Lãi từ 3 - 4 triệu đồng/ngày nhờ làm giò sạch lấy ngay dịp Tết

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết, nhiều cơ sở sản xuất giò sạch lấy ngay chia sẻ mỗi ngày bán được hàng trăm ký giò sạch, doanh thu lên đến chục triệu đồng mỗi ngày, thu lãi từ 3-4 triệu đồng/ngày.

Anh G. (Mỹ Đức, Hà Nội) làm nghề bán thịt lợn sạch và nhận làm giò sạch tại chỗ lấy ngay tại một chợ nhỏ ở Hà Đông, Hà Nội. Khách mua giò sạch sẽ được tùy ý chọn mua thịt lợn sạch tại cơ sở của anh, sau đó cơ sở sẽ xay thịt, gói giò và luộc giò ngay tại chỗ để khách có thể lấy ngay.

Ngày thường, qua ghi chép, lượng khách mua giò sạch tại cơ sở anh G. trung bình trên dưới 20 người, mỗi ngày bán khoảng 30 kg giò sạch, doanh thu khoảng 3 triệu đồng, nếu trừ tất cả chi phí đi sẽ thu lãi trên dưới 1 triệu đồng.

Đặc biệt dịp giáp Tết như bây giờ, cơ sở của anh có những lúc không kịp xay thịt để làm giò.


Sau khi chọn mua thịt, khách được làm giò ngay tại quầy

Sau khi chọn mua thịt, khách được làm giò ngay tại quầy

Chị H., vợ anh G. chia sẻ vào những ngày cận Tết, cơ sở của anh chị mỗi ngày cung cấp hơn 100 kg giò sạch, với giá 1 kg giò sạch là 120.000 đồng thay vì 100.000 đồng như ngày thường.

Như vậy, chị H. cho biết, dịp cận Tết, anh chị thu về khoảng trên chục triệu đồng, lãi khoảng 3 triệu đồng mỗi ngày.

Bà Hạnh (Văn Quán, Hà Đông) chia sẻ: “Tôi mua giò ở đây nhiều lần rồi, hôm nào gia đình ăn giò tôi cũng đến mua giò ở đây vì được tận tay chọn thịt, nhìn thấy họ xay thịt, gói giò rồi luộc ngay mà không trộn hóa chất gì nên cũng cảm thấy yên tâm”.

Cũng làm giò sạch tại chỗ lấy ngay, cơ sở của chị Hương tại chợ Văn Quán nhỏ, Hà Đông (Hà Đông) hoạt động đã được 3 năm. Chị Hương nói rằng từ lúc bán số lượng khách đã rất đông, khoảng 20 – 30 khách/ngày, mỗi ngày cơ sở của chị bán khoảng 30 – 40 kg giò sạch, thu nhập khoảng 4 triệu đồng/ngày.

Vào dịp giáp Tết, chị Hương cho biết số lượng giò sạch cơ sở của chị bán gấp ngày thường khoảng 5 lần, mỗi ngày khách đặt khoảng gần 200 kg giò, doanh thu trên 20 triệu đồng/ngày.


Dịp cận Tết, nhu cầu làm giò sạch tăng cao

Dịp cận Tết, nhu cầu làm giò sạch tăng cao

Khi biết có những cơ sở sản xuất giò sạch lấy ngay như trên, chị Hằng (Trương Định, Hà Nội) chia sẻ: “Nhà tôi rất ít khi ăn giò vì sợ có hàn the trong đó nên khi biết có những cơ sở sản xuất giò sạch như vậy tôi thấy rất vui và có thể sẽ tới mua ăn thử”.

An toàn thực phẩm đang là vấn đề của mọi nhà, của từng bà nội trợ khi hàng ngày phải chọn lựa, mua sắm đồ ăn giữa “ma trận” thực phẩm sạch và chưa sạch. Vì vậy, những cơ sở sản xuất thực phẩm sạch như trên nên ngày càng được phát triển và nhân rộng trong xã hội để đẩy lùi những điều đang làm mất đi lòng tin của người tiêu dùng về thực phẩm hiện nay.

Hồng Vân

Tin liên quan