào với giá 5,215 triệu đồng/chỉ, bán ra 5,275 triệu đồng/chỉ. Vàng 999 mua vào 5,12 triệu đồng/chỉ, bán ra 5,16 triệu đồng/chỉ.

Tại cửa hàng PNJ Next trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), lượng khách đến mua vàng cũng tăng mạnh.

Bà Lê Kim Sang, đại diện cửa hàng PNJ Next cho biết, trong hai ngày qua, khách hàng đến mua vàng đang tăng mạnh. Cửa hàng phải lấy thêm vàng từ trụ sở về để phục vụ khách.

“Khách có nguồn tài chính dồi dào thì họ mua từ 3 – 5 lượng. Còn khách có nguồn tài chính hạn hẹp hơn thì họ chọn mua nhẫn trơn 1 – 2 chỉ. Ngoài lượng khách đến mua vàng thì lượng khách đến mua nữ trang cũng tăng đáng kể”, bà Sang nói.

Theo ghi nhận của Dân trí tại PNJ Next Hai Bà Trưng, vàng SJC đang được mua vào với giá 5,2 triệu đồng/chỉ, bán ra 5,285 triệu đồng/chỉ. Vàng PNJ mua vào giá 5,155 triệu đồng.chỉ, bán ra 5,205 triệu đồng/chỉ.

Tại điểm giao dịch vàng miếng của SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), người dân đến mua và bán vàng miếng cũng rất tấp nập. Lượng khách đến giao dịch ở mức dưới 5 lượng vàng là đông đảo nhất.

Tính đến trưa ngày 22/7, giá vàng SJC loại 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ và từ 1 – 10 lượng mua vào ở mức 51,95 triệu đồng/lượng, bán ra từ 52,98 – 53,01 triệu đồng/lượng, chênh nhau hơn 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Tại các tuyến phố chuyên bán vàng ở TPHCM như Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục, Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), Tô Hiến Thành (quận 10)… lượng người dân đến các tiệm vàng để giao dịch cũng rất đông đúc.

Sau đây là hình ảnh do PV Dân trí ghi nhận:

TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng - 2

Tiệm vàng Mi Hồng trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh) tấp nập khách. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng - 3

Giá vàng vẫn ở mức hơn 53 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng - 4

Vàng miếng và nhẫn trơn vẫn là những mặt hàng có lượng giao dịch sôi động nhất. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng - 5

Các quầy thu mua vàng tấp nập khách giao dịch. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng - 6

Không chỉ có khách bán ra mà khách mua vào cũng rất đông đúc. Người dân cho rằng, vàng sẽ tiếp tục tăng. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng - 7

Cửa hàng PNJ Next Hai Bà Trưng cũng có lượng khách mua vàng tăng mạnh mẽ trong 2 ngày qua. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng - 8

Vàng miếng vẫn là lựa chọn số 1 của những khách hàng có điều kiện về tài chính. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Giá vàng lên đỉnh, người dân cầm cả cục tiền trăm triệu đi mua vàng - 9

Bảng giá vàng tại cửa hàng PNJ cập nhật vào trưa 22/7. Ảnh: Đại Việt

                                                                                                     Đại Việt

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm