Sabeco khuấy động thị trường bia với sản phẩm đột phá: Saigon Gold

Trong khoảng hơn một năm qua, mặc dù thị trường bia trong nước vẫn khá sôi động với những cải tiến nhất định về mẫu mã, sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất bia trong nước và sự thâm nhập thị trường nội địa của một số hãng bia ngoại nhưng thực tế, giới quan sát vẫn thấy thiếu vắng yếu tố mới mẻ, đột biến. Đầu tháng 8 vừa qua, Sabeco đã làm được điều này với sản phẩm đột phá: Saigon Gold.
>>Sẽ đẩy nhanh tiến độ thoái vốn nhà nước tại Sabeco
>>Thị trường bia nội: Bùng nổ với sản phẩm mới


Mới ra mắt đầu tháng 8, nhưng Saigon Gold đã gây nên cơn sốt trên thị trường bia nội

Mới ra mắt đầu tháng 8, nhưng Saigon Gold đã gây nên "cơn sốt" trên thị trường bia nội

Cơn sốt "Saigon Gold"

Cầm trên tay lon bia vàng óng "Saigon Gold" ở tại quán Xanh (Trần Nhân Tông- Hà Nội), anh Phan Anh Tùng tỏ vẻ phấn khích nói: "Trong 2-3 năm rồi, đi uống nhiều, cả bia nội và bia ngoại nhưng tôi chưa thấy loại bia nào uống hay như lon bia này. Đây mới thực sự là bia, uống tới đâu biết tới đó: Thơm nồng, bốc, thanh khiết...".

Duy Anh, một người bạn của anh Tùng cũng nhận xét:"Đây đúng là sản phẩm quá bất ngờ trên thị trường. Nó thực sự có những khác biệt, vượt trội so với nhiều loại bia đang bán phổ biến trên thị trường, ở một đẳng cấp khác. Tôi thực sự cảm thấy ấn tượng, không ngờ trong nước đã làm được loại bia ngon thế này. Có thể nói là một sản phẩm đẳng cấp, thượng hạng".

Không chỉ có anh Tùng, nhóm bạn của anh hào hứng với sản phẩm mới nói trên của Tổng công ty Cổ phần Rượu bia và nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), từ đầu tháng 8/2017, khi "Saigon Gold" lần đầu tiên được tung ra thị trường, sản phẩm này đã nhanh chóng tạo nên một "cơn sốt" thực sự trên thị trường bia Việt Nam.


Dây chuyền sản xuất bia chia của Sabeco

Dây chuyền sản xuất bia chia của Sabeco

Nhiều người nước ngoài có mặt tại Việt Nam thời gian này, khi uống thử Saigon Gold cũng bày tỏ sự ngạc nhiên vì chất lượng của sản phẩm này.

"Tôi đã uống thử vài lon Saigon Gold. Loại bia này có sự đậm đà, thơm nồng, tươi mới. Tôi chắc rằng, nguồn nguyên liệu cho loại via này phải được chắt lọc rất kỹ, có chủng men thuần khiết mới có thể tạo nên hương vị độc đáo như vậy", Tiến sỹ Boris Gedzov, Giám đốc điều hành và bán hàng của FlavorActive -một chuyên gia về nấu bia của CHLB Đức sang Việt Nam giảng dạy về nấu bia nhận xét.

Theo các cán bộ, nhân viên bộ phận bán hàng của Sabeco, ngay từ những ngày đầu Saigon Gold được đưa ra thị trường, sản phẩm mới này của Sabeco đã nhanh chóng chinh phục những người sành bia, các quán ăn, đại lý bán hàng quen thuộc của Sabeco.

"Ở tất cả những đại lý, nhà hàng chúng tôi lần đầu đưa Saigon Gold tới, sau khi những lon, thùng bia đầu tiên được mở ra, sản phẩm mới này của Sabeco luôn được ghi nhận, đánh giá cao. Và gần như ngay lập tức được thị trường chấp nhận và chúng tôi đã không đủ lượng hàng cung ứng cho các đơn đặt hàng mới do số lượng sản xuất ban đầu khá hạn chế", cán bộ phụ trách bán hàng của Sabeco hồ hởi cho biết.

"Saigon Gold" đã được chuẩn bị khá công phu

Mặc dù, xuất hiện ấn tượng trên thị trường mới hơn 1 tháng, nhưng thực tế, sản phẩm nhãn "Saigon Gold" đã được Sabeco chuẩn bị khá lâu. Những thử nghiệm cho sản phẩm mới này thực tế đã bắt đầu từ năm 2013.

Theo một số cán bộ chuyên môn của Sabeco, để ra mắt sản phẩm mới này, Sabeco đã có quá trình nghiên cứu kỹ, đánh giá thị trường, những sản phẩm hiện có, nhu cầu của người tiêu dùng trong nước để quyết định thực hiện một dự án mới, xây dựng một sản phẩm có chất lượng vượt trội, với những tiêu chuẩn, chất lượng khác biệt hẳn nhiều sản phẩm truyền thống với khát vọng tạo nên một chuẩn mực mới về bia trên thị trường bia nội.


Saigon Gold được kỳ vọng tạo nên một chuẩn mực mới cho bia nội

Saigon Gold được kỳ vọng tạo nên một chuẩn mực mới cho bia nội

"Không chỉ phát huy cao độ năng lực, sự tìm tòi của các cán bộ kỹ thuật, nghiên cứu có trình độ chuyên môn tốt nhất của mình, chúng tôi cũng đã mời các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới tham gia để tham gia tư vấn xây dựng sản phẩm thật mới mẻ về hình thức, có đẳng cấp vượt trội về chất lượng. Chúng tôi đặt mục tiêu kết hợp công nghệ nấu bia hiện đại với quy trình sản xuất mang đậm nét truyền thống bởi những bậc thầy nấu bia với hơn 142 năm kinh nghiệm của Bia Sài Gòn", lãnh đạo của Sabeco cho biết.

Giới chuyên gia về đồ uống cũng đã nhanh chóng có những đánh giá tích cực cho những cố gắng của Sabeco. Một số chuyên gia đồ uống không chỉ đánh giá cao về chất lượng của sản phẩm Saigon Gold mà Sabeco mới tung ra thị trường mà còn "chấm điểm" khá cao cho thiết kế vỏ lon của sản phẩm này.

"Saigon Gold thực sự đã gây ấn tượng mạnh với vẻ ngoài thiết kế sang trọng. Theo tôi, Sabeco đã chăm chút tỉ mỉ, kỹ lưỡng cho thiết kế của sản phẩm này với hình ảnh rồng vàng tỏa sáng cùng họa tiết trống đồng đậm đà bản sắc", một chuyên gia của Hiệp hội Rượu bia và Nước giải khát Việt Nam nhận xét.

Tiến sỹ Brewmaster Roland Folz, chuyên gia của Viện nghiên cứu và cung cấp dịch vụ của nhà máy bia Preussen Pils và giám đốc nhà máy cho tập đoàn Oettinger của Đức, người đã trực tiếp giảng dạy cho nhiều năm cho hàng ngàn cán bộ, nhân viên của Sabeco cũng đánh giá cao chất lượng của Saigon Gold nói: "Cả chất lượng bia và thiết kế của Saigon Gold, theo tôi đều rất xuất sắc, ở đẳng cấp quốc tế. Tôi nghĩ rằng, với sản phẩm mới này -Saigon Gold, Sabeco sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn, có thể tạo nên chuẩn mực mới, cao cấp trên thị trường bia Việt Nam"

Cũng theo chuyên gia này, "Ở các nước, họ vẫn nhìn Việt Nam như một thị trường rất tiềm năng. Hiện nay, chất lượng bia ở Việt Nam đã cao hơn các năm trước nên có một sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng là không dễ dàng. Nhưng vơí sản phẩm này, tôi nghĩ là Sabeco đã đáp ứng ngoài mong đợi nhu cầu đó".

Với tất cả những cố gắng cả về chất lượng và thiết kế mẫu mã trên, đa số những người đã thử những ly bia Saigon Gold đầu tiên đều tin rằng, Saigon Gold sẽ trở thành sản phẩm độc đáo, là thành quả tâm huyết và là nỗ lực phát triển không ngừng để người tiêu dùng thêm tự hào về thương hiệu Bia Sài Gòn, một thương hiệu ngang tầm thế giới. Đó là sản phẩm kết tinh giữa giá trị truyền thống và tinh thần hiện đại mang đẳng cấp 142 năm lịch sử nguồn gốc và phát triển của Bia Sài Gòn.

Hà Anh

Sabeco khuấy động thị trường bia với sản phẩm đột phá: Saigon Gold - 4

MỚI NHẤT
Trung tâm Hội nghị Ariyana: Nóng từng ngày cùng APEC 2017
Trung tâm Hội nghị Ariyana: Nóng từng ngày cùng APEC 2017

Những ngày đầu tháng 9/2017, công trường xây dựng Trung tâm Hội nghị Ariyana (ACC – Ariyana Convention Centre) càng trở nên nóng hơn, bởi sự hiện diện của nhiều đoàn quan khách và quản lý theo dõi tiến độ thi công đặt ra. Cột mốc APEC 2017 đang thật sự tạo áp lực cho công trình này. Tuy nhiên, vấn đề phải chăng chỉ có vậy?

Thứ năm, 14/09/2017 - 07:00

Sản phẩm sữa tươi Organic của Tập đoàn TH đạt giải quốc tế tại Nga
Sản phẩm sữa tươi Organic của Tập đoàn TH đạt giải quốc tế tại Nga

Ban tổ chức Triển lãm thực phẩm thế giới Moscow 2017- Liên bang Nga (World Food Moscow 2017) vừa công bố, sản phẩm sữa tươi TH true MILK Organic (hữu cơ) của Tập đoàn TH đã đoạt giải Sản phẩm mới xuất sắc nhất.

Thứ năm, 14/09/2017 - 07:00

Căn nhà trong hẻm rao bán giá "khủng"… 55 tỷ đồng, có gì?!
Căn nhà trong hẻm rao bán giá "khủng"… 55 tỷ đồng, có gì?!

(Dân trí) - Với dàn nội thất khủng đa phần là gỗ bên, cẩm lai… trừ đi phần đất nền khoảng 20 tỷ đồng, những người trong ngôi nhà này cho rằng căn nhà với nội thất như thế mà chỉ 35 tỷ đồng thì… quá rẻ.

Thứ năm, 14/09/2017 - 06:00

Sau khi ra mắt dòng iPhone mới, tài sản của Tim Cook là bao nhiêu?
Sau khi ra mắt dòng iPhone mới, tài sản của Tim Cook là bao nhiêu?

(Dân trí) - Apple đang chuẩn bị tung ra thị trường dòng iPhone, Apple TV và Apple Watch mới, điều này có nghĩa là giá trị khối tài sản của Giám đốc điều hành Tim Cook sẽ trở thành tâm điểm chú ý khi ông là người được hưởng lợi khi giá cổ phiếu Apple tăng.

Thứ năm, 14/09/2017 - 05:57

Ô tô đại hạ giá: Cảnh báo dính họa xe tồn kho 2-3 năm
Ô tô đại hạ giá: Cảnh báo dính họa xe tồn kho 2-3 năm

Ô tô tồn kho nhiều, các DN đang đại hạ giá để xả hàng. Mua xe tồn kho lúc này được hưởng ưu đãi lớn. Tuy nhiên, xe tồn kho để lâu, có nguy cơ giảm chất lượng.

Thứ năm, 14/09/2017 - 05:42

Phó Thủ tướng: “Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam”
Phó Thủ tướng: “Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam”

(Dân trí) - “Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong các nước ASEAN. Đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam được mở rộng cả về quy mô, lĩnh vực và địa bàn...” - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Thứ năm, 14/09/2017 - 04:00

Bộ Công Thương đang xem xét kỷ luật đối với dàn lãnh đạo Vinachem
Bộ Công Thương đang xem xét kỷ luật đối với dàn lãnh đạo Vinachem

(Dân trí) - Bộ Công Thương đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc việc kiểm điểm các tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến các dự án thua lỗ của Vinachem.

Thứ tư, 13/09/2017 - 09:48

Tỷ phú Jack Ma nhảy nhạc Michael Jackson trong tiệc sinh nhật Alibaba
Tỷ phú Jack Ma nhảy nhạc Michael Jackson trong tiệc sinh nhật Alibaba

(Dân trí) - Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã mở màn sự kiện sinh nhật lần thứ 18 của công ty với màn trình diễn một điệu nhảy huyền thoại của Michael Jackson.

Thứ tư, 13/09/2017 - 08:56

"Sốt" giá sầu riêng, thu gom cả trái non rồi "bôi nghệ" cho đẹp mã
"Sốt" giá sầu riêng, thu gom cả trái non rồi "bôi nghệ" cho đẹp mã

Trước cơn sốt giá sầu riêng tại các tỉnh Tây Nguyên, nhiều tiểu thương sẵn sàng đổ tiền vào các nhà vườn để thu mua sầu riêng non lẫn chín.

Thứ tư, 13/09/2017 - 08:30

Vượt biên, một mình "ôm" 5.400 quả trứng lậu Trung Quốc về Việt Nam
Vượt biên, một mình "ôm" 5.400 quả trứng lậu Trung Quốc về Việt Nam

(Dân trí) - Hải quan Cao Bằng cho biết vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 5.400 quả trứng Trung Quốc vượt biên về Việt Nam qua lối mở Nà Đoỏng, gần cửa khẩu Trà Lĩnh, tinh Cao Bằng. Qua kiểm tra, đối tượng Ngô Thị Cúc (quê Nam Định, sinh năm 1971) vận chuyển hơn 5.400 quả trứng gia cầm không có giấy tờ hợp pháp.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:00

Dân lại kêu ô nhiễm, nhà máy giấy Lee & Man vẫn khẳng định an toàn
Dân lại kêu ô nhiễm, nhà máy giấy Lee & Man vẫn khẳng định an toàn

(Dân trí) - Trước than phiền của một số hộ dân tại thị trấn Mái Dầm về vấn đề môi trường, Nhà máy giấy Lee & Man khẳng định, công ty này đã hoàn tất việc lắp đặt và vận hành hệ thống các thiết bị xử lý môi trường và thiết bị quan trắc, giám sát môi trường tại nhà máy và "được các cơ quan chức năng đánh giá cao".

Thứ tư, 13/09/2017 - 05:05

Sở hữu kỳ nghỉ - Xu hướng nghỉ dưỡng thượng lưu
Sở hữu kỳ nghỉ - Xu hướng nghỉ dưỡng thượng lưu

(Dân trí) - Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tiên tiến với hơn 60 năm phát triển trên thế giới đã có mặt tại thị trường Việt Nam, mang đến làn gió mới cho phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho gia đình.

Thứ tư, 13/09/2017 - 04:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Người Việt chê trứng gà (lê ki ma) chín rụng không ăn còn trên Amazon rao bán tiền triệu
Người Việt chê trứng gà (lê ki ma) chín rụng không ăn còn trên Amazon rao bán tiền triệu

Theo đó, một túi bột quả trứng gà (lê ki ma) 227 gram có giá bán tại trang mạng Amazon là 15 USD tính ra tiền Việt khoảng 1,5 triệu đồng cho mỗi kg.

Thứ tư, 13/09/2017 - 02:45

Tranh cãi diện tích căn hộ chung cư: "Ông nói gà, bà nói vịt"
Tranh cãi diện tích căn hộ chung cư: "Ông nói gà, bà nói vịt"

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa bác đề xuất căn hộ dưới 45m2 thì ngay lập tức, Hiệp hội bất động sản TPHCM lại có công văn đề nghị Bộ Xây dựng cho làm căn hộ thương mại 25m2.

Thứ tư, 13/09/2017 - 02:00

Khách hàng có ý định mua chung cư khu vực Mỹ Đình nhất định phải biết điều này
Khách hàng có ý định mua chung cư khu vực Mỹ Đình nhất định phải biết điều này

Dù tập trung một số lượng dự án lớn nhưng bất động sản (BĐS) khu vực Mỹ Đình vẫn chưa bao giờ hết “hot”. Hạ tầng tốt, môi trường sống văn minh với nhiều công trình chính trị - xã hội mang tầm quốc gia và quốc tế là những điểm cộng khiến các dự án khu vực này luôn có lực hút mạnh mẽ và sức thanh khoản vô cùng lớn.

Thứ tư, 13/09/2017 - 01:56

Xoa dịu sau đề xuất tăng VAT, Bộ Tài chính muốn giảm một loạt loại phí
Xoa dịu sau đề xuất tăng VAT, Bộ Tài chính muốn giảm một loạt loại phí

(Dân trí) - Sau khi đề xuất sửa một lúc 5 luật thuế, trong đó có nội dung quan trọng liên quan tới tăng thuế giá trị gia tăng, mới đây, Bộ Tài chính đã có công văn lấy ý kiến về việc giảm một số loại phí cho doanh nghiệp.

Thứ tư, 13/09/2017 - 01:47

PVcomBank giúp doanh nghiệp siêu nhỏ tiếp cận vốn chỉ trong 24h
PVcomBank giúp doanh nghiệp siêu nhỏ tiếp cận vốn chỉ trong 24h

Phê duyệt nhanh chỉ trong 24 giờ và hạn mức lên tới 1 tỷ đồng là những điểm nổi bật của sản phẩm cho vay “Linh hoạt cấp vốn” dành cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ (MSME) mà Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) mới tung ra thị trường.

Thứ tư, 13/09/2017 - 01:00

Chiêm ngưỡng đàn “thủy quái râu dài” của lão nông trên sông Hậu
Chiêm ngưỡng đàn “thủy quái râu dài” của lão nông trên sông Hậu

(Dân trí) - Mấy năm gần đây, mô hình du lịch sinh thái ở Cồn Sơn phát triển mạnh, lão nông Lý Văn Bon (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) quyết định tham gia vào tổ du lịch cộng đồng, dưới mô hình tham quan và trải nghiệm nuôi cá lồng bè để tăng thêm thu nhập. Điều đặc biệt hơn là ông “sưu tập” được đàn “thủy quái râu dài” mỗi lần khách đến ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Thứ tư, 13/09/2017 - 12:50

“Choáng” với căn hộ 2 mặt tiền sông Sài Gòn giá chỉ 2,2 tỷ đồng
“Choáng” với căn hộ 2 mặt tiền sông Sài Gòn giá chỉ 2,2 tỷ đồng

Ở 1 thành phố chật chội như Sài Gòn thì những căn nhà mặt tiền sông là “của hiếm” vì người sống ở đó sẽ tận hưởng được không khí trong lành, gió mát và cảnh qua n đẹp. Do đó, khi 1 chủ đầu tư bán căn hộ 2 mặt tiền sông Sài Gòn với giá chỉ 2,2 tỷ đồng khiến thị trường “sốt xình xịch”.

Thứ tư, 13/09/2017 - 12:02

Đề nghị cho xây căn hộ 25 m2 ở ngoại thành, vùng ven TP.HCM
Đề nghị cho xây căn hộ 25 m2 ở ngoại thành, vùng ven TP.HCM

(Dân trí) - "Đối với TP.HCM, Hiệp hội kiến nghị có thể cho phép xây dựng loại căn hộ nhỏ có diện tích từ 25 m2 sàn đến dưới 45 m2 sàn tại các quận ven và các huyện ngoại thành thì phù hợp hơn", Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị về chủ trương xây dựng các căn hộ chung cư diện tích từ 25 m2 đến 45m2.

Thứ tư, 13/09/2017 - 11:58

Ông Nguyễn Đức Kiên cãi dư luận: "BOT tốt, doanh nghiệp vận tải chơi xấu"
Ông Nguyễn Đức Kiên cãi dư luận: "BOT tốt, doanh nghiệp vận tải chơi xấu"

Sau phát biểu "trạm thu phí BOT không ảnh hưởng tới người nghèo" bị dư luận "ném đá" dữ dội, tiến sĩ kinh tế Nguyễn Đức Kiên muốn tranh biện lại. Qua Người Lao Động Điện tử, ông Kiên vẫn... bảo lưu quan điểm bênh BOT.

Thứ tư, 13/09/2017 - 10:32

Năng suất thấp, trả lương cao, lao động Việt sẽ bị máy móc thay thế!
Năng suất thấp, trả lương cao, lao động Việt sẽ bị máy móc thay thế!

(Dân trí) - Trong khi năng suất lao động của Việt Nam 10 năm trở lại đây (2004 - 2015) chỉ đạt 4,4% nhưng số tăng trưởng bình quân của tiền lương đã đạt 5,8%. Tăng lương cao hơn tăng năng suất lao động sẽ khiến các doanh nghiệp (DN) thay thế máy móc bằng con người, giảm lợi nhuận của DN và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Thứ tư, 13/09/2017 - 10:18

Mua nhà thông minh nên lựa chọn đúng thời điểm
Mua nhà thông minh nên lựa chọn đúng thời điểm

Có hai khoảng thời gian để khách hàng lựa chọn mua nhà hình thành trong tương lai là thời điểm “chín muồi” của dự án để đảm bảo an toàn và thời điểm tận dụng khuyến mãi của chủ đầu tư để gia tăng lợi ích.

Thứ tư, 13/09/2017 - 10:16

Các dự án phía Tây Bắc đang “chạy đua” thời gian đón APEC 2017
Các dự án phía Tây Bắc đang “chạy đua” thời gian đón APEC 2017

Dự án Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP) với sự có mặt của Công ty CP Trung Nam trực thuộc Trung Nam Group đang có những bước tiến thần tốc, chạy đua thời gian để “đón” APEC 2017.

Thứ tư, 13/09/2017 - 10:00