Đà Nẵng:
Thịt, trái cây vẫn “ăn Tết”, cá, rau xanh hạ nhiệt
(Dân trí) - Ngày 5/2, nhiều cơ quan đã đi làm trở lại, mọi hoạt động đã trở lại bình thường nhưng giá một số mặt hàng thực phẩm vẫn còn “ăn Tết”, chỉ một số mặt hàng như cá, tôm, rau xanh đã hạ nhiệt so với trước Tết.
Giá các mặt hàng thịt bò vẫn tăng cao so với trước Tết.
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: Hà Nội: Tết tan, giá rau xanh đua nhau "phi nước đại” Ổn định vĩ mô, tạo động lực cho 2014 |
Cụ thể: thịt bò loại ngon: 300 ngàn đồng/kg (ngày thường 250 ngàn đồng/kg). Khi người mua thắc mắc tại sao hôm nay hết Tết rồi mà giá thịt vẫn không hạ? Chị hàng thịt cho biết, hôm 30 Tết, giá 350 ngàn đồng/kg, hôm nay 300 ngàn đồng/kg là hạ rồi đó.
Mặt hàng trái cây vẫn cao bằng trước Tết do người dân mua trái cây về để thắp hương cúng tiễn ông bà.
Cụ thể: táo Mỹ: 90 ngàn đồng/kg (táo xanh), 80 ngàn đồng /kg (táo đỏ), xoài: 50 ngàn đồng/kg, mận (roi): 35 ngàn đồng/kg, thanh long: 60 ngàn đồng/kg, nho: 50 ngàn đồng/kg, cam: 40 – 60 ngàn đồng/kg (tùy loại to, nhỏ)…
Trong khi thịt bò và trái cây vẫn còn “ăn Tết” thì mặ hàng cá, tôm, rau đã hạ nhịệt, gần như đã trở về mức bình thường.
Cụ thể, cá thu: 250 ngàn đồng/kg (loại to, còn trước 350 ngàn đồng/kg), tôm: 150 – 170 ngàn đồng/kg, cá tím: 60 ngàn đồng/kg, cá cơm: 50 ngàn đồng/kg…
Theo những người bán cá cho biết, sở dĩ tôm, cá biển giảm giá so với những ngày cận Tết là do những ngày này, tàu thuyền của ngư dân đã cập bờ sau những ngày vươn khơi, ăn Tết trên biển.
Các loại rau xanh có giá từ 5 – 6 ngàn đồng/bó, đậu cô ve: 12 ngàn đồng/kg (giảm 1/2 so với trước Tết), súp – lơ: 12- 15 ngàn/cây, cà chua: 14 ngàn đồng/kg…
Khánh Hồng