Hơn 200.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 chuyển từ Liên bang Đức về TPHCM

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Chiều nay (9/8), hơn 200.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 với tổng khối lượng 4,5 tấn đã được vận chuyển miễn phí trên chuyến bay VN30 từ Frankfurt (Đức) về sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM.

Anh 1 (31) - crop.jpeg

Chuyến bay VN30 chở hơn 200.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 từ Frankfurt (Đức) về sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM.

Theo Vietnam Airlines, đây là lô hàng thứ 2 trong số một triệu bộ xét nghiệm nhanh được hãng vận chuyển, do chính quyền các bang của Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các loại kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trên đã được Viện Dược phẩm và các thiết bị y tế Đức phê chuẩn sử dụng tại Đức. Đây là lô hàng quyên góp viện trợ với tổng giá trị khoảng 560.000 Euro.

Số hàng này sẽ được phân bổ cho TPHCM và tỉnh Bình Dương, hai điểm nóng bị ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 27/6, hãng hàng không này đã vận chuyển 170.000 bộ xét nghiệm nhanh từ Liên bang Đức về Hà Nội.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên chỉ thực hiện khai thác bay một chiều là chở khách từ Việt Nam đi quốc tế, nhà chức trách chưa tiếp nhận các chuyến bay thương mại thường lệ chở khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước bối cảnh nhiều chuyến bay chở khách phải cắt giảm ở thị trường quốc tế và nội địa, việc đẩy mạnh khai thác đội tàu bay chở hàng giúp các hãng hàng không tối ưu hóa nguồn lực sẵn có và đóng góp một phần doanh thu cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn khó khăn này.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM