Kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở chế biến thực phẩmNhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên đã tiến hành thanh kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh, qua đó kịp thời chấn chỉnh, xử phạt các cơ sở vi phạm trong lĩnh vực này.
Mẹo chế biến thực phẩm giữ nhiều dinh dưỡngMỗi thực phẩm quanh ta đều là nguồn dinh dưỡng quý giá. Tuy nhiên, trong quá trình xơ chế, chế biến món ăn, lượng chất dinh dưỡng quý giá này đã bị mất đi một phần đáng kể. Vậy nên chế biến thực phẩm như thế nào để đảm bảo được lượng dinh dưỡng vốn có.
Thăm quan nhà máy chế biến thực phẩm Chu ViệtĐược tận mục sở thị nhà máy chế biến thực phẩm Thiên Phước trực thuộc công ty Chu Việt (24/6E ấp 3, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM) mới thấy được công nghệ chế biến nơi đây hiện đại và đảm bảo vệ sinh nhường nào.
Trường Canada Maple Bear khai trương khu chế biến thực phẩm mớiTrường mầm non Canada Maple Bear vừa khai trương khu chế biến thực phẩm ngay tại cơ sở với quy trình chế biến và cung cấp thực phẩm riêng với các quy định chặt chẽ về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu “bức tử” môi trường tại Bắc GiangBị phát hiện xả thải ô nhiễm “bức tử” môi trường tại xã Tân Dĩnh - Lạng Giang (Bắc Giang), Công ty cổ phần chế biến thực phẩm G.O.C đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 230 triệu đồng.
KCN Sóng Thần 3 có thêm một nhà máy chế biến thực phẩmTháng 8 năm 2014 KCN Sóng Thần 3 (huyện Dĩ An-Bình Dương) lại thu hút thêm một doanh nghiệp đến khởi công xây dựng đó là Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị - đây là kế hoạch nhằm mở rộng qui mô sản suất chế biến thực phẩm của Hữu Nghị.
Phạt đến trăm triệu đồng nếu dùng phụ gia nhiễm kim loại nặng chế biến thực phẩmNghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi dùng phụ gia nhiễm kim loại nặng, dùng phụ gia không trong danh mục để chế biến thực phẩm.
Thói quen sai lầm trong chế biến thực phẩm "rước bệnh vào người", bà nội trợ nào cũng mắcChần thịt qua nước sôi, dùng chung một loại thớt cho các bước nấu ăn, rã đông không đúng cách... là những sai lầm trong chế biến thực phẩm cần loại bỏ ngay nếu không muốn rước bệnh vào người.
Nâng chất nhân lực cho Doanh nghiệp chế biến thực phẩmMột khảo sát của JobStreet.com công bố gần đây cho thấy tại Việt Nam khi tuyển dụng chỉ 14% các công ty cân nhắc vấn đề tiền lương, nhưng 84% công ty chú trọng chất lượng nhân lực. Thực trạng này cũng đang xuất hiện tại hàng loạt công ty chế biến sữa và nước trái cây sử dụng công nghệ UHT ở Việt Nam khi họ săn lùng các kỹ sư giỏi để nâng sức cạnh tranh .
TPHCM: Đình chỉ ba cơ sở chế biến thực phẩm mất vệ sinhNgày 4/1, ngành y tế TPHCM đã lập bốn đoàn kiểm tra VSATTP trên toàn địa bàn TPHCM. Trong ngày đầu, các đoàn đã kiểm tra được 14 cơ sở chế biến thực phẩm phục vụ lễ tiệc, phát hiện 10 cơ sở vi phạm và tạm đình chỉ 3 cơ sở.
4 lưu ý khi chế biến thực phẩm cho bệnh nhân ung thư máuBệnh nhân ung thư máu không nên uống trà xanh, bia rượu, hút thuốc lá, tránh ăn tỏi sống, hành tươi.
Xuân Thiện Group chính thức gia nhập ngành chăn nuôi, chế biến thực phẩmNgày 10/10/2020, tại trụ sở Tập đoàn Xuân Thiện đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác và tái cơ cấu Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Thái Dương.