Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19

(Dân trí) - Nhiều điểm bán cam tươi, cam vắt trên con phố An Trạch (Cát Linh, Hà Nội) có dịp “hốt bạc” nhờ lượng người mua tăng mạnh thời điểm dịch Covid-19.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 1

Những ngày này, thời tiết Hà Nội đang trở lạnh nhưng nhiều tiểu thương lại kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán nước cam vắt. Thông thường, các loại nước ép chỉ bán chạy vào mùa nắng nóng nhưng thời điểm này khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân đổ xô mua cam và nước cam để bổ sung vitamin C, tăng sức đề kháng.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 2

Trên con phố An Trạch, các tiểu thương bán nước cam liên tục vắt và đóng chai. Lượng khách mua nước cam tăng đột biến nên nhiều tiểu thương vắt đến đâu bán hết đến đấy, thậm chí là vắt không kịp nhu cầu người mua.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 3

Một tiểu thương ở đây cho biết, cam có nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang... Cam đang vào mùa, giá rẻ nên bán rất nhanh.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 4

Bà Phạm Xuân Dung (quận Đống Đa) cho biết, bà làm việc tại một ngân hàng trên địa bàn. Sáng nào bà cũng đi ngược đường đi làm một chút để mua nước cam vắt cho cả gia đình uống nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch Covid-19.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 5

"Dù công việc bận rộn với vội đưa cháu đi học nhưng ngày nào tôi cũng ghé qua mua 2 chai nước cam với giá 30.000 đồng để mang theo đi làm. Tôi thấy nhiều chị em trong văn phòng truyền tai nhau rằng uống nước cam sẽ tăng được đề kháng, tốt cho sức khoẻ, nhất là trong những ngày dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Tôi cũng thường xuyên mua cam về cho cả nhà ăn và uống" bà Dung chia sẻ.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 6

Chị Dương Thị Diễm bán cam vắt trên đường An Trạch chia sẻ, trước thời điểm dịch, trung bình mỗi ngày chị chỉ bán được 30-50kg cam quả nhưng thời điểm này, mỗi ngày chị bán được trên 100kg cả cam quả và cam vắt sẵn, doanh thu 2,5 triệu đồng.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 7

Nước cam đều được vắt trực tiếp trước mặt khách mua. Chị Dương Thị Diễm cho biết 1kg cam vắt được khoảng 1 chai 500ml nước cam, chị bán với giá 35.000 - 40.000 đồng/chai. 

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 8

"Trung bình mỗi ngày tiêu thụ hết khoảng 1 tạ cam, trong đó lượng cam quả bán chỉ khoảng 1/2, còn lại đều là vắt nước bán. Có những hôm đến 4h chiều là hết sạch hàng để bán, nhiều người hỏi đành từ chối hẹn sáng mai quay lại mua" chị Diễm chia sẻ thêm.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 9

"Tôi vắt cam lấy nước mỏi tay, chưa kịp vắt xong cho khách chờ thì đã có khách tới đứng đợi. Lượng bán như trong ngày hè vậy. Trước nay, tầm mùa lạnh không bán được nhiều như thế" chị Dương nói.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 10

Chị Dương Thị Diễm đóng chai 330ml bán với giá 15.000 đồng/chai.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 11

Những gánh hàng rong bán cam khác cũng tấp nập người mua không kém.

Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19 - 12

Ngoài bán cho khách lẻ đi đường, một số tiểu thương còn nhận được đơn đặt hàng từ các cơ quan, tập thể...

Toàn Vũ