Thứ ba, 30/04/2019 - 02:00

Mất 714 triệu đồng chỉ để bảo dưỡng camera của hải quan tại ga T2 Nội Bài

Dân trí

Tổng cục Hải quan vừa nhận được đề nghị của Cục Hải quan Hà Nội về việc phê duyệt dự toán chi phí bảo dưỡng camera ga T2 Nội Bài với số tiền hơn 714 triệu đồng.

Theo Cục Hải quan Hà Nội, sau khi Tổng cục Hải quan có văn bản đề nghị Hải quan Hà Nội xây dựng dự toán bảo dưỡng hệ thống camera tại ga T2, Nội Bài, đơn vị này đã yêu cầu doanh nghiệp cung cấp khảo sát toàn bộ hiện trạng và đề nghị báo giá gói bảo dưỡng.

Mất 714 triệu đồng chỉ để bảo dưỡng camera của hải quan tại ga T2 Nội Bài - 1

Hệ thống camera của ngành hải quan, ảnh minh họa

Công ty cổ phần máy và công nghệ thông tin có địa chỉ tại Lê Đức Thọ, Hà Nội được chọn là đơn vị khảo sát, nghiên cứu và bảo dưỡng hệ thống camera.

Tại bảng giá chi tiết, phía công ty nói trên không đưa ra thông tin thay thế thiết bị, toàn bộ đều là chi phí kiểm tra, bảo dưỡng như bảo dưỡng bộ nguồn cho camera khá tốn kém hơn 75 triệu đồng.

Kiểm tra bảo dưỡng máy chỉ mất gần 9 triệu đồng, hiệu chuẩn lại màn hình mất hơn 32 triệu đồng hay chi phí thuê xe nâng bảo trì các thietse bị có cao độ lắp đặt lớn hơn 213 triệu đồng/.

Được biết, nhà ga T2, cảng hàng không quốc tế Nội Bài được khánh thành tháng 1/2015, đến nay đã được sử dụng 4 năm. Các hệ thống camera quan sát của hải quan chủ yếu quan sát hàng hóa, nghiệp vụ của ngành hải quan.

Trước đó, cuối năm 2017, hơn 8 cán bộ hải quan Hà Nội đã bị đình chỉ, xử lý trách nhiệm trong vụ việc người dân quay clip cán bộ hải quan uống rượu, dùng từ ngữ thiếu chuẩn mực với người dân tại nơi kiểm tra an ninh hàng hóa. Vụ việc này đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh hải quan và được Tổng cục Hải quan đề nghị xử nghiêm.

An Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất