1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Kỳ quái dịch vụ “nằm quan tài”… giải tỏa căng thẳng do Covid-19 ở Nhật Bản

Hương Vũ

(Dân trí) - Một công ty Nhật Bản đang nỗ lực giúp mọi người giải tỏa áp lực trong đại dịch Covid-19 bằng cách đặt họ vào những chiếc quan tài để nghe chuyện kinh dị, vây quanh là những thây ma cầm cưa đáng sợ.

Kỳ quái dịch vụ “nằm quan tài”… giải tỏa căng thẳng do Covid-19 ở Nhật Bản - 1
Một khách hàng nằm trong quan tài giả tham gia show kinh dị của công ty Kowagarasetai ở Tokyo hôm 22/8. Ảnh: Reuters.

Cuối tuần qua, Công ty Kowagarasetai (có nghĩa là “Biệt đội Kinh hoàng”) ở Thủ đô Tokyo ra mắt buổi biểu diễn kinh dị kéo dài 15 phút với giá vé khoảng 800 yên (7,6 USD/người).

Người tham dự sẽ “được” nằm trong một quan tài có cửa sổ dài 2 mét, lắng nghe một câu chuyện rùng rợn, xem các diễn viên biểu diễn, trong khi những bàn tay giả trêu chọc họ và những tia nước phun ra. Trong khung cảnh âm u, khách hàng có thể thoải mái la hét để giải tỏa hết căng thẳng.

“Đại dịch rất căng thẳng và chúng tôi hy vọng mọi người có thể giải tỏa áp lực bằng cách hét lên”, anh Kenta Iwana, 25 tuổi, điều phối viên của Công ty Kowagarasetai) chia sẻ.

Buổi biểu diễn được tổ chức ở một phòng nghỉ thường được những hành khách đến thủ đô trên các chuyến xe buýt đêm sử dụng. Trong số các khách hàng tìm đến đây có những chủ trung tâm thương mại và nhà điều hành của các tụ điểm giải trí mà Iwana hy vọng sẽ trở thành địa điểm tổ chức các show diễn di động của anh.

“Chúng tôi cần có thứ gì đó để có thể mang đi bất cứ đâu và những chiếc quan tài dễ dàng di chuyển. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt chúng trong phòng tối. Đó là ý tưởng kinh doanh có lợi cho chúng tôi và làm hài lòng khách hàng”, Iwana nói

“Nhiều sự kiện đã bị huỷ vì Covid-19 và tôi đang tìm cách để loại bỏ căng thẳng”, Kazushiro Hashiguchi, 36 tuổi, nói sau khi trải nghiệm dịch vụ này. “Bây giờ tôi đã cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều”.

Kỳ quái dịch vụ “nằm quan tài”… giải tỏa căng thẳng do Covid-19 ở Nhật Bản - 2
Các nắp quan tài được đóng lại, và vây quanh bởi những diễn viên thây ma cầm cưa. Ảnh: Getty

Tháng trước, Kowagarasetai đã mở dịch vụ “chuyến xe ma ám” và các khách hàng hiện tìm kiếm những lựa chọn thay thế để xả hơi. Cụ thể, người tham gia sẽ lái xe bên trong ngôi nhà ma quái và bắt đầu lắng nghe những câu chuyện rùng rợn qua hệ thống radio sẵn có. Trong khi đó, ở bên ngoài xe, những “hồn ma” liên tục tấn công từ nhiều phía.

Để tăng thêm phần kịch tính, người tham gia còn có thể yêu cầu nhân viên làm cho chiếc xe của mình “nhuốm máu” để giúp bạn có những bức ảnh selfie ấn tượng và đầy tính quái dị.

Công ty Kowagarasetai cho biết người tham gia sẽ được an toàn bởi sau mỗi lần tham gia bởi chiếc xe sẽ được khử trùng sạch sẽ nhằm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.