Thứ sáu, 12/08/2016 - 12:35

Bình Dương:

Phát hiện cơ sở "hô biến” thịt bò thối thành thịt bò tươi bằng hóa chất

Dân trí

Hơn 1 tạ thịt bò đã bốc mùi hôi thối và 2 can hóa chất vừa được lực lượng chức năng thu giữ tại một cơ sở chế biến thực phẩm tại khu phố Bình Chánh Đông, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

thibo-1470970643266

Thịt bò đã bốc mùi hôi thối bị Đoàn kiểm tra phát hiện

Sáng 12/8, Trạm chăn nuôi và Thú y thị xã Tân Uyên đang tiến hành tiêu hủy 124 kg thịt bò “bẩn” và tiếp tục làm rõ nguồn gốc 2 can hóa chất vừa thu được tại cơ sở chuyên kinh doanh buôn bán thịt của ông Nguyễn Thanh Thùy (khu phố Bình Chánh Đông, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên).

Trước đó, ngày 11/8 Đoàn kiểm tra liên ngành Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản và Phòng Cảnh sát môi trường (PC49, Công an tỉnh Bình Dương) kiểm tra cơ sở chuyên kinh doanh buôn bán thịt của ông Nguyễn Thanh Thùy. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 tủ đông chứa thịt bò thối, bốc mùi nồng nặc. Ngoài ra, đoàn còn phát hiện thêm 2 can hóa chất phẩm màu không rõ nguồn gốc.

Đoàn liên ngành đã lấy mẫu thịt bò ôi thiu và ngâm vào hóa chất. Kết quả cho thấy thịt bò thối bỗng dưng tươi như mới giết mổ, mùi hôi của thịt trước đó cũng biến mất nhanh chóng.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu ông Thùy xuất trình giấy tờ nguồn gốc của các loại sản phẩm trên nhưng ông này nói là để ở nhà, xin về lấy và không quay lại.

Từ những sai phạm trên, đoàn liên ngành đã lập biên bản sự việc để tiến hành xử lý hộ kinh doanh của ông Thùy.

Toàn bộ số thịt bò “bẩn” và hóa chất để “hô biến” thịt bò thối thành thịt bò tươi được Đoàn liên ngành bàn giao cho Trạm chăn nuôi và Thú y thị xã Tân Uyên xử lý.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất