Giá vàng quay đầu giảm, người dân nhanh chân "bán tháo" chốt lời

(Dân trí) - Giá vàng đã “hạ nhiệt” nhưng vẫn neo ở mức cao với giá vàng miếng mua vào là 50,25 triệu đồng/lượng. Đây vẫn là mức giá hấp dẫn để người dân bán ra.

Giá vàng quay đầu giảm, người dân nhanh chân bán tháo chốt lời - 1

Người dân TPHCM đến các điểm giao dịch vàng để bán vàng chốt lời. Ảnh: Đại Việt

Chiều qua (10/7), nhiều người dân tại TPHCM vẫn đến các trung tâm giao dịch và các tiệm vàng để bán vàng, chốt lời.

Tại Trung tâm nữ trang SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), bãi giữ xe của trung tâm này chật kín xe của khách đến giao dịch. Bên trong quầy giao dịch, nhiều khách hàng tranh thủ bán vàng, một số người lấy số thứ tự và ngồi chờ đến lượt.

Bà Phượng, một khách hàng của SJC cho biết, giá vàng hôm nay bắt đầu giảm nên bà tranh thủ đi bán 2 lượng vàng để chốt lời. Đây là số vàng bà mua hồi tháng 1/2020.

“Bán 2 lượng vàng tôi lời được khoảng 16 triệu đồng. Giá tốt thì mình tranh thủ bán ra thôi. Khi nào giá vàng xuống nhiều thì tôi lại mua vào tiếp”, bà Phượng nói.

Giá vàng quay đầu giảm, người dân nhanh chân bán tháo chốt lời - 2

Các điểm giao dịch vàng luôn đông đúc xe của khách hàng đến bán vàng. Ảnh: Đại Việt

Đại diện của SJC cho biết, trong hai ngày qua, khách hàng đến SJC Nguyễn Thị Minh Khai giao dịch rất nhiều. Ngoài những khách hàng giao dịch vàng lẻ dưới 5 lượng thì khách sỉ như các tiệm vàng hay các doanh nghiệp cũng đến giao dịch rất đông.

“Vàng miếng và nhẫn trơn ép vỉ từ 0,5 – 5 chỉ là những mặt hàng khách giao dịch nhiều nhất”, đại diện SJC nói.

Vàng miếng SJC chiều ngày 10/7 có giá mua vào và bán ra giảm khoảng trên dưới 150.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Giá vàng miếng SJC mua vào là 50,25 triệu đồng/lượng, giá bán ra dao động từ 50,7 – 50,73 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng đã “hạ nhiệt” so với ngày 9/7, tuy nhiên vẫn tăng nhẹ so với sáng cùng ngày khoảng 50.000 đồng/lượng cả ở chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng quay đầu giảm, người dân nhanh chân bán tháo chốt lời - 3

Người dân tranh thủ bán vàng ra chốt lời

Tại cửa hàng PNJ Next trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), lượng khách đến giao dịch mua bán vàng cũng rất tấp nập.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, đại diện cửa hàng PNJ Next cho biết, khách đến cửa hàng bán vàng miếng cũng khá đông, chủ yếu là bán ra từ 1 – 2 chỉ hoặc 1 – 2 lượng. Một số ít khách hàng cũng bán ra 5 lượng.

“Không chỉ có khách đến bán vàng mà nhiều khách cũng đến mua nữ trang do giá nữ trang không biến động nhiều kể cả khi giá vàng có thay đổi. Lượng vàng miếng trong cửa hàng luôn có sẵn để phục vụ khách. Nếu khách mua vàng số lượng lớn thì cần liên hệ trước để cửa hàng chuẩn bị”, bà Nhung nói.

Cũng theo bà Nhung, cuối tuần mới là thời điểm cửa hàng này có lượng khách đến giao dịch đông nhất.

Theo ghi nhận của Dân trí chiều 10/7, giá vàng PNJ mua vào là 5,010 triệu đồng/chỉ, bán ra là 5,065 triệu đồng/chỉ. Nhẫn PNJ 24k cũng có giá mua vào và bán ra tương tự vàng miếng. Nữ trang vàng 24k mua vào giá 4,955 triệu đồng/chỉ, bán ra 5,035 triệu đồng/chỉ.

Giá vàng quay đầu giảm, người dân nhanh chân bán tháo chốt lời - 4

Vàng miếng là sản phẩm được nhiều người dân bán ra trong dịp này. Ảnh: Đại Việt

Tại một số tiệm vàng lớn trên đường Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục, Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), Tô Hiến Thành (quận 10)… lượng người dân đến bán vàng cũng rất tấp nập. Đa số người dân đến bán vàng để chốt lời khi giá vàng đang “phá kỷ lục” sau nhiều năm. Giá vàng SJC mua vào của các cửa hàng này là 5,035 triệu đồng/chỉ, bán ra 5,070 triệu đồng/chỉ. Nhẫn trơn 99,9% mua vào 4,99 triệu đồng/chỉ, bán ra 5,030 triệu đồng/chỉ. 

Trong phiên giao dịch cuối giờ chiều ngày 10/7, giá vàng thế giới vẫn neo ở mức cao với giá mua vào là 1.806,4 USD/ounce và bán ra là 1.806,9 USD/ounce.

Theo các chuyên gia kinh tế tại TPHCM, khả năng giá vàng thế giới vẫn duy trì ở mức hơn 1.800 USD/ounce là rất cao. Nguyên nhân khiến giá vàng vẫn còn cao là do đồng USD suy yếu, số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh và nhiều người vẫn còn hoài nghi về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh hiện nay. Chính vì vậy, giá vàng trong nước cũng vẫn tiếp tục duy trì ở mức hơn 50 triệu đồng/lượng trong thời gian tới.

Đại Việt