Thứ tư, 11/11/2015 - 11:53

Nghệ An:

Khánh thành Trung tâm Công nghiệp thực phẩm Masan miền Bắc

Sáng nay 11/11, tại KCN Nam Cấm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan tổ chức Lễ khánh thành Dự án Trung tâm Công nghiệp thực phẩm Masan MB tại Nghệ An.

 

Ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án, tỉnh Nghệ An đã thực hiện tất cả cam kết đối với nhà đầu tư một cách trách nhiệm cao nhất trong thời gian vừa qua.
Ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án, tỉnh Nghệ An đã thực hiện tất cả cam kết đối với nhà đầu tư một cách trách nhiệm cao nhất trong thời gian vừa qua.

 

Để thuận lợi cho việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn và mở rộng thị phần tại khu vực phía Bắc, sau một thời gian khảo sát, nghiên cứu, Tập đoàn Masan đã quyết định lựa chọn địa điểm tại KCN Nam Cấm, tỉnh Nghệ An để đầu tư Dự án xây dựng Trung tâm Công nghiệp thực phẩm MB của Masan. Dự án được xây dựng trên diện tích 6,3 ha, với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án sẽ xây dựng một Trung tâm sản xuất các sản phẩm ngành hàng gia vị, thực phẩm tiện lợi và nước giải khát các loại tại khu vực Bắc Trung Bộ và miền Bắc Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HTĐQ Tập đoàn Massan: Nghệ An đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư yên tâm đầu tư tại Nghệ An.
Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HTĐQ Tập đoàn Massan: "Nghệ An đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư yên tâm đầu tư tại Nghệ An".

 

Bắt đầu hoạt động từ năm 2000, cho đến nay Tập đoàn Masan đã có thương hiệu và uy tín lớn ở trong nước và quốc tế, là một trong những Tập đoàn chuyên sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trên thị trường thực phẩm tiêu dùng và đồ uống mang thương hiệu Việt như: Nước mắm, tương ớt, nước tương: Chin-su, Nam Ngư, Đệ Nhị, Tam Thái Tử; Mì ăn liền: Omachi, Kokomi và đồ uống: Cà phê hòa tan, nước khoáng Vĩnh Hảo,...

Sau gần 1 năm triển khai, đến nay nhà máy Masan MB tại Nghệ An đã đi vào hoạt động với 3 dây chuyền sản xuất mì ăn liền 1 dây chuyền sản xuất nước mắm. Công suất thiết kế hiện tại của nhà máy là 600 triệu gói mì ăn liền và 120 triệu lít nước mắm mỗi năm. MBB đáp ứng tiêu chuẩn xử lý nước thải loại A (là tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam). MBB sẽ đạt giấy chứng nhận 4 hệ thống quản lý tích hợp gồm HACCP, ISO 14000, ISO 9001 và OHSAS 18001 vào năm 2016.

 

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Massan MB.
Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Massan MB.

 

Theo tính toán của Masan, trong 10 năm sắp tới, nếu chạy hết công suất thiết kế, Tập đoàn Masan sẽ tiết kiệm được khoảng 400 tỷ đồng chi phí kho vận so với phương án vận chuyển sản phẩm từ các nhà máy ở miền Nam ra miền Bắc. Ngoài ra, Tập đoàn Masan sẽ được hưởng các ưu đãi lớn về thuế thu nhập doanh nghiệp.

Dự kiến trong 10 năm, Masan MB sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh Nghệ An khoảng 3.000 tỷ đồng, gồm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. MMB cũng sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho khoảng 1.000 lao động, cũng như cơ hội nâng cao kỹ năng tay nghề chuyên môn và quản lý chuyên nghiệp cho nhiều lao động.

Tập đoàn MASAN đã trao 250 suất quà cho học sinh Nghi Lộc và 200 triệu đồng học bổng cho học sinh trên địa bàn.
Tập đoàn MASAN đã trao 250 suất quà cho học sinh Nghi Lộc và 200 triệu đồng học bổng cho học sinh trên địa bàn.

 

Việc đầu tư xây dựng Trung tâm công nghiệp thực phẩm phía Bắc của Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Massan sẽ tạo ra bước phát triển mới trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm tại Khu kinh tế Đông Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của nhà đầu tư đã vượt qua khó khăn để hoàn thành thi công dự án theo đúng tiến độ. Việc khánh thành đưa nhà máy MaSan Miền Bắc tại Nghệ An vào hoạt động là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Tập đoàn Masan tại Việt Nam đồng thời đánh dấu sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến, thực phẩm của tỉnh Nghệ An. Dự án còn là cơ hội, là động lực cho việc đầu tư xây dựng và phát triển khu kinh tế Đông Nam của tỉnh.

Dây chuyền sản xuất mì tôm.
Dây chuyền sản xuất mì tôm.

 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham quan dây chuyền sản xuất nước mắm tại Nhà máy.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham quan dây chuyền sản xuất nước mắm tại Nhà máy.

 

Ông Hồ Đức Phớc cũng mong muốn các nhà máy tiếp theo của dự án sẽ sớm được đầu tư và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Được biết, hiện nay Tập đoàn Masan tại Việt Nam đang triển khai thêm 2 dự án tại Nghệ An, trong đó có một nhà máy thức ăn gia súc và một trang trại chăn nuôi lợn thịt qui mô lớn nhất ở Nghệ An.

Dịp này, Tập đoàn Masan đã trao 250 phần quà cho các hộ nghèo khó khăn của huyện Nghi Lộc, Trao gói học bổng 200 triệu đồng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn và sẽ tạo điều kiện để các em được vào làm việc tại nhà máy.

PV