Thứ hai, 13/01/2020 - 20:00

Làm sao để việc giao hàng bằng xe tải cũng “dễ nhai” như xe máy?

Dân trí

Ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa bằng xe máy đã đáp ứng nhu cầu giao nhận tức thì của khách hàng một cách đơn giản với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, các đơn hàng cồng kềnh số lượng lớn cần vận chuyển bằng xe tải vẫn chưa có một giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nhiều năm qua. Năm 2020, nút thắt này sẽ được gỡ nhanh bởi ứng dụng giao hàng xe tải thông minh.

Làm sao để việc giao hàng bằng xe tải cũng “dễ nhai” như xe máy? - 1

Hàng ngàn vấn đề phát sinh khi giao hàng xe tải, doanh nghiệp than trời!

Trong 5 năm trở lại đây, sự bùng nổ của thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh hơn, tiết kiệm và đa dạng hơn. Sự bùng nổ này kéo theo sự tăng trưởng của ngành bán lẻ Việt Nam, cũng như ngành vận chuyển trong nước.

Các hình thức vận chuyển bằng xe máy nhanh chóng đáp ứng nhu cầu vận chuyển quãng ngắn, với số lượng hàng nhỏ, chi phí hợp lý và tức thời. Tuy nhiên với bài toán vận chuyển trong nội thành những hàng cồng kềnh, số lượng lớn, nhiều điểm dừng vẫn chưa có nhiều đơn vị vận chuyển khai thác, khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt vào những dịp cuối năm, khi nhu cầu tiêu dùng tăng cao, từ 30-50% so với ngày thường, các doanh nghiệp rất khó gọi xe với những đơn hàng cồng kềnh nhưng cần giao gấp trong ngày. Số lượng hàng hóa tăng dẫn đến nhu cầu tìm xe tải chở hàng cũng tăng theo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các xe tải chở hàng nhỏ chỉ vận chuyển cho một số mối quen, nhu cầu tăng họ không đủ cơ sở đáp ứng tức thì nên doanh nghiệp phải chờ đợi nhiều ngày dẫn đến đơn hàng ùn ứ. Nhiều đơn vị chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe tải đơn lẻ không bao gồm bốc xếp trọn gói dẫn đến nhiều chuyện dở khóc dở cười, mất thời gian mà việc thì chẳng xong.

Làm sao để việc giao hàng bằng xe tải cũng “dễ nhai” như xe máy? - 2

Ví như chị Tú Anh, chủ một doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nhanh ở quận 12 chia sẻ: “Cuối năm rồi, khách hàng thì đòi hàng gấp, trong khi tôi gọi mấy mối xe tải quen, nhưng chỗ nào cũng báo kín lịch, không thì tăng giá chóng mặt, cũng không ai chịu bốc xếp hàng giúp tôi, bởi vậy có đơn hàng nhưng có khi không dám nhận vì làm sao giao được”.

Giải pháp trong tầm tay, nằm ngay trong chiếc điện thoại của bạn

Trước sự đòi hỏi ngày càng cấp thiết của thị trường, Lalamove đã không ngại khó khăn khi trở thành một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp giao hàng nội thành bằng xe tải tức thì cho các doanh nghiệp, không cần phải chờ đợi đến 1-2 ngày để hoàn tất việc vận chuyển, đặc biệt là trong mùa cao điểm lễ Tết.

Làm sao để việc giao hàng bằng xe tải cũng “dễ nhai” như xe máy? - 3
Làm sao để việc giao hàng bằng xe tải cũng “dễ nhai” như xe máy?

Không cần phải đầu tư xe tải và tốn chi phí lương thưởng cho tài xế, với hệ thống hơn 4000 xe tải từ 500kg-1 tấn, dịch vụ LalaTruck của Lalamove đáp ứng ngay lập tức mọi nhu cầu vận chuyển với mức phí chỉ từ 160.000 đồng cho 4km đầu tiên. Bên cạnh đó, tính năng ưu việt giao hàng nhiều điểm dừng trên một lộ trình (tối đa 20 điểm dừng trên một đơn hàng) của LalaTruck giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 50% chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng giao nhận.

LalaTruck còn cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói bao gồm bốc xếp hàng hóa tận tình, tài xế hết lòng nhiệt tình giúp đỡ khách hàng, và bảo vệ hàng hóa của khách được giao đến nguyên vẹn, giảm thiểu tình trạng hư hại hàng hóa trong quá trình vận chuyển đến mức thấp nhất.

Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm với đơn hàng của mình, vì Lalamove cung cấp hệ thống theo dõi chính xác lộ trình và vị trí đơn hàng theo thời gian thực, giúp công việc quản lý trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và không còn phải lo lắng việc thất lạc và chờ đợi hàng hóa.

Làm sao để việc giao hàng bằng xe tải cũng “dễ nhai” như xe máy? - 4
Làm sao để việc giao hàng bằng xe tải cũng “dễ nhai” như xe máy?

Nếu như trước đây, doanh nghiệp vừa phải lo tìm xe, tìm tài xế cùng chi phí phát sinh tăng “chóng mặt” ở những mùa mua sắm cao điểm thì giờ đây chỉ cần một lần đặt LalaTruck trên ứng dụng Lalamove, mọi vấn đề đều trở thành “chuyện nhỏ” với cước phí “siêu hời”. Doanh nghiệp có thể theo dõi từ xa đơn hàng của mình đến tận tay khách hàng và nhận về những “lời khen 5 sao” về dịch vụ.