Nhãn hàng chăm sóc trẻ em hàng đầu minh chứng:

Người tiêu dùng Việt “sính” hàng nội hơn cả hàng ngoại

Dân trí Mamamy - nhãn hàng chăm sóc trẻ em hàng đầu cùng với Vinamilk, Cà phê Trung Nguyên, Hảo Hảo... minh chứng “người tiêu dùng Việt không “sính ngoại”vì là hàng ngoại, cái mà họ “sính” chính là chất lượng hàng hóa họ mua.

Người Việt từ trước đến nay bị khoác lên mình là mang tâm lý “sính ngoại”, có vẻ được hiểu như một sự đua đòi, thiếu hiểu biết (nghĩa tiêu cực) nói về lựa chọn của người tiêu dùng khi mua các món hàng, dịch vụ gắn với các thương hiệu nước ngoài.

Thế nhưng, bản chất của sính ngoại là gì? “Sính ngoại” thực chất là “sính”, là tin rằng hàng hóa ngoại nhập có chất lượng tốt hơn hàng Việt Nam. Có nghĩa là người tiêu dùng Việt Nam cũng như tất cả người tiêu dùng trên quả địa cầu này, họ đều có nhu cầu mua và sử dụng những sản phẩm chất lượng, an toàn, phù hợp với điều kiện kinh tế của họ.

Vậy, từ đâu người Việt Nam có tâm lý “sính ngoại”?

Phải thừa nhận rằng, trong suốt cả một thời kỳ dài, hàng hóa Việt Nam nghèo nàn, kém cả chất lượng bên trong lẫn mẫu mã bao bì bên ngoài. Do đó, người tiêu dùng đương nhiên phải lựa chọn hàng ngoại nhập với chất lượng cao hơn để đáp ứng nhu cầu của họ. Không thể muốn người tiêu dùng sử dụng hàng hóa trong nước, chỉ vì “chúng ta là đồng bào”. Mà phải bằng sự chinh phục, bởi chính chất lượng sản phẩm - dịch vụ.

Nhưng khoảng một thập kỷ trở lại đây, xu hướng của người tiêu dùng đã đang dần thay đổi từ việc thích dùng toàn hàng ngoại sang lựa chọn hàng Việt Nam có chất lượng và uy tín. Giờ đây, tâm lý “sính ngoại” đã không còn là rào cản đối với sản phẩm - dịch vụ của các thương hiệu Việt khi các nhà sản xuất chú tâm vào nghiên cứu nhu cầu khách hàng, nỗ lực tạo ra hàng hóa với chất lượng ngày càng tốt hơn (cả về mẫu mã bao bì lẫn chất lượng bên trong).

Vậy nên, không thể đổ lỗi cho người tiêu dùng Việt Nam “sính ngoại” trong thất bại của doanh nghiệp, mà cần nhìn nhận đúng thực trạng cung và cầu để có thể cạnh tranh và phát triển.

Nghiên cứu của AC Nielsen chứng minh người tiêu dùng Việt tin tưởng chất lượng hàng nội

“Có hơn 2/3 người tiêu dùng Việt tin rằng các doanh nghiệp nội có thể đáp ứng tốt hơn những nhu cầu mà họ cần. Một nửa người tiêu dùng được khảo sát trả lời sẽ chọn sản phẩm nội địa (48%) thay vì lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp ngoại (9%)” - Kết quả nghiên cứu trong Báo cáo toàn cầu về Nguồn gốc quốc gia của các Nhãn hàng được công bố năm 2016 bởi AC Nielsen.

Báo cáo toàn cầu về Nguồn gốc quốc gia của các Nhãn hàng được công bố năm 2016 bởi Nielsen.
Báo cáo toàn cầu về Nguồn gốc quốc gia của các Nhãn hàng được công bố năm 2016 bởi Nielsen.

Kết quả nghiên cứu của AC Nielsen cùng với thực tế quan hệ cung cầu trong một vài ngành hàng hiện nay cho thấy người tiêu dùng Việt Nam đã “sính” hàng nội hơn cả hàng ngoại. Nhãn hàng thuần Việt Mamamy với hệ sản phẩm 100% an toàn cho cả trẻ sơ sinh là một trong những dẫn chứng thuyết phục nhất.

Mamamy - Nhãn hàng chăm sóc trẻ em hàng đầu được tin dùng hơn cả hàng ngoại nhập

Sự thành công của Mamamy là minh chứng rõ nét cho việc người Việt không “sính ngoại” một cách đơn thuần mà họ sẵn sàng sử dụng hàng hóa Việt Nam khi chất lượng đáp ứng được yêu cầu của họ.

Trải qua hành trình nỗ lực hơn 10 năm, Mamamy đã chinh phục và chiếm lĩnh thị trường với thương hiệu Khăn ướt số 1 Việt Nam về doanh thu và sản lượng bán ra (33.8%) tại 6 tỉnh thành phố lớn - Theo số liệu đo lường bán lẻ của AC Nielsen năm 2017.

Quote “Mọi kết quả, thành tựu Mamamy có được ngày hôm nay đều xuất phát từ sự chăm chút, tôn trọng tất cả những gì thuộc về khách hàng. Cách chăm sóc khách hàng này chính là thứ văn hóa mục tiêu mà DHTI muốn đạt được và cần đạt được” - đại diện DHTI, doanh nghiệp sở hữu nhãn hàng Mamamy chia sẻ.

Viết ra một triết lý - một thứ văn hóa mục tiêu thì dễ. Nhưng để mà hành động nhất quán, kiên trì bám đuổi nó đến cùng thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được cả. Thế nhưng, Mamamy đã và đang làm được rất tốt. Hệ sản phẩm 100% an toàn cho cả trẻ sơ sinh của Mamamy đang chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam. Mỗi một sản phẩm mới ra đời, như bọt tắm gội thiên nhiên, nước giặt xả, nước rửa bình sữa, bình sữa thủy tinh và phụ kiện…đều được khách hàng chấp nhận và ủng hộ nhiệt tình.

Mamamy được hàng triệu bà mẹ và trẻ nhỏ tin yêu không phải lẽ tự nhiên. Tất cả đều bắt nguồn từ chính chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu đã dày công gây dựng. Khăn giấy ướt Mamamy được tin dùng hơn cả hàng ngoại nhập bởi duy nhất có chất chống hăm và rôm sảy được cấp bằng sáng chế của Mỹ (Cocodimethyl Phosphatidyl PG-Dimonium Chloride), duy nhất sở hữu sáng chế độc quyền rút giấy rời từng tờ tránh nhiễm khuẩn ngược (cấp bởi Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam 2007).


Gian trưng bày hệ sản phẩm Mamamy tại hệ thống siêu thị Fivimart và Tmart toàn quốc

Gian trưng bày hệ sản phẩm Mamamy tại hệ thống siêu thị Fivimart và Tmart toàn quốc

Mọi cố gắng không ngừng nghỉ của Mamamy hơn một thập kỷ qua đã chạm tới trái tim người tiêu dùng. Vô cùng chân phương khi không bao giờ nói những gì chưa làm được, điều thương hiệu Việt này ôm ấp chỉ là tạo ra những sản phẩm thực thà tử tế, “chăm sóc đúng nghĩa” cho trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ sơ sinh. Để không giây phút nào hổ thẹn với slogan và cũng là lời hứa Mamamy Baby Good Goods - Tất cả những thứ Mamamy làm ra đều tốt cho trẻ em.

Slogan thương hiệu Mamamy - Mamamy Baby Good Goods - Tất cả những thứ Mamamy làm ra đều tốt cho trẻ em
Slogan thương hiệu Mamamy - Mamamy Baby Good Goods - Tất cả những thứ Mamamy làm ra đều tốt cho trẻ em

Mamamy đang cùng với Vinamilk, Cà phê Trung Nguyên, Hảo Hảo...làm bức tranh hàng Việt đầy đủ hơn với các ngành hàng Việt Nam phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

MỚI NHẤT
Hãng hàng không giá rẻ ưu đãi riêng cho thành viên “Club Jetstar”
Hãng hàng không giá rẻ ưu đãi riêng cho thành viên “Club Jetstar”

(Dân trí) - Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa đưa ra chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng có nhu cầu bay thường xuyên, tham gia “Club Jetstar” với mức giá vé rẻ hơn thông thường và các quyền lợi đặc biệt.

Thứ tư, 20/06/2018 - 03:51

Đại gia cá tầm đầu tư điện mặt trời
Đại gia cá tầm đầu tư điện mặt trời

(Dân trí) - Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang vừa tiết lộ thông tin đầu tư Dự án nhà máy điện mặt trời Hữu Phước nằm trên địa bàn tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào cuối tháng 6 tới.

Thứ tư, 20/06/2018 - 02:05

Quảng Trị phấn đấu trở thành trung tâm điện năng khu vực miền Trung
Quảng Trị phấn đấu trở thành trung tâm điện năng khu vực miền Trung

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Trị chủ trương phát triển trở thành trung tâm điện năng của miền Trung, đặc biệt chú trọng đến các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thứ tư, 20/06/2018 - 02:00

Bí ẩn gia thế của "đại gia" 23 tuổi sở hữu trên 1700 tỷ đồng, vượt bầu Đức
Bí ẩn gia thế của "đại gia" 23 tuổi sở hữu trên 1700 tỷ đồng, vượt bầu Đức

(Dân trí) - Bên cạnh vụ chuyển nhượng 1.700 tỷ đồng cổ phiếu VPB gây xôn xao dư luận gần đây, nhiều thương vụ “sang tên” trị giá hàng triệu USD khác cũng đã diễn ra và hé lộ tên tuổi của nhiều đại gia “ẩn mình”, trong đó có những thiếu gia, ái nữ của những gia đình trâm anh thế phiệt.

Thứ tư, 20/06/2018 - 02:00

Cuộc sống yên bình trong không gian sinh thái Hồ Tây
Cuộc sống yên bình trong không gian sinh thái Hồ Tây

(Dân trí) - Giá trị sinh thái của Hồ Tây là một trong những yếu tố cơ bản khiến cho giá trị bất động sản khu vực này cao hơn khu vực khác nhưng vẫn luôn sôi động và hút khách, bất kể có những khoảng thời gian thị trường lắng xuống.

Thứ tư, 20/06/2018 - 01:48

Bắc Giang chuyện lạ nửa thế kỷ: Chợ họp đến 10h đêm, thu hơn 5.500 tỷ đồng
Bắc Giang chuyện lạ nửa thế kỷ: Chợ họp đến 10h đêm, thu hơn 5.500 tỷ đồng

Có tới 1.150 thương nhân đổ về Bắc Giang thu mua vải thiều, chợ vải hoạt động sôi động từ sáng đến 10 giờ đêm mới kết thúc. Chỉ trong vòng gần một tháng, người dân Bắc Giang đã khoảng 3.411 tỷ đồng.

Thứ tư, 20/06/2018 - 01:30

Hà Nội: Loạt dự án nghìn tỷ xây dựng theo hình thức BT “đổi đất lấy hạ tầng”
Hà Nội: Loạt dự án nghìn tỷ xây dựng theo hình thức BT “đổi đất lấy hạ tầng”

(Dân trí) - Tại hội nghị về hợp tác và đầu tư năm 2018 vừa diễn ra, lãnh đạo TP. Hà Nội đã quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho một loạt dự án, trong đó có 4 dự án về hạ tầng giao thông được triển khai theo hình thức BT.

Thứ tư, 20/06/2018 - 01:00

TNR Goldseason - Giao nhà, trao tiện ích
TNR Goldseason - Giao nhà, trao tiện ích

(Dân trí) - Mua nhà trên giấy khi dự án chưa hoàn thiện ngày càng chiếm tỷ lệ cao trên các giao dịch tại các sàn bất động sản. Tuy nhiên, không ít khách hàng nếm “trái đắng” khi dự án một đường và thực tế một nẻo. Việc này đã khiến tâm lý khách hàng có phần e ngại và bắt đầu chuyển hướng qua các dự án đã hoàn thiện về cảnh quan tiện ích.

Thứ tư, 20/06/2018 - 12:23

USD tăng giá, vàng giảm xuống đáy 5,5 tháng
USD tăng giá, vàng giảm xuống đáy 5,5 tháng

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay 20/6, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng khi giá vàng tại thị trường châu Á giao dịch gần mức thấp nhất 5 tháng rưỡi do USD tăng.

Thứ tư, 20/06/2018 - 12:00

Xe nhập có vùi dập xe nội?
Xe nhập có vùi dập xe nội?

Tại thị trường Việt Nam, Kia Morning, Hyundai Grand I10, Chevrolet Spark đang làm “mưa gió” ở phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên tháng 8 tới, các dòng xe ôtô lắp ráp nội địa này sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt của các dòng xe cùng phân khúc, cùng giá nhưng lợi thế nhập khẩu như Suzuki Celerio, Toyota Wigo…

Thứ tư, 20/06/2018 - 11:29

Hơn 3.100 container phế liệu nhập khẩu tồn đọng gây nguy hại ở TP.HCM
Hơn 3.100 container phế liệu nhập khẩu tồn đọng gây nguy hại ở TP.HCM

(Dân trí) - Cục Hải quan TP.HCM vừa gửi báo cáo lên Tổng cục Hải quan về tình hình nhiều container hàng phế liệu nhập khẩu ùn ứ, chưa làm thủ tục hải quan theo quy định. Tính đến nay có hơn 3.100 container hàng phế liệu nhập về đang được lưu giữ tại đây, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường cao.

Thứ tư, 20/06/2018 - 11:05

Ông lớn bất động sản trở lại, thị trường trông đợi điều gì?
Ông lớn bất động sản trở lại, thị trường trông đợi điều gì?

(Dân trí) - Với sự nóng lên của thị trường bất động sản cũng như việc tâm lý khách mua chung cư đã có “niềm tin” nhất định đối với thị trường, sau một thời gian “nằm vùng” quan sát, nhiều ông lớn bất động sản bắt đầu trở lại đường đua với việc cho ra mắt nhiều dự án lớn.

Thứ tư, 20/06/2018 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Techcombank đóng góp hơn 3,334 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước
Techcombank đóng góp hơn 3,334 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về những đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước. Theo đó, chỉ tính trong vòng 5 năm (2013-2017), Techcombank đã đóng góp cho ngân sách nhà nước tới hơn 3.334 tỷ đồng.

Thứ tư, 20/06/2018 - 09:45

Tưng bừng ưu đãi vay tiêu dùng dịp World Cup: lãi suất 0%, trúng Honda SH
Tưng bừng ưu đãi vay tiêu dùng dịp World Cup: lãi suất 0%, trúng Honda SH

(Dân trí) - FIFA World Cup được tổ chức bốn năm một lần chính là cơ hội cho hàng triệu cổ động viên trên khắp hành tinh “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”. FIFA cho biết World Cup 2014 diễn ra tại Brazil đã thu hút 3,2 tỉ người, tức gần một nửa dân số thế giới, theo dõi các trận bóng qua sóng truyền hình.

Thứ tư, 20/06/2018 - 09:16

Bóc trần Vũ Nhôm: Thâu tóm đất giá rẻ, nhúng tay vào ngân hàng
Bóc trần Vũ Nhôm: Thâu tóm đất giá rẻ, nhúng tay vào ngân hàng

Phan Văn Anh Vũ, tức “Vũ Nhôm”, cái tên được nhắc đến trong nhiều thương vụ mua bán nhà đất công tại Đà Nẵng và giờ đây là trong các vụ án lớn trong lĩnh vực ngân hàng. Từ một đại gia ngầm thâu tóm đất giá rẻ, Vũ Nhôm luồn sâu vào ngân hàng.

Thứ tư, 20/06/2018 - 06:46

Tính dân tộc trong chiến lược bước ra thế giới của công ty năng lượng IREX
Tính dân tộc trong chiến lược bước ra thế giới của công ty năng lượng IREX

(Dân trí) - Ngày 20-22/06/2018 tới đây, Công ty Cổ phần Năng lượng IREX sẽ tham dự sự kiện Intersolar 2018, đồng thời góp mặt trong vòng chung kết của cuộc thi E smarter Award, hạng mục Outstanding project (Dự án nổi bật) với dự án SES.

Thứ tư, 20/06/2018 - 06:30

Đã mắt với hộp cơm thịt bò Nhật giá 64 triệu đồng
Đã mắt với hộp cơm thịt bò Nhật giá 64 triệu đồng

(Dân trí) - Một loại cơm hộp bento Nhật Bản có giá 2.800 USD (tương đương gần 64 triệu đồng) với hơn 1 kg thịt bò hảo hạng hiện đang rất được ưa thích tại đất nước này.

Thứ tư, 20/06/2018 - 06:20

Nghìn tỷ đồng ngân sách ‘rót’ cho cán bộ công du: Bộ Công Thương chiếm một nửa
Nghìn tỷ đồng ngân sách ‘rót’ cho cán bộ công du: Bộ Công Thương chiếm một nửa

(Dân trí) - Gần 42.000 lượt cán bộ của Bộ Tài chính, Công thương...đã xuất ngoại trong 4 năm qua với khoản ngân sách lên đến 1.004 tỷ đồng.

Thứ tư, 20/06/2018 - 06:00

TNR GoldMark City và câu chuyện đô thị khép kín
TNR GoldMark City và câu chuyện đô thị khép kín

(Dân trí) - Khu đô thị khép kín là một trong những xu thế đang lên ngôi trên thị trường bất động sản khi cư dân được đáp ứng đầy đủ các tiện ích, dịch vụ phục vụ cho cuộc sống chỉ cách nhà mình vài bước chân. Và đặc biệt nhưng khu đô thị khép kín nằm ở các khu vực trung tâm như TNR GoldMark City càng trở thành điểm sáng thu hút sự chú ý đặc biệt của khách hàng.

Thứ tư, 20/06/2018 - 05:00

Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?
Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?

(Dân trí) - Liên quan tới đề xuất đánh thuế tài sản, TS Phạm Sỹ Liêm cho rằng, mức thuế nên tính lũy tiến trong khoảng từ 0,1% đến 0,5% cho tất cả mọi loại nhà ở, chỉ xét miễn thuế cho các chủ sở hữu tàn tật hoặc là trẻ mồ côi.

Thứ tư, 20/06/2018 - 04:50

Tổng kiểm tra, xử lý hoạt động bán thuốc, mỹ phẩm giả qua mạng
Tổng kiểm tra, xử lý hoạt động bán thuốc, mỹ phẩm giả qua mạng

(Dân trí) - "Xử lý cá nhân, tổ chức sử dụng các trang mạng xã hội kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ".

Thứ ba, 19/06/2018 - 08:22

Thủ tướng: “Không gì là không thể nếu có quyết tâm”
Thủ tướng: “Không gì là không thể nếu có quyết tâm”

(Dân trí) - Sáng nay (19/6), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và Phát động khởi nghiệp năm 2018 tỉnh Sóc Trăng.

Thứ ba, 19/06/2018 - 08:04

Kiếm bạc triệu từ những dịch vụ "ăn theo" mùa sen
Kiếm bạc triệu từ những dịch vụ "ăn theo" mùa sen

(Dân trí) - Vào những ngày cuối tuần, cửa hàng chị Thủy tại đầm sen Hồ Tây (cho thuê dịch vụ chụp ảnh, trang điểm và quần áo) phục vụ từ 70 – 80 khách, mỗi gói dịch vụ trọn gói từ 400.000 – 600.000 đồng/ người, mang lại thu nhập tiền triệu cho chị Thủy.

Thứ ba, 19/06/2018 - 05:30

Ô tô nhập khan hiếm chưa từng có, đặt tiền tỷ xếp hàng chờ 2019
Ô tô nhập khan hiếm chưa từng có, đặt tiền tỷ xếp hàng chờ 2019

Tháng 5/2018, số lượng xe nhập khẩu về Việt Nam mỗi tháng giảm gần 50%. Ô tô nhập khẩu chưa khi nào lại khan hiếm như hiện nay. Hàng loạt mẫu xe không còn hàng để bán, trong khi nguồn nhập khẩu vẫn chưa thể về.

Thứ ba, 19/06/2018 - 05:08