Hàng quán Hà Nội ngày đầu mở cửa trở lại: Nơi đông đúc, chỗ vắng hoe

(Dân trí) - Nhiều quán hàng ở Hà Nội đã hoạt động nhộn nhịp ngay trong sáng nay (22/6) sau khi có thông báo cho phép dịch vụ ăn uống mở cửa trở lại nhưng ở một số nơi vẫn cửa đóng then cài.

Đúng 6 giờ, chị Thanh Hiền (Cầu Giấy, Hà Nội) háo hức dắt xe ra khỏi nhà đi ăn sáng, bởi hôm nay là ngày đầu tiên các quán hàng ở Thủ đô được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, dọc dãy phố nhà chị, nhiều quán vẫn chưa "thức giấc" nên chị đành đi xa thêm 3 km để ăn được một bữa ngon.

Không chỉ ở Cầu Giấy, trên các tuyến phố sầm uất như Kim Mã, Xã Đàn, Hoàn Kiếm, một số cửa hàng vẫn đóng cửa im lìm. Đông đúc nhất là quán phở. Còn các hàng bánh cuốn, bánh mì chỉ có lác đác vài khách ghé thăm. Thậm chí, nhiều quán cà phê còn rơi vào tình cảnh "vườn không nhà trống".

"Có một số quán phở cũng gọi là đông nhưng so với trước dịch thì thua xa. Bởi các quán cũng đều giãn cách nên chỉ nhận lượng khách vừa đủ. Với lại, nhiều người hiện cũng lười ra ngoài, lê la quán xá như trước kia" - chị tâm sự.

quán-1 (2).JPG

Một quán phở đông khách trên đường Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

Theo ghi nhận, tại một quán phở trên đường Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) sáng nay, có khá nhiều khách. Đa số mọi người đều giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào cửa hàng. Bên cạnh đó, một số khách lại chọn cách mua mang về hoặc gọi mang về. 

Tuy nhiên, cách đó không xa, một vài quán cà phê mở cửa từ sớm nhưng nhân viên chỉ ngồi nhìn nhau, bấm điện thoại.

Hàng quán Hà Nội ngày đầu mở cửa trở lại: Nơi đông đúc, chỗ vắng hoe - 2

Quán cà phê ở Lò Sũ (Hà Nội) vắng khách đến mua.

Anh Đoàn Văn Lai, chủ một cửa hàng bún thang ở Cửa Nam (Hà Nội) cho biết, do thông báo mở cửa lại chỉ đến trước một ngày nên anh chưa kịp dọn dẹp, chuẩn bị nên sẽ mở hàng vào hôm sau.

"Do tôi nhận được thông báo muộn nên không kịp báo nhân viên quay trở lại. Mọi người hiện đang ở quê nên sớm nhất là chiều nay mới bắt xe lên Hà Nội" - anh nói.

Theo dự kiến, cơ sở bún thang của anh sẽ mở cửa hoạt động bình thường vào ngày 23/6. Để đảm bảo công tác phòng dịch, anh cho kê lại bàn, chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay đầy đủ.

Hàng quán Hà Nội ngày đầu mở cửa trở lại: Nơi đông đúc, chỗ vắng hoe - 3

Để đảm bảo công tác phòng dịch, các quán đều lắp vách ngăn, thực hiện giãn cách.

Chị Yến, chủ một quán cà phê trên đường Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) cho biết, ngay trong sáng nay, cửa hàng chị đã mở cửa đón khách nhưng lượng khách chỉ đạt 20% so với trước dịch.

"Quán tôi giờ chỉ giữ lại 3 nhân viên do lượng khách giảm sâu. Chẳng bù cho trước đây, lượng nhân viên gấp 2 - 3 lần mà còn phục vụ không kịp" - chị buồn rầu nói.

Tin liên quan