Quảng Bình tạm đóng cửa karaoke, vũ trường để phòng chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quảng Bình đã quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim…

Ngày 5/2, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này đã có công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình chỉ đạo tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm "chống dịch như chống giặc"; thực hiện nghiêm chiến lược "lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả".

Quảng Bình tạm đóng cửa karaoke, vũ trường để phòng chống dịch Covid-19 - 1

Các cơ sở karaoke tại Quảng Bình sẽ tạm dừng hoạt động.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Quảng Bình cũng đã quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim; không tổ chức dạy thêm, học thêm.

Hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết; vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, tang...

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình có hơn 1.000 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà và 261 người cách ly y tế tập trung. Cơ quan chức năng địa phương đã lấy 625 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 đối với người trở về từ vùng có dịch. Đến nay, tất cả đều cho kết quả âm tính.