Thứ bảy, 08/05/2021 - 18:00

Tiết lộ về "siêu du thuyền" đầu tiên của tỷ phú giàu nhất thế giới

Dân trí

Mặc dù giàu nhất thế giới song đây là lần đầu tiên tỷ phú Jeff Bezos đặt mua một "siêu du thuyền" với trị giá khoảng 500 triệu USD.

Tiết lộ về siêu du thuyền đầu tiên của tỷ phú giàu nhất thế giới - 1

Đây là lần đầu tiên nhà sáng lập kiêm CEO Amazon mua sắm siêu du thuyền. (Ảnh: Getty)

Theo đó, Giám đốc điều hành của "gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon đã đặt một chiếc du thuyền buồm với chiều dài 127m từ Công ty đóng tàu Oceanco của Hà Lan.

Bloomberg dẫn thông tin từ website của hãng sản xuất du thuyền cho biết, chiếc du thuyền này khi hoàn thành sẽ có độ dài 127m, với 3 cột buồm lớn. Đây là một trong những siêu thuyền buồm lớn nhất được đóng tại Hà Lan - nơi được xem là thủ phủ đóng du thuyền cho giới siêu giàu.

Theo nguồn tin của Bloomberg, dự kiến "siêu du thuyền" này sẽ được hoàn thành trong tháng tới. Tuy nhiên, người phát ngôn của Oceanco từ chối bình luận về thông tin này.

Chi phí để đóng siêu du thuyền này có khả năng lên đến 500 triệu USD, theo Bloomberg.

Trong khi đó, Business Insider thông tin rằng ngoài du thuyền dài 127m này, tỷ phú Bezos còn đặt mua một "du thuyền hỗ trợ" thứ hai nhỏ hơn với sân bay trực thăng riêng.

Mặc dù là người giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản lên tới 193 tỷ USD (theo dữ liệu của Bloomberg), song đây là lần đầu tiên nhà sáng lập kiêm CEO Amazon mua sắm "siêu du thuyền".

Trước đó, năm 2019 từng xuất hiện tin đồn tỷ phú Bezos sở hữu một "siêu du thuyền" trị giá 400 triệu USD. Tuy nhiên, Amazon đã bác bỏ thông tin.

Đại dịch Covid-19 hoành hành nhưng ngành công nghiệp này vẫn phát triển mạnh, tài sản của giới siêu giàu vẫn phình to trong 14 tháng qua.

Sam Tucker - người đứng đầu bộ phận nghiên cứu du thuyền của VesselsValue có trụ sở tại London - cho biết: Thị trường du thuyền vẫn đang bùng nổ. Số lượng giao dịch các du thuyền trong những quý gần đây đạt mức kỷ lục. Nhu cầu về du thuyền cao cấp đang vượt xa so với nguồn cung.

Theo Tucker, tại các tuyến đường thủy nội địa ở phía Bắc nước Đức hiện đang có khoảng 50 chiếc du thuyền dài hơn 100 m đang được đóng.

Nhật Linh

Theo Bloomberg, Business Insider

Mới nhất